สามีชอบมีปัญหาเวลาเราจะขอไปทำงานหารายได้

เพื่อนๆเป็นเหมือนเรามั้ยคะ เวลาจะขอไปทำงานแล้วสามีชอบมีปัญหา
เราทำธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์กันค่ะ แต่ช่วงหลังๆราคาเริ่มลง รายได้ไม่เยอะแล้ว เราก็เลยเลือกจะแยกไปทำงาน ส่วนสามีก็ให้เค้าทำต้นไม้ต่อไป แต่พอมาปรึกษาเค้า เค้าก็อ้างว่าเราจะทิ้งภาระให้เค้า ภาระ อะไร เราไม่มีภาระค่ะ ลูกยังไม่มี มีแต่แมวของเค้าที่เลี้ยงไว้ อ่างนู่นนี่ อ้างไปยันเรื่องผู้ชาย เดี๋ยวไปทำงานก็มีผู้ชายมายุ่ง อะไรจะขนาดนั้น
ตอนนี้เราคิดว่า เราอยากจะรายได้ทุกวัน เค้าก็บ่นว่าเราไม่ขยันเอง ไม่ขยันโพส ไม่ขยันขาย ผู้หญิงบางรเห็นโพสทุกวัน ทำไมเราถึงไม่ทำแบบเค้า เราทำแล้วค่ะ แต่มันขายไม่ได้ ถ้าขายได้ก็ราคาเบามาก เราไม่ถนัดเลย เราเลยอยากไปทำงาน จะได้มีเงินแน่นอน อยู่แบบนี้ เราขายไม่ได้ทุกวัน บางเดือน 2อาทิตย์ยังไม่ได้ขายเลย ต้นไม้ยังโตไม่ทันขาย รายจ่ายก็มีทุกวัน
เราสองคนหาเงินใช้เงินคนละกระเป๋าค่ะ  เราหาได้ไม่มาก เลยอยากทำงาน แต่เค้าก็ยังขยั้ยขยอให้เราทำไปแบบนี้ ซึ่งมันไม่โอเคเลย เราอยากทำงานมากกว่า เผื่ออีกสองปีข้างหน้า ต้องมีบ้านจะได้มีเงินช่วย ถ้าอยู่ไปแบบนี้ กว่าจะถึงวันนั้นเงินหมดแน่ค่ะ
เราเลือกจะไปทำงาน เราผิดหรอคะ เราเห็นแก่ตัวหรอคะ วันก่อนมีปัญหากันเรื่องนี้เค้านั่งร้องไห้ว่าอยากให้มีชีวิตที่ดี เครียดจะทำไงให้ได้เงินเยอะๆจะได้ไม่ลำบาก แล้วเราจะทำอะไรได้ เพราะเงินเราไม่ค่อยมี เราถึงอยากไปทำงานตะได้รับทุกเดือนแน่นอน เค้าหาอีกทาง เราหาอีกทาง ดีกว่ามานั่งทางเดียวกันแล้วได้ไม่ค่อยเยอะ มันก็ดีไม่ใช่หรอคะ แต่ทำไมเค้ามีความคิดไม่เหมือนเราเลย เราไม่มีรายรับ เราก็เครียดเหมือนกันนะคะ ไม่ใช่ว่าจะไม่รู้สึกอะไร ในเมื่อเราต้องหาเงินเอง เราก็เลือกที่จะไปทำงานดีกว่า เราผิดหรอ เห้อ ต้องทนไปแบบนี้หรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่