[SR] (Cr) ตัดแว่นที่ Clear Vision ร้านแว่นสยาม ราคาดีจนต้องบอกต่อ

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ ก่อนอื่นขอบอกเลยว่า ช่วงนี้ใช้สายตาเยอะมากๆ จนไม่ไหวอยากได้แว่นกรองแสงสีฟ้าสักอันไว้เวลาทำงาน 
มีโอกาสมาที่สยามวันนี้เลยว่าจะแวะมาตัดแว่นซะเลย

ผมเลือกจะมาตัดแว่นที่ร้าน Clear Vision ที่พี่ชายผมแนะนำมาว่าดี ร้านเขาอยู่ตรงทางเชื่อม MBK  ในตึก A la art ชึ้น3  โลเคชั่นใจกลางเมืองกันเลยทีเดียว


เท่าที่ดูคือร้านกรอบแว่นเยอะมากๆๆๆ แค่เห็นข้างนอกก็คือลายตาไปเป็นที่เรียบร้อย


หน้าร้านพอเดินเข้ามาจะเจอแว่นหลายโซนมาก ในรูปจะเป็นโซนจัดโปรโมชั่น ลดเหลือ 899 บาท วางอยู่ขางหน้าเลย เขามีให้เลือกถึง 2 ชั้นแวะหยิบขึ้นมาดู ลองได้แบบสะใจเลย พี่พนักงานก็ไม่เดินมากดดันด้วย  ถ้าอยากได้ความช่วยเหลือ หรือคำแนะนำก็สอบถามได้เลย ให้ความรู้สึกดีกว่าเดินเข้าร้านแบรนด์ดังๆ ที่แอบรู้สึกกดดันเบาๆ (ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่านะ)


หรือถ้ายังไม่ถูกใจก็มีโซนอื่นให้เลือกกันอีกเยอะเลย รับรองว่าเจออันที่ถูกใจแน่นอน นี้เดินดูจนตาลายไปหมด มีหลายโซน หลายราคา หลายแบบมาก เลือกกันจุใจไปเลย มีพวกกรอบแบรนด์ดังๆ ก็มี อย่าง Bolon rayban กรอบของแบรนด์นอกก็มีให้เลือกเยอะนะ


ราคากรอบใดๆก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้นะ ดูสิร้านเขาชั่งให้ดูเลย
อย่างตัวที่ถ่ายมาด้านซ้ายเนี่ยก็จะน้ำหนักเบากว่า (14กรัม) เพราะเป็นเพียวไทเทเนียม แต่ราคาก็ตามคุณภาพ วัสดุที่ใช้เลยมีน้ำหนักเบา


ส่วนอันนี้หนักขึ้นมานิดนึง (17กรัม) ราคาโปรอยู่ที่ 899.- ถือว่าราคาโดนใจผมสุดๆ 

สิ่งเหล่านี้ก็สำคัญน้าสำหรับคนที่ใช้สายตาเยอะก็อาจต้องเลือกกรอบแว่นที่ใช้วัสดุที่เหมาะแก่การใช้งาน วัสดุดีก็จะใส่สบาย มีอายุการใช้งานที่นานกว่า เลือกตามความชอบ ความสบายของเราในการใช้งาน


นี่ลดจุกแบบ 30% ไปเลย กรอบตัวลดราคาคือมีให้เลือกเยอะจริงๆ เป็น100 อ่ะ


พอเราเลือกกรอบแว่นเสร็จแล้วก็ขั้นต่อไปเลือกเลนส์ต่อได้เลย เลนส์ก็จะมีหลายประเภทตามค่าสายตาของเรา ทางร้านก็จะแนะนำเบื้องต้นให้เรามีข้อมูลในการตัดสินใจ ร้านแนะนำทีละขั้นตอนเลยดีมาก พี่เขาแนะนำและให้ความรู้เราด้วย


พี่พนักงานก็จะพาทดสอบค่าสายตาเบื้องต้นโดยเครื่องจ้องบอลลูนว่าค่าสายตาของเราอยู่ที่เท่าไร ตอนเรามองเข้าไปในเครื่องเขาก็วัดค่าสายตาเราไปด้วย นั่งจ้องเข้าไปเลย เดี๋ยวเขาจะวัดค่าสายตาออกมาให้เราดู ก่อนเบื้องต้น แล้วค่อยลงรายละเอียดอีกห้องนึง


หลังจากนั้นพี่จะพาเข้าไปเทสค่าสายตาอย่างละเอียด ด้านในอีกรอบ 

แล้วจากนั้นพี่เขาจะแนะนำว่าควรตัดแว่นโดยใช้เลนส์ประเภทไหน กรอบหนาบางอย่างไรถึงจะเข้ากับค่าสายตาของเรามากที่สุด ถามว่าเราอยากได้กรอบแบบไหน ย่อบาง เลนส์แบบไหนก็คุยกับพี่เขาได้เลย พี่เขาใจดีมาก คือฟีลเพื่อนเลย


พี่พนักงานก็จะเปลี่ยนเลนส์ไปเรื่อยๆ ระหว่างที่ถามตัวเลข สี ความลึก ขั้นตอนก็จะละเอียดนิดนึง  วัดแบบเครื่องดิจิตัลนะไม่ใช้แบบกระดาษแปะๆ ให้มองตัวเลขนะครับ อลังกาลอยู่

เสร็จแล้วก็ไปเดินทดลองค่าสายตาได้เลยว่าปวดตาไหม พื้นลอยไหมจนเรารู้สึกพอใจกับใส่แล้วโอเคก็จัดไปเลยครับ


วัดค่าสายตาเสร็จเเล้วก็ใจง่ายนิดนึงซื้อเลยล่ะกันมันดูดี! ปกติมาตัดแว่นเนี่ยใช้เวลาตัดแค่ 1 ชม. ตัดไวมาก แต่ใดๆขึ้นอยู่กับค่าสายตาของเรานะ ถ้าค่าสายตามากอาจจะต้องรอนิดนึง อาจรอได้ของอีกวันถัดไป แต่ก็ยังไวอยู่ดีเนอะ


หรือใครไม่ว่างมารับหน้าร้านก็สามารถให้ทางร้านส่งของให้ทาง kerry ได้ฟรี จะได้ไม่ต้องเสียเวลามารับของอีกรอบ ไม่ต้องห่วงเพราะเขาแพคอย่างดี กันกระแทกให้ด้วยจ้า สะดวกนะเราว่า 

สรุปแล้วประทับใจมากๆ ทั้งบริการ และก็ราคาส่วนตัวมองว่า สมเหตุสมผล กรอบ+เลนส์แว่นสายตาเราอยู่ที่ประมาณ  2000++ ถือว่าดี แนะนำใครมีปัญหาสายตามาตัดแว่นร้านนี้ได้เลย
ชื่อสินค้า:   Clear Vision
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่