พักสบายๆ อาหารอร่อยๆ @กระบี่ 7 ร้านทั้งในเมืองและอ่าวนาง อิ่มท้องอิ่มใจ วิวเขาทอง ฮิลล์งดงามมากๆ ร้านแทนเยี่ยมสุด🤤😋✌️

กระทู้นี้ ผมขอเป็นกระทู้เล่าเรื่อง แทนกระทู้รีวิวสินค้าหรือบริการ เพราะว่าหลายร้านเหลือเกินครับ เลยเอาเป็นว่า ผมยกให้ทั้ง 7 ร้านนี้ 4 ดาว++ เลยครับ 
 
           ผมมาเยือนกระบี่ อยู่บ่อยๆ เหมือนจะเที่ยว แต่ไม่ได้เที่ยว คือ ทำงานไป ว่างก็แวะเที่ยวไป ที่มาครั้งนี้ ก็เดินทางมาตามคำเชิญของพรรคพวก เจ้าภาพในเมืองกระบี่ ขอบคุณมิตรภาพสำหรับที่พักและอาหารทุกมื้อเลย ขอให้เจ้าภาพจงเจริญครับ 🤤😋🙏🏻
           ผมทำกระทู้นี้ไว้ เผื่อสำหรับท่านที่จะมาเที่ยวกระบี่ อยากหาร้านกินอร่อยๆ หาบรรยากาศฟินๆ ให้เจริญอาหาร อิ่มท้อง อิ่มใจ 🤤😋👍
 
               ผมขับรถมาพักแถวๆ อ่าวนาง พรรคพวกที่เชิญผมมากระบี่จัดการให้ ผมมาพักอยู่สองครั้ง ไม่ติดทะเลแต่สะดวกดี มีเครื่องครัวให้ด้วย สะอาดดีครับ ผมชอบนะ เงียบสงบดี 




หยวนเป่า ติ่มซำ ในเมืองกระบี่ 🍽 🥣 ⭐️⭐️⭐️⭐️
           ร้านนี้อยู่ในเมือง เคาหยกทำได้อร่อยดีครับ ให้ 9.5 คะแนน ส่วนบักกุ๊ดเต๋ ถือว่าใช้ได้ ให้ 8.5+ ติ่มซำโดยรวมทำได้ดีเลยครับ  ส่วนกุยช่ายทอด ถือเป็นเมนูเด็ดของร้าน ก็อร่อยดีครับ เป็นหนึ่งในร้านอาหารเช้าที่เป็นทางเลือกครับ 


 
ร้านข้าวหน้าเป็ด (รสเด็ด) เยาวราช กระบี่ 🍽 🍴 🥢🥩 🍗⭐️⭐️⭐️⭐️
            ร้านนี้คนก็เยอะเหมือนกัน ข้าวหน้าเป็ด-หมูกรอบ ก็อร่อยดีครับ แต่อาจไม่เหมับนักท่องเที่ยวที่อุตส่าห์หอบสังขารมาจากกรุงเทพหรือมาจาก      ภาคอื่นๆ แต่อร่อยดีครับ ให้ 8.5+ เลยครับ มีน้ำซุปร้อนๆ ช่วยให้กินอาหารอร่อยขึ้นครับ 

 
       เดินย่อยอาหารแถวๆ อ่าวนาง  ⛵️ 🚤⛱ 🏖 🏝🌈 ☀️  ⛅️ 
               ผมก็สลับกับการไปเดินเล่นอ่าวนาง ไปช่วยย่อยหน่อยครับ จุกๆๆๆ บรรยากาศยามเย็น คนเยอะมากๆ ฝาหรั่งนอนอาบแดดเพี้ยบเลย ผมว่าคนไทยน่าจะไม่เกิน 5% คนจีนน้อย ฝรั่งเยอะมากๆๆๆๆ 

 
ร้านเรือนทิพย์ ในเมืองกระบี่ 🍽 🥣 🍴 🥢⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
              ร้านนี้อยู่ในเมืองกระบี่ อาหารอร่อยดีครับ โต๊ะเยอะ โออ่า มีห้องแยกสัดส่วน เมนูบางอย่างพึ่งเคยกิน ก็อร่อยดีครับ เช่น ปลากะพงผัดมะระ ส่วนเมนูทั่วๆ ไป เช่น น้ำพริกแมงดา กุ้งผัดซอสมะขาม ยำปลาดุกฟู ปลากะพงนึ่งซีอิ๋ว หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ก็อร่อยดีครับ ชอบน้ำพริกแมงดา เยี่ยมเลย ราคาก็กลางๆ ครับไม่แรงมาก 

