JJNY : 5in1 อุ๊งอิ๊งเมินวันชัย│ธีรัจชัยชี้ยื้อยุบสภา│ชูวิทย์บี้ยกเครื่อง│ส.โรงแรมเตรียมเคลื่อน│รัสเซีย-แวกเนอร์เสียทหาร

อุ๊งอิ๊งเมินโหรวันชัย ณัฐวุฒิซัดแทน คนไทยดวงตก เพราะ ส.ว.ฝักถั่ว ยกมือให้บิ๊กตู่
https://www.matichon.co.th/politics/news_3830117
 
 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่สวนมิ่งเมืองเฉลิมพระเกียรติ อ.เมืองอำนาจเจริญ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ระบุว่า ดวงของ น.ส.แพทองธารจะดีขึ้นในปี 2567 หลังจากที่ ส.ว.หมดวาระแล้วว่า “ขอบคุณค่ะ ไม่รู้จะตอบอะไรเลย ข้ามไปๆ อันนั้นเหมือนไม่ใช่ดวง เหมือนเป็นข้อเท็จจริง
 
ด้าน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า ส.ว.ที่ยกมือสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เหมือนทำให้คนทั้งประเทศดวงตกมาตลอด 4 ปีแล้ว หากเรื่องนี้จะถือว่าเป็นโชคชะตา การเลือกตั้งประชาชนจะเป็นคนกำหนดชะตาตัวเอง โดยการลงคะแนนและพรรค พท.ก็อาสาเข้ามาทำงานชนะให้เด็ดขาด แลนด์สไลด์เอาชนะ ส.ว. ที่ต้องการจะสร้างเกมปลุกปั่นสกัดกั้นพรรค พท.และประชาชน
 
เมื่อถามถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เข้าไปหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีการคาดการณ์ว่าจะมีการเลือกตั้งวันที่ 7 พฤษภาคม โดยอาจจะมีการคาบเกี่ยวกันกับการคลอดของ น.ส.แพทองธารนั้น น.ส.แพทองธารกล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการช่วยกันวางแผนกับพรรคแล้วในเรื่องการเดินทาง เพราะมีเรื่องของสุขภาพด้วย ซึ่งเห็นตนเดินทางเช่นนี้ ตนก็หาเวลาพักผ่อนตลอด ตอนนอนก็นอนเต็มที่ โดยจะดูเรื่องของการขึ้นเครื่องบินมากกว่า หากยังขึ้นได้ แพทย์รับรองก็ยังไป แต่ช่วงใกล้คลอดก็คงจะเป็นใกล้กรุงเทพฯและปริมณฑล ทั้งนี้ ช่วงที่ใกล้คลอดก็จะมีคนอื่นนำทัพหาเสียง โดยอาจจะมีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์
 
ที่มีการประกาศว่าสัปดาห์หน้าจะครบ 7 เดือนแล้ว คือตื่นเต้น ไม่ได้มีวาระอื่นๆ อิ๊งค์เชื่อว่าผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ทุกคนตื่นเต้นกับการมีลูก แม้จะเป็นคนที่ 2 ก็ตาม อิ๊งค์นับทุกวัน นับด้วยความปลื้มปิติที่จะได้เป็นแม่ลูก 2 เร็วๆ นี้” น.ส.แพทองธารกล่าว
 
เมื่อถามว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอีก 2 คนจะมาช่วยลงพื้นที่ได้เมื่อไหร่ น.ส.แพทองธารกล่าวว่า เขาอาจจะมาช่วยกันอยู่แล้วก็ได้ แต่ตอนนี้ทุกคนในพรรคก็ช่วยกันอยู่ ฉะนั้น คิดว่าอย่างไรทีมปราศรัยเราก็ไปต่อกันอยู่แล้ว แต่ละคนพูดเก่งอยู่แล้ว หากเวทีไหนที่ตนไม่ได้ไปก็จะวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ และไม่คิดว่าการเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีช้าจะทำให้เราเสียโอกาสในการเรียกคะแนนเสียง เพราะเราชูเรื่องนโยบายของพรรค
 


ธีรัจชัย ชี้ ประยุทธ์ ยื้อยุบสภา รอ รทสช.พร้อม ยันก้าวไกล ไม่จับมือพรรคทหาร
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_7517794

ธีรัจชัย เชื่อ ประยุทธ์ ยุบสภา ใกล้วันเกิดตัวเอง มั่นใจ แผลซักฟอกฉุดเรตติ้ง ปลุกประชาชนเลือกฝ่ายประชาธิปไตย ยัน ก้าวไกล ไม่จับมือพรรคทหาร
 
เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2566 นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุวันยุบสภา ต้องเผื่อเวลาให้ส.ส.ย้ายพรรค ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) คงไม่พร้อม เพราะการสร้างพรรคใหม่ และมีตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดครบทุกจังหวัด ต้องใช้เวลา อีกทั้งการคัดสรรผู้สมัครให้ครบก็ไม่ใช่เรื่องง่าย
 
ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องใช้เวลาให้มากที่สุด เป็นที่คาดหมายไว้อยู่แล้วว่า นายกฯ จะยุบสภา ไม่วันที่ 15 มี.ค. ก็วันที่ 22 มี.ค. เพราะถ้าไปยุบวันที่ 21 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเกิดตัวเองก็จะแย่หน่อย เรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะเกี่ยวข้องกับความพร้อมของพล.อ.ประยุทธ์ เป็นหลัก” นายธีรัจชัย กล่าว
 
เมื่อถามถึงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 จะส่งผลกระทบต่อความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ และพรรครวมไทยสร้างชาติ ในการเลือกตั้งหรือไม่ นายธีรัจชัย กล่าวว่า มีอย่างแน่นอน เพราะเป็นการสะสมจากการทำงานมา 8 ปี ทั้งเรื่องการปฏิรูปประเทศ รวมถึงการเมือง สังคม และเศรษฐกิจ ที่ไม่มีเรื่องใดดีขึ้น ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดเลย ดังนั้น ประชาชนจึงได้ตระหนักว่าอำนาจที่ได้มาจากการยึดอำนาจ และการให้สัญญา ไม่เป็นความจริง แต่กลายเป็นการเสพติดอำนาจแทน
 
การเปิดแผลจากอภิปรายของพรรคก้าวไกล เช่น เรื่อง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) การทุจริตในกองทัพ และไทยเทาจีนเทา มีข้อมูลที่หนักแน่น จนสะเทือนถึงความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงพรรคทหารอย่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ด้วย และประชาชนจะตัดสินใจได้ง่ายในการเลือกตั้ง
 
นายธีรัจชัย กล่าวอีกว่า ตนอยากฝากถึงประชาชนที่เคยมีความหวังในรัฐประหาร ให้มาเลือกพรรคที่จะนำอำนาจกลับคืนสู่ประชาชน ส่วนประชาชนที่เคยเลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตยอยู่แล้ว ก็อยากให้ตัดสินใจเลือกพรรคที่มีความชัดเจนในอุดมการณ์ และมีผลงาน ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เลือกพรรคก้าวไกล เพราะเราไม่เอาพรรคทหารแปลงร่างมาร่วมรัฐบาล



ชูวิทย์ บี้ยกเครื่อง ตม. ทำจีนเทาเต็มเมือง ชี้ ‘หยู ซิน ฉี’ ต้องเจอข้อหาหนัก ชัดกว่าม็อบ น.ศ.
https://www.matichon.co.th/politics/news_3830222

ชูวิทย์ บี้ยกเครื่อง ตม. ทำจีนเทาเต็มเมือง ชี้ ‘หยู ซิน ฉี’ ต้องเจอข้อหาหนัก ชัดกว่าม็อบ น.ศ. 

จากกรณี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาแฉทุนจีนสีเทา คือ นายหยู ซิน ฉี จัดตั้งสมาคมเถื่อน มีทั้งการแอบอ้างความสัมพันธ์ระดับสูงเพื่อใช้หาผลประโยชน์ จนกระทั่งเจ้าหน้าได้นำหมายค้นเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน และเชิญตัว นายหยู ซิน ฉี ไปสอบสวนเมื่อวันที่ 17  กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
 
ล่าสุด (18 กุมภาพันธ์) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและอดีตเจ้าของธุรกิจกลางคืน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เรื่อง “ตม. โดดเด่น จีนเทา แปลงวีซ่า” โดยมีรายละเอียดว่า

ข้อมูลชุด “หยู ซิน ฉี” ที่เก็บไว้ชุดสุดท้าย ถูกส่งต่อให้ใช้อภิปรายในสภา ได้ผลตามคาดการณ์ไว้ เพราะ “ดาวสภา” ส.ส.โรม แสดงการปกป้องสถาบันจากการแอบอ้างของจีนเทา ฉายา “ดร.ฉี” ได้ดีเยี่ยม

ทันทีที่ผมพูดเปรยช่วงก่อนหน้านี้ มันขนสมาคมหนี ส่งคนไปดูอยู่เสนา ป้ายหายทันที ผมแกะรอยจึงพบว่าไปอยู่ที่หมู่บ้านที่ส่งให้ตำรวจไปจับ
โดนไป 3 ข้อหา พ.ร.บ.คอมพ์, เรี่ยไร และตั้งสมาคมเถื่อน
 
ไอ้ฉี เป็นจีนเทาอีกจำพวก ที่สร้างเรื่องราวของตัวเองว่าเป็นผู้สร้างสัมพันธ์จีนไทย เก่งอย่างโน้นอย่างนี้ บรรยายสรรพคุณในเว็บไซต์ภาษาจีน
ข้อหาที่ 4 บอกได้เลยว่า บิ๊กโจ๊กต้องตั้ง “ม.112” อันนี้ชัดเจนกว่าไปตั้งให้เด็กนักศึกษา
 
