นี่เราเผือกมากไป หรือเค้าปิดบังเรามากเกินไปคะ 🤐

ทะเลาะกับแฟนและโดนด่าว่า "เผือก" ทั้งที่เราเป็นคนไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านแม้แต่น้อย เราเผือกเกินไป หรือเค้าปิดบัง มีความลับมากเกินไป
เพี้ยนเผือกเพี้ยนเผือกศึกษา

เราคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติของคนที่อยู่ในความสัมพันธ์และเป็นแฟนกัน ที่จะถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวเค้าบ้าง เช่น อาชีพ ครอบครัวพ่อแม่พี่น้อง เวลางาน เพื่อน หรือเค้าแอบไปคุยกับสาวอื่นหรือเปล่า

กลายเป็นเค้าที่ปิดบังอาชีพที่แท้จริง เค้าบอกตอนคบกันใหม่ๆ ว่าทำงานเป็นพนักงานคลังสินค้า เข้ากะบ่ายโมง เลิกประมาณ 5 ทุ่ม แต่พอเราตามไปสืบ ปลอมตัวเป็นคนอื่นไปคุย เค้ากลับบอกเราว่าทำอาชีพอื่น ปลอมตัวไป 2 ครั้ง บอกไม่ตรงกันสักครั้ง
ตัวเค้าเองพอถามอาชีพเรา ทำเป็นตามไปส่ง ไปรับที่ทำงานในบางครั้ง เราก็แนะนำเพื่อนเราให้รู้จัก คือเค้ารู้เรื่องเราหมด เราไม่ปิดบัง แต่พอเราขอไปดูที่ทำงานเค้าบ้าง ไม่ให้เราไป

พอถามว่าพ่อเค้าอยู่ไหน สบายดีไหม เค้าอ้ำอึ้ง เลี่ยงไม่ตอบ ไม่พูดถึง คบมา 4 ปี กว่า ไม่เอ่ยปากถึงพ่อ วันหนึ่งถามเค้นจริงจัง บอกพ่ออยู่บ้านพักคนชราในต่างประเทศ เราเลยเศร้า  เพราะแม่เค้าแยกทางกับพ่อเค้าตั้งแต่เด็ก กลายเป็นปมปัญหาชีวิต เลยไม่ถามต่อ วันนึงเจอรูปเค้าถ่ายติดหัวดูคล้ายหัวผู้หญิง เราตัดสินใจถามว่าหัวใคร เค้าตอบว่าหัวพ่อผม เราเลยย้อนถามว่า อ้าว ไหนบอกพ่อเธออยู่ต่างประเทศ เธอไปเยี่ยมพ่อตั้งแต่เมื่อไร พ่อเธอสบายดีไหม เค้าบอก.. ผมไม่อยากพูดถึง

และอีกหลายๆ เรื่อง ที่เราถามเค้า เค้าจะโมโห และด่าว่าเราเผือก เค้าไม่ชอบผู้หญิงที่ชอบเผือก สอดรู้สอดเห็น เค้าบอก.. คุณก็รู้ว่าผมไม่ชอบแชร์เรื่องส่วนตัวกับใคร  เราก็บอกว่าเราไม่ได้เผือก เราแค่อยากเข้าใจเค้ามากขึ้น มันเป็นเรื่องปกติที่จะแชร์เรื่องส่วนตัวกันบ้าง ไม่ใช่มาปิดบังกันไปเสียทุกเรื่อง แต่เรื่องเงินเค้า แน่นอนว่าปิดไปเถอะ เราไม่เคยไปยุ่ง กระเป๋าใครกระเป๋ามัน

เมื่อวานถูกเค้าด่าจังๆ ว่าเผือก ปกติด่าแค่นี่มันธุระของผม คุณอย่ามายุ่ง ก็เจ็บพอแล้ว เราเผือกมากเกินไปหรือคะ เราจะได้เลิกถามเกินงาม ปกติเราว่าเรารักษามารยาทมากพอ และไม่เคยอยากจุ้นจ้านวุ่นวายเรื่องใคร เรื่องตัวเองก็เหนื่อยและปวดหัวมากพอแล้ว เผือกร้อนๆ มันไม่อร่อย!
วีไอกับเทคนิค
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่