นิ่งๆ เงียบๆ แค่มองหน้าคืน ไม่โต้กลับ ถือเป็นวิถีที่ดีไหมครับ เวลาเจอคนที่ไม่ชอบหน้าในห้องเรียน?

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนครับว่าเรื่องค่อนข้างยาว เลื่อนผ่านได้ครับ

ผมไม่เคยไปทำอะไรให้ใครหรือมีปัญหากับใครนะครับ

แต่ในห้องเรียนผมมี คนร่วมห้องคนนึง เป็นผู้หญิง อายุเยอะกว่าผมไปหลายปี

เหมือนนางไม่ชอบขี้หน้าผมหรืออะไรก็ไม่ทราบแน่ชัดเลย นางเคยพูดแขวะผมทั้งๆที่ไม่ไปทำไรให้ และ ไม่เคยไปคุยด้วยเลย

แต่เกิดเหตุการ์ณคือวันนี้ที่โรงเรียน(ห้องเรียนผม)ครูกำลังทวงการบ้านที่ผมค้างส่ง(ตอนนั้นผมไม่ได้ส่งเพราะไม่มา)แต่คือผมมองงานไม่ชัดผมเลยคิดว่าส่งไปแล้ว ก็คุยกับอาจารย์สักแปปนึงจนเสร็จธุระ

แต่พี่คนนั้นก็แบบ เหมือนพูดแขวะผมอ่ะ คือนางคุยกับเพื่อนแหละแต่ว่าสายตานางหันมาจ้องที่ผมด้วยสายตาที่น่าเอากล้วยยัดปากให้แกสำลักตายซ่ะคือแบบกวงตีงมาก

ตอนนั้นผมก็เริ่มฉุนละแบบจะด่าไปว่า ‘เผือก…’

แต่ผมเลือกที่จะนิ่งๆ มองหน้ากลับ ไม่โต้ตอบอะไร

ละนางก็เหมือนถามผมอ้อมๆอีกแต่ไม่ได้ถามตรงๆนางคุยกับเพื่อน(นินทาผม) ‘ว่า….ได้ส่งจริงหรือเปล่า ไม่ได้ส่งก็ไม่ได้ส่งดิ’ นางก็เอ่ยชื่อผมละบอกว่า ‘ผมเหมือนคนไม่มีหู’

ผมก็นิ่งๆเหมือนเดิม ไม่สนใจ ไม่อะไร ไม่ตอบ

ผมคือแบบ จะส่งไม่ส่งละมันไม่หนักหัวใครมิทราบ งานก็งานผมเอง ผมจัดการเองได้เพราะคุยกับอาจาร์ยเรียบร้อยแล้ว

อยากทราบว่า ถ้าเจอคนประเภทนี้มาทำแบบนี้อีก ควรโต้ตอบแบบจุกๆ หรือ นิ่งๆเงียบๆหยิ่งใส่ ให้มันโมโหดีครับ

(ปกติผมเป็นคนที่ถ้าเขาไม่ชอบขี้หน้าผม หรือเคยทำให้ผม รู้สึกไม่โอเค ผมก็เงียบไม่คุยด้วย แบน ตลอดกาลไปเลย)


ขอบคุณๆเพื่อนๆพี่ที่เสียสละเวลามาตอบผมครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่