 
เขาทอง ฮิลล์ 🔱 ⚜️🌄☕️ 🍵 🥤 🍰 🎂⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
             บรรยากาศที่ เขาทอง ฮิลล์ ยอดเยี่ยมเลย บรรยากาศดี ผมขับจากที่พักที่อ่าวนาง มาที่เขาทอง ฮิลล์ ก็ประมาณครึ่งชั่วโมง ขับแบบสบายๆ นะครับ ขับมาจอดที่ลานด้านล่าง เป็นลานจอดรถ แล้วซื้อตั๋วคนละ 50 บาท แล้วมีคูปองส่วนหนึ่งไปเป็นส่วนลดอาหาร-เครื่องดื่ม คนละ 30 บาท บรรยากาศดีครับ ผมอยู่ได้แค่ 11 โมงกว่าๆ เพราะมีนัดทานอาหารเที่ยงในเมืองกระบี่ เลยเน้นไปที่เครื่องดื่ม อีกอย่างหนึ่ง คือ ช่วงเช้า มีพรรคพวกเชิญไปกินมื้อเช้าอีกวัน จุกมากๆ เลย ทริปกระบี่รอบนี้ เจอเลี้ยงทุกมื้อเลยอะ ผมสั่งอเมริกาโน่-น้ำส้ม ก็ราคา 105 บาท ลดด้วยคูปอง 30 บาท ก็จ่ายไป 75 บาท ก็เป็นราคาเครื่องดื่มรวมบรรยากาศด้วยนะครับ ก็เข้าท่าดีครับ 
 
 
ร้านข้าวขาหมู พีพี 🍽 🥣 🥡⭐️⭐️⭐️⭐️
         ร้านนี้ เป็นข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง -หมูกรอบ ก๋วยจั๊บ ที่สำคัญคือ ต้มเล้งอร่อยมากๆๆๆ แซ่บมากๆ  เมนูง่ายๆ แต่อร่อย ร้านอยู่ใกล้ๆ เทศบาลเมืองกระบี่ หรือเยื้องๆ กับห้างกระบี่มาร์เธอร์ 
 

        เดินย่อยอาหาร สูดอากาศสะอาดๆ ริมทะเล ⛵️ 🚤⛱ 🏖 🏝🌈 ☀️  ⛅️ 
              วันนี้กินเสร็จ จุกมากๆๆ ต้องไปเดินย่อยอาหาร แถวๆๆ หาดนพรัตน์ และก็มาแวะแถวอ่าวนางในยามตะวันลับลา แสงยามอาทิตย์อัศดง             งดงามมากๆ 
 

ร้าน Candela  ร้านกลางคืนในเมืองกระบี่ 🍺 🍻 🥂 🍷  🍹⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
              ร้านนี้เป็นร้านอาหารและเครื่องแอลกอฮอล์ แต่ขอชมเลยว่า อาหารอร่อยมากๆ ให้ 9.5+ ได้เลย มีเพลงฟังแบบผ่อนคลาย ดนตรีอาจจะประมาณคนรุ่น 60-70 นะครับ มีทั้งเพลงไทยและสากล ขอบคุณเจ้าภาพหิ้วไวน์มาด้วย ช่วยให้อาหารอร่อยขึ้นมากเลยครับ 




ร้าน Tan สาขาอ่าวนาง ☕️ 🍵 🥤 🍽 🥣 🥡⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
              ร้าน Tan นี้ผมชอบมากๆๆๆ  ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าและได้ทั้งวัน เรียกว่าเป็นขาประจำเลย ชอบทั้งรสชาติอาหาร รสชาติเครื่องดื่ม อาหารจะเป็นแนวๆ ฟิวชัน วัตถุดิบสดมาก ราคาไม่แรง แม้จะแทบหาคนไทยไม่เจอ ด้านบนเป็นที่พักแบบ Hostel 
               พรรคพวกกันสั่ง Quesadilla มาให้กิน เป็นอาหารสไตล์เสปน ก็อร่อยดีครับ เอามากินเล่น ผมสั่งเครื่องดื่มเป็น น้ำมะพร้าวกับเอสเปสโซ่ อร่อยดีครับ อาหารหลักผมสั่งเป็น Pesto Salmon อร่อยมากๆ กินเกลี้ยงเลย ท่านอื่นๆ สั่งกันหลากหลาย ส่วนใหญ่เห็นกินหมดทุกคน แสดงว่าอร่อยมาก ดูจากเมนู ผมว่า ราคาไม่ได้แรงเลย หากเทียบกับพท้นที่ในอ่าวนางกับปริมาณและคุณภาพของวัตถุดิบนะครับ ชอบมากๆๆ ร้านนี้ให้ 10 คะแนนเต็มไปเลย เยี่ยมมากๆๆ 
              ร้าน Tan ที่อ่าวนางมี 2 สาขา ==> https://www.facebook.com/KIN.TEE.NHAI/posts/2063161793802958/



             ทริปนี้เอาไปจุกๆ 7 ร้าน ท่านใดชอบร้านบ้านๆ ผมเคยลงไว้หลาย กท.เลยครับ 🤤😋✌️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่