อยากเลิกกับแฟน แต่ก็รักมากๆ

คบกับแฟนมาปีกว่า แฟนทำงาน ส่วนเรากำลังเรียนปี3

ช่วงคบกันแรกๆ ดีมาก แต่พอมีเหตุการณ์ทะเลาะกัน1ครั้ง หลังจากเรื่องนั้นแฟนเราก็เปลี่ยนไป ดูเบื่อเรา เราอยู่คนละที่นะคะ เรากับแฟนมีจุดนึงที่เหมือนกันคือชอบเล่นเกม ถ้าเลิกงาน/เลิกเรียนมา ก็จะมาเล่นเกมคุยในดิสคอด คุยเล่นกันตลอด จนหลังๆมาที่บอกว่าเบื่อคือเขาไม่ชวนเราคุยเลย ไม่ถามอะไรเลย จนเราถามเขาว่าเป็นอะไรรึป่าว? เขาก็ไม่ตอบค่ะ บอกว่าไม่เป็น จนเราถามจู้จี้มากๆ เขาหาว่าเรางี่เง่าแล้วก็เลิกกันไป แฟนเป็นคนเลิกนะคะ

เลิกกันเราเศร้ามากค่ะ ช่วงนั้นเรามีปัญหาหลายอย่าง แล้วมาเลิกกันอีก แต่ระหว่างที่เลิกกันไปก็คุยไลน์กันตลอด แต่ไม่บ่อย แฟนชอบทักมากวนๆเราบ้าง หรือถ้ามีปัญหาอะไรเราก็จะทักไปถาม เราเลิกกันไปประมาณ4เดือน แล้วก็กลับมาคบกันอีก 

ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม เล่นเกมด้วยกัน คุยกัน จนผ่านไปได้ 3 เดือนกว่า แฟนเราแสดงออกว่าเบื่อเราอีกแล้ว ติดเกมมากกว่าเดิม ติดเพื่อนมากกว่าเดิม อยากเล่นเกมกับเพื่อนมากกว่าเรา ครั้งนี้เราเครียดเรื่องอื่นด้วย เรื่องเรียน เรื่องเงิน เรื่องที่บ้าน จนเราทำร้ายตัวเอง ซึ่งเราคิดว่าเราไม่อยากคบกับแฟนแล้วเพราะเขาไม่ได้เป็นเซฟโซนให้เรา แต่เราก็รักเขานะคะ อยู่ด้วยกันก็มีความสุขดี แต่ถ้าคบแล้วแย่เราเลยอยากเลิกดีกว่า เราอธิบายให้เขาฟังถึงความเครียด ถึงเรื่องที่เราทำร้ายตัวเอง เขาบอกแค่ว่าก็อย่าไปคิด แล้วก็ไม่ต้องทำแค่นั้นหรือไม่ก็จะทำมึนไม่ตอบอะไร มันเลยยิ่งทำให้เราอยากเลิกถึงเราจะรัก 

เราเลยบอกเขาว่า ถ้าเบื่อกันก็เลิกกันไปเราไม่ว่า เราไม่ได้อยากคบแล้ว เขาไม่เข้าใจเรา ยิ่งฝืนคบไปเราทรมาน ไม่อยากเครียดเพิ่ม อยากจัดการปัญหาชีวิต แต่เขาก็ทำมึนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วก็ใช้ชีวิตต่อไป เราบอกเลิกเขาหลายรอบเขามึนทุกรอบ จนเราไม่ไหวแล้วเราทำร้ายตัวเองทุกวันๆเพราะเราเครียด  อยากเลิกเขาก็ไม่เลิกให้เรา อยู่ด้วยกันก็เบื่อเราไม่ได้สนใจเรา เราเลยอยากเลิกไปให้จบ 

มีวิธีไหนทำให้เขาเลิกกับเราบ้างคะ หรือมีวิธีไหนทำให้คู่เรามันดีขึ้นเรามองว่าไม่มีแล้วนอกจากเลิกกันไป 

บอกก่อนว่า เราลองเปิดใจคุยกับเขาแต่เขาไม่คุยนะคะทุกครั้งที่คุยเขาจะทำมึนตลอด เรารักเขานะคะ รักมากๆ ก็อยากให้คู่เรามันดีขึ้น

อาจจเล่ายาวแล้วงงขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่