ปรึกษาปัญหาดวงตาหน่อยค่ะ แก้ปัญหาตาแห้งยังไงบอกที🥺

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะทุกคน มีใครเคยเพิ่งรู้ว่าตัวเองสายตาสั้นมั้ยคะ
เราอายุ 26 ปี จากการทำงานวันๆนึงสายตาเราแทบไม่ได้ห่างจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เลยเพราะเนื้องานหนักๆ คือการทำเอกสารล้วนๆ ไม่มีออกนอกพื้นที่ ไม่มีไปตรวจหน้างาน ทำให้เราประสบปัญหาสายตาสั้นแบบไม่รู้ตัว เราคิดว่าอาชีพแบบนี้ยังไงก็ต้องเจอปัญหานี้อยู่ที่ว่าใครจะเจอช้าเจอเร็วเท่านั้นเอง

ปกติบริษัทเราจะตรวจสุขภาพประจำปีเป็นสวัสดิการให้พนักงานทุกปี แต่ด้วยความที่เราเปลี่ยนงานเลยห่างจากการตรวจสุขภาพไปประมาณ 2 ปีเต็ม กลับมารอบนี้ได้ตรวจสุขภาพปีล่าสุดมา ปรากฏว่าสายตาสั้นค่ะ สายตาสั้น ซ้าย 300 เอียง 115 ขวา 350 เอียง แถมมีต้อลมและตาแห้งร่วมด้วย ถึงกับหน้าชากันเลยทีเดียว คุณหมอถามว่าสั้นขนาดนี้ใช้ชีวิตมาได้ยังไง 5555 + หมอบอกเจอเยอะอาการความเคยชินและสัญชาตญาณการปรับตัวเองให้เพ่งสายตาเพื่อให้มองเห็น

เอาเข้าจริงๆเรามีการปวดกระบอกตา ล้าตา ลามไปปวดหัวอยู่เป็นประจำ แต่คิดว่าตัวเองอาจจะแค่เหนื่อยจากงานหรือเพ่งคอมพิวเตอร์นานๆ เวลาขับรถมองในระยะที่เห็นก็คิดว่ามันคงปกติเพราะไม่รู้ว่าคนสายตาสั้นเค้าต้องมองระยะไหน  และโดยเฉพาะเวลาที่ขับรถตอนกลางคืน มองไปนี่ไฟฟุ้งไปหมดเลย ซึ่งเอาจริงๆตอนนั้นมันอาจจะเป็นอาการเริ่มต้นแต่ก็ปล่อยปละเลยมาจนปัจจุบัน  มันเป็นอาการที่คาดไม่ถึง จากคนที่สายตาปกติมาตลอด ไม่คิดว่าตัวเองจะสายตาสั้น  และเค้าว่ากันว่าถ้าสายตาเริ่มได้สั้นแล้วมันก็จะสั้นเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ รวมถึงปัญหาต้อลมและตาแห้งด้วย เรายังไม่มีเวลาไปหาหมอเลย

ใครเคยมีปัญหาแบบเราบ้างคะ  แชร์เพื่อเป็นแนวทางให้เราหน่อย ตอนนี้สายตาเราแย่มาก ทั้งสายตาสั้น สายตาเอียง ต้องใส่คอนแทคเลนส์ตลอดเวลา พอใส่บ่อยๆนานๆก็เจอปัญหาตาแห้งอีก ทรมาน ไม่รู้จะหาทางออกยังไง มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ หรือมีตัวช่วยอะไรนำเราบ้าง  รบกวนหน่อยค่ะ

ปล. เราเห็นตัวอาหารเสริมของพี่ยุ้ย จีรนันท์ ที่ช่วยบำรุงสายตา ใครเคยกินบ้างคะ โอเคมั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่