▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
เที่ยวต่างประเทศ
สถานที่ท่องเที่ยว
นักท่องเที่ยว
ทวีปอเมริกา
[CR] เมื่อไป USA ครั้งแรก Part 7.2
วันแรก
ที่แรกที่ไปคือ Walk of frame เราใช้เวลาเดินไม่นาน ก้อเข้าถนน hollywood ตัดกับถนน vine ซึ่งตามพื้นถนนยาวเกือบๆ 15 blocks จะมีชื่อของ ผู้กำกับ นักแสดง นักร้อง ที่มีชื่อ ประทับไว้บนพื้น สามารถเดินถ่ายรูปได้นะครับ แต่ตามเส้นทางก้อจะมี homeless ที่เค้าพำนักอยู่เยอะพอสมควร
นอกจาก walk of frame ก้ิจะมีโรงละคร dollby , TCL chainess theater ซึ่งรอบๆ ก้อจะมีรอบมือและรอยเท้าของดารา นักร้อง ชื่อดังประทับไว้บนพื้นอีกเหมือนกัน ไปเดินตอนกลางคืนก้อร้านค้าก้อจะเปิดไฟสวยงาม เหมาะกับการเก็บภาพนะครับ
ที่ต่อไปที่เราไป จะเป็นย่าน downtown ซึ่งสามารถนั่ง uber หรือ subway ไปได้ เช้าๆ ที่ downtown ก้อจะได้ไปเก็บภาพตึกสูง , อาคาร walt disney concert hall อาคารทำจากสแตนเลสโค้ง สวยงามมาก , The board อาคารพิพิธภัณฑ์ศิลปะ (เสียดายที่เวลาไม่พอ เลยไม่ได้เข้าไปดูด้านใน) พอช่วงบ่ายๆ เราก้อไปทางข้าวกลางวันกันที่ Grand central market ทานข้าวเสร็จก้อสามารถเดินข้ามถนนมานั่งรถรางสาย Angels flight ซึ่งเป็นหนึ่งใน land mark สุดฮิต *ห้ามพลาดนะครับ
ตอนกลางคืนก่อนกลับที่พัก เราก้อไปเก็บภาพ land mark อีกที่ ชื่อ Urban light ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของ LUCMA(Los angelist county museum of arts) urban light ประกอบด้วยเสาโคมไฟจำนวนมากและใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตไฟฟ้านะครับ
วันที่สอง
The Universal studios ทั้งวัน
ที่นี่ตั้งใจมาเที่ยวครับ เพราะอยากไปลองเครื่องเล่นใหม่ๆ เช่น Harry porter , Jarassic world และเครื่องเล่นสนุกที่น่าเล่น เช่น The mummy , Transformers เป็นต้น เราสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ทาง page ของ universal เลยนะครับ
จริงๆ ที่ LA ยังมีจุด check in อีกหลายแห่ง เช่น Bevery hill , the oldest Mcdonald , Disney land เป็นต้น เพียงแต่เวลาเราไม่พอเลยต้องตัดออกไปครับ
https://www.facebook.com/October65/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้