โปรดิวเซอร์บันทึกเสียงชาวเกาหลีใต้ Pdogg ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าผลิตและแต่งเพลงให้กับวงซุปเปอร์กรุ๊ปเคป็อปอย่าง BTS คว้าอีกรางวัลจากค่าลิขสิทธิ์ที่สูงเป็นประวัติการณ์
สมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี (KOMCA) ประกาศว่านักแต่งเพลงได้รับรางวัลใหญ่สำหรับการผลิตและการประพันธ์เพลงป๊อปในงาน KOMCA Copyright Awards ครั้งที่ 9 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์
รางวัล Grand Prize เป็นรางวัลประจำปีสำหรับผู้ผลิตเพลงและผู้แต่งเพลงที่ได้รับค่าลิขสิทธิ์สูงสุดในประเทศ สำหรับแต่ละประเภทในปีที่ผ่านมา
"Pdogg มีส่วนช่วยสำคัญอย่างมากสำหรับ BTS ซึ่งตอนนี้เป็นหนึ่งในวง K-pop ที่โดดเด่นที่สุดบนชาร์ต จนกลายเป็นยักษ์ใหญ่ทางวัฒนธรรมที่พวกเขาเป็นอยู่ทุกวันนี้ เขายังได้รับการยอมรับจากการมีส่วนร่วมสำหรับศิลปิน K-pop ที่จะเติบโตเป็นวัฒนธรรมที่คนรักชื่นชอบจากทั่วทุกมุมโลก" KOMCA กล่าว
จากการคว้ารางวัลเหล่านี้ Pdogg ได้สร้างสถิติส่วนตัวในการคว้ารางวัลทั้งในด้านการผลิตและการประพันธ์เพลงในประเภทเพลงป๊อป เป็นเวลาห้าปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2019
Pdogg นักแต่งเพลงของวง BTS คว้ารางวัลใหญ่ด้านการผลิตและแต่งเพลงป๊อป เป็นเวลา 5 ปีซ้อน