หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตุ่มแดงคันขึ้นตามตัว
กระทู้คำถาม
ผิวแพ้ง่าย
โรคผิวหนัง
ระบบผิวหนัง (Intergumentary System)
สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาให้พี่ๆน้องๆชาว pantip ช่วยดูให้หน่อยว่าเราเป็นผื่นอะไรเริ่มจากช่วงแรกคันมือหันไป 1 วันมันก็ไม่ได้แสดงอาการอะไรใช่ไหมแต่มีอาการคันตรงช่วงหน้าอกพอตื่นเช้ามามันก็เริ่มมีตุ่มขึ้นตามตัวตามขาและพอวันต่อมาอีกวันก็เริ่มลามไปทั่วหน้าอกขาแล้วก็ตามแขนไปอนามัยหมอก็ให้ยาแก้แพ้แล้วก็ยาทามามันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย อยากรู้ว่ามีใครเป็นเหมือนเราบ้างไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงดีคะพอดีว่าอยู่ดีๆก็มีจุดเเดงๆขึ้นช่วงขาเเละเเขน พอเวลาผ่านไปก็คันเเล้วยิ่งขึ้นเป็นจุดเเดงๆนูนๆมากขึ้นเรื่อยๆ
เรื่องมีอยู่ว่าเราตื่นเช้ามาก็เห็นรอยเหมือนคล้ายยุงกัดเเต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรนึกว่าเดี๋ยวมันก็หาย พอเวลาผ่านไปสักผักหลังจากอาบน้ำเสร็จก็มีขึ้นมาเพิ่มในเเขนเเละขา
สมาชิกหมายเลข 6226618
คันยุบยิบทั้งตัวมีผื่นขึ้นที่หน้าเป็นอะไรคะ
เริ่มแรกเลยคือเราคันที่หัวเราก็เปลี่ยนแชมพูแต่ก็ไม่หายเป็นประมาณเดือนกว่าๆมั้งคะก็เริ่มคันที่หน้าที่ตัว ที่หน้าตอนแรกมีตุ่มเหมือนสิวเร่นึกว่าเราเป็นสิวแต่วัน-2ว
สมาชิกหมายเลข 4271276
โรคหัดใช่รึป่าว???
คือ เราเป็นผื่นที่หน้าก่อนหน้านี้ก็เป็นแต่ว่ามันไม่แดงเราก็ไปเรียนปกติพอมาซักสองสามวันมันก็เริ่มแดง ผื่นขึ้นที่หน้าและเริ่มขึ้นแขนขาแล้วก็ทั้งตัว ไปดูในเน็ต แล้
สมาชิกหมายเลข 8376870
เป็นผื่นม่วงๆแดงๆขึ้นตามตัวแต่ไม่มีอาการคันเลย
เป็นมาตั้งแต่วันที่15 พ.ย 62 จนตอนนี้ตอนนี้ทีแรกเราคิดว่าเราแพ้ไส้วัวเพราะกินไปสักพักมันก็ขึ้นสังเกตุเห็นตอนไปอาบน้ำเราก็กินยาแก้แพ้ไปพอตอนเช้ามันก็เริ่มหายไปแล
สมาชิกหมายเลข 4365388
ช่วยด้วยค่าคุณหมอ นี่ฉันเป็นอะไรกันแน่
แรกๆเลยนะคะ เริ่มมีตุ่มขึ้นตามขาเหมือนอยู่ใต้รูขุมขนแต่มันขึ้นเยอะมาก คันด้วยและแดง จากนั้นฉันไปหาหมอค่ะ หมอก็ไม่ทราบนะคะว่าเกิดจากอะไร หมอให้ยาแก้แพ้กับโลชั่นม
สมาชิกหมายเลข 2721606
สอบถามเรื่องตุ่มที่เกิดบริเวณอวัยวะเพศชาย
รบกวนสอบถามเรื่องตุ่มเจอที่บริเวณโคลนอวัยวะเพศชาย มีอาการปวดเหมือนสิว ไม่คัน พึ่งเจอไม่นาน มีวิธีรักษาวิธีไหนบ้างคับ
สมาชิกหมายเลข 8653084
รอยแผลเป็นนูนขึ้นมานิดนึง จะหายมั้ย
คือผมรถล้มมาแล้วเป็นแผลเป็นซึ่งมันนูนขึ้นมา มันจะหายเองมั้ยครับ (2-3เดือนแล้วครับ)
สมาชิกหมายเลข 7673235
ถ้าเป็นสีแดงๆมีหัวหนองนูนออกมาแบบนี้ คือเป็นอะไรหรอคะ
ก่อนหน้านี้เราคันมากค่ะ ตอนแรกก็เป็นตุ่มใสๆ พอมาวันนี้ เราเห็นอีกทีคือมันเป็นผื่นแดงประมาณนี้ค่ะ คืออะไรหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 8561533
ใครเคยเจอตัวเรือดในบ้านบ้างมั้ยคะ แชร์วิธีกำจัดหน่อยค่ะ
ตอนนี้เครียดมากจนนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้วค่ะ คือเราคันตามตัวตอนตื่นนอน เป็นตุ่มแดงๆ เรียงกันเป็นแถว ตอนแรกคิดว่ายุงกัด หรือแพ้อะไรสักอย่าง ลองเสิชดูแล้วอาจจะเกิด
not buy the moon
มียาหม่องที่ไม่มีกลิ่นไหมค่ะ
ไม่่ชอบกลิ่นยาหม่อง แต่แมลงกัดบ่อยมาก ใช้แซมบัค มันไม่แสบไม่ร้อน ชอบความแรงของยาหม่องมากกว่า แต่ไม่ชอบกลิ่น
สมาชิกหมายเลข 6412592
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ผิวแพ้ง่าย
โรคผิวหนัง
ระบบผิวหนัง (Intergumentary System)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตุ่มแดงคันขึ้นตามตัว