ในที่สุดก็จบ BYD ค่าซ่อม 1.1 ล้าน

จากเรื่องราวที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์เกี่ยวกับ ค่าซ่อมรถ BYS ที่มีค่าซ่อม 1.1 ล้าน ถึงวันนี้ได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้วนะครับ

ทางพี่เจ้าของรถได้มาโพสข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังจากที่ทาง Priceza Money ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของพี่เจ้าของเคสไปในทุกๆ ช่องทาง ก็มีการติดต่อประสานงานจากทาง BYD เรเว่ และ ทางดีลเลอร์ ไปที่พี่เจ้าของรถโดยตรง มาอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ประเด็นแรก ที่ทาง BYD เรเว่ และ ทางดีลเลอร์แจ้งก็คือ ราคาแบตเตอรี่ที่อยู่ในระบบ ‘ผิดพลาด’ ครับ ราคาที่ถูกต้องคือราคาที่ทาง BYD เรเว่โพสในเพจนั่นเอง


ประเด็นที่2 คือเรื่องที่ตัวรถยนต์ BYD ATTO3 ของทางพี่เจ้าของเคส มีร่องรอยความเสียหายที่แบตเตอรี่น้อยมาก ที่เป็นประเด็นให้หลายๆคนตั้งคำถามว่า ทำไมถึงต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ยกแพ็ค

ทาง BYD เรเว่ แจ้งว่า หลังจากมีการตรวจสอบในเชิงเทคนิคอย่างละเอียดแล้ว จริงๆแล้ว ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับแบตเตอรี่ของรถคันที่เกิดเหตุ มีความเสียหายเพียงเล็กน้อย ที่ ‘เปลือกนอกสุด’ ซึ่งในที่นี้ผมคิดว่าเค้าน่าจะหมายถึง ‘เคสหุ้มแบต’ นั่นเองครับ ซึ่งทำให้รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3 ของทางพี่เจ้าของเคส ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่แล้วครับ นั่นหมายความว่า การคืนทุนประกัน จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนครับ เพราะค่าซ่อมไม่ได้เกิน 70% ของทุนประกันที่ 1ล้านบาทครับผม

ก็ถือว่าเรื่องราวครั้งนี้ก็จบลงได้ดีนะครับ พี่เจ้าของเคสก็ไม่ต้องถึงขั้นคืนทุนประกัน ทาง BYD ก็ได้ออกมาชี้แจงแก้ไขจุดที่ผิดพลาดไปของตัวเอง เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ใช้ BYD คนอื่นๆที่อาจจะเกิดเหตุขึ้นอีกในอนาคตครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่