เพราะเอาตัวเองไปใกล้ชิด และเขียนไว้ว่าได้มอบของขวัญให้ผู้ที่คนไทยรักเทิดทูน ทั้งที่ไม่เป็นความจริง เหตุเกิดที่งาน “เมาริดกลาง” กรุงเทพฯ ต่างหาก
ไอ้ฉี ใช้ “วีซ่าท่องเที่ยว” แล้วมาแปลงเป็น “วีซ่าเกษียณ” ที่ชลบุรี ทั้งๆ ที่ตัวอยู่กรุงเทพฯแท้ๆ
เหมือนกับที่ “จีนเทา” รู้ว่าต้องไปทำวีซ่านักศึกษา อาสาสมัคร แถวอีสาน

ส่วนวีซ่าเกษียณทำแถวภาคกลาง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา
บรรดา “จีนเทา” รู้ได้อย่างไร?
ก็มาจากการฮั้วกันของเอเยนต์กับ ตม. เพราะค่าหัวในการทำมีการจัดสรรทั่วถึงรายหนึ่ง ราคา 200,000 บาท
ในราคานี้รวมถึงการไม่ต้องไปพบ ตม.ด้วยตัวเอง และเงินขั้นต่ำที่ระบุไว้ว่าต้องมีหากจะมาทำวีซ่าประเภทเกษียณอายุ แสดงในบัญชี 800,000 บาท ก็โกหกทั้งเพ

เพราะเป็นการบริการของเอเยนต์ เอาเงิน 800,000 บาท เข้าบัญชีไว้ในวันแสดงให้ ตม.ดู
เสร็จแล้วถอนออกจากบัญชีทันที แค่ให้เห็นชื่อผู้ขอวีซ่ากับสมุดบัญชีมีเงิน 800,000 บาท ไม่ได้ดูเลยว่าฝากมานานหรือยัง
เรื่องบานปลายมาถึงขนาดนี้ ทั้ง ตม.อีสานที่ผมเคยแฉไปช่วงตู้ห่าว ฉาวโฉ่มาถึง “ไอ้ฉี” แอบอ้างเอาสถาบันมาหากินกับคนจีน
ทุกคนล้วนผ่านกระบวนการ “โดดเด่น” ของ ตม.ทั้งสิ้น
 
ทำให้จีนเทาพาเหรดกันเข้าเมืองไทย ด้วยผลประโยชน์ของ ตม. แต่เสียหายกับประเทศ
แปลงวีซ่าได้ตามใจชอบ อยู่กรุงเทพฯไปทำวีซ่านักเรียนที่สกลนคร ขอนแก่น ทำท่าเอาขนมให้เด็กกิน ก็ได้วีซ่าอาสาสมัคร
ทำมาหากินแอบอ้างสถาบันก็ขอวีซ่าเกษียณ เงินไม่มีจริง แค่จ่าย 200,000 ก็เรียบร้อยโรงเรียนจีนเทา
ประเทศไหนเขาทำแบบนี้กันบ้าง?

และไม่เคยพบเห็นประเทศอื่นว่า ตม.ไปขึ้นกับตำรวจเพราะเป็นงานความมั่นคง
ตำรวจงานมากอยู่แล้ว โลกเปลี่ยนไป แต่ก่อน หลายอย่างขึ้นอยู่กับตำรวจจนงานท่วมหัว
แนะนำว่า ตม.ต้องไปขึ้นกับกระทรวงมหาดไทย
 
เพราะหากปล่อยแบบนี้ไป ได้จีนเทา อินเดียเทา รัสเซียเทา สารพัดเทาเข้ามาประเทศไทย
ตม.ไทยเปิดประตูอ้าแขนรับสารพัดต่างชาติเทา แต่บ้านเมืองจะมีอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติยังไงไม่สน เพราะปล่อยเข้าแล้วเป็นอันหมดเรื่อง
แถมต่อให้อีกต่างหากด้วยวิธีการพิสดารในราคา 200,000 บาท

แบ่งสรรปันส่วนกันลงตัวตลอด จนต่างชาติเทาๆ ทั้งหลายแผลงฤทธิ์อย่างที่ผมเอามาแฉ
รัฐบาลช่วยยกเครื่อง ตม.ออกจากตำรวจทีเถอะ เพราะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันอยู่แล้ว
ทุกวันนี้ รายได้ ตม.โดดเด่นเสียเหลือเกิน
 
https://www.facebook.com/ChuvitKamolvisit/posts/pfbid0q1xhVfGtvpdokTU25x7cxH9w64yybeA7Mqkjfacx2BXTzqKJAGYj8PZpy44iJnnrl
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่