สวัสดีพี่ๆทุกคนที่เข้ามาอ่านน่ะครับ
ผมอายุ19ติดกัญชามาจะ3ปีเเล้วเเต่ช่วงนี้ดูจะติดหนักน่ะครับผมเเค่คิดว่า มันจะเป็นยาที่ช่วยคลายเครียดน่ะครับผมอยู่กับพ่อสองคนพ่ออายุ65ครับก่อนหน้านี้อยู่กัน3คนเเต่พี่ชายผมบวชพระไปเเล้วผมพึ้งมาอยู่บ้านได้ประมาณ4ปีครับก่อนหน้านี้ผมหนีจากที่บ้านไปบวชเองครับเเล้วตอนที่หนีช่วงนั้นยังเรียนประถมอยู่หนีจากปัญหาที่บ้านครับเนื่องจากพ่อต้องส่งผมกับพี่เรียนส่วนเเม่เเท้ๆเขาทิ้งกันไปตั้งเเต่ผมยัง2-3ขวบพ่อเลยต้องส่งเรียนเขาไปทำงานกับเเม่เลี้ยงที่บ้านเเม่เลี้ยงซึ้งมันอยู่ไกลกันน่ะครับก่อนหน้านี้พ่อมีลูกต่างเเม่กับผมเเละพี่ชายที่บวชอยู่ซึ้งพี่ทีต่างเเม่กันนั้นมี3คนมีพี่สาวคนโตมีพี่ชายอีกสองพ่อเขาได้ไห้พี่ชายคนเล็กมาค่อยดูเเลเเต่พี่ชายคนเล็กก็เป็นสาเหตุ(สาเหตุนี้คือเขาเมาเเล้วทำร้ายร่างกายผม)ทำไห้ผมต้องหนีไปบวชเเต่ตอนนั้นมันบวชภาคฤดูร้อนครับ3เดือนใบบวชที่ได้โรงเรียนเป็นคนเเจกครับผมเลยไปตลอดเวลา3เดือนที่บวชพอไกล้จบ3เดือนเขามีไห้บวชเรียนต่อผมเลยบวชเรียนต่อพอจบม3ก็บอกกับพ่อว่าอยากเรียนต่อข้างนอกเเต่พ่อบอกว่าเขาไม่มีเงินส่งบวกกับพ่อก็เริ่มเเก่ตัวลงเเถมตอนบวชพ่อดูจะมีปัญหาเรื่องเงินค่าใช้จ่ายภายในบ้านเเม่เลี้ยงก็ดูจะส่งเงินมาไห้บ้างไม่ไห้บ้างเเถมพี่ชายก็ดูจะไม่สึกสาเหตุที่พ่อมีปัญหาเรื่องเงินเพราะว่าตัวเขาเองตั้งเเต่ผมเกิดมาเขาไม่เคยเลิกกินเหล้าเลยผมเองก็เลยสึกมาทำงานครับหาเงินส่งไห้พ่อดูจะไม่มีอะไรช่วงปีเเรกที่สึกมาก็ทำงานไห้เงินจ่ายนู้นนี้ดูจะปกติดีครับ(เเต่ก็เเอบเหนื่อยครับเพราะว่าทำงานมาเหนื่อยเเทบตายก็ยังคงเห็นพ่อเอาเงินไปซื้อเหล้า)พอเข้าปีที่สองผมก็เริ่มติดเพื่อนที่ทำงานเเต่ไม่เคยลืมที่จะหาเงินมาใช้จ่ายที่บ้านพอเริ่มสูบกัญชาช่วงนั้นยังไม่เปิดเสรีผมไม่เคยไห้ที่บ้านรู้ก็ไม่มีไครรู้ครับกล้าพูดว่าไม่มีไครรู้เพราะว่าผมส่างถึงจะกลับเเต่จะมีเวลากลับของตัวเองครับไม่ค่อยเกินเวลาพักตัวเองในใจนึกตลอดว่าต้องทำงานก็นั้นเเหละครับตลอด2ปีที่ติดดูจะปกติดีทุกอย่างไปได้ดีพอปลดล็อคผ่านจากช่วงปลดล็อคใหม่ๆผมก็ไม่ได้สูบหนักเหมือนเพื่อนๆก็เลยเเยกมาสูบบ้านพ่อก็ไม่ได้ว่าอะไรครับผมก็ทำไห้มันดูปกติพยายามไม่กวนจนเกินไปก็คือผมยอมเเลกเปิดพัดลมระบายอากาศตลอดเวลาที่สูบยอมเเลกจ่ายค่าไฟเองเเล้วก็ใส่หูฟังตลอดไม่เคยรบกวนเขาเลยเพราะตอนเเรกก็มีเพื่อนมาหามานั่งสูบพูดคุยกันพ่อเขาก็ไม่ชอบสั่งไม่ไห้มาผมก็บอกเพื่อนไห้มานานๆทีจนตอนนี้เพื่อนก็ไม่มาเลยเเล้วก็ปัญหามันมากจากช่วงก่อนจะปีใหม่ผมได้ย้ายงานเป็นพนักงานเงินเดือน
ครับเเล้วก็พอเป็นช่วงสองเดือนเเรกผมยังจัดการเงินไม่ค่อยเป็นเลยมีปัญหากับพ่อครับ
หลังๆมาการทะเลาะก็เริ่มคูณเพราะพ่อดูจะไม่มีเงินกินเหล้าเเถมก็เอาเเต่คิดว่าผมเอาเงินไปลงกับกัญชาหมดความจรีงคือเดือนเเรกที่ทำทำได้ไม่เต็มเดือนเเถมตอนทำงานก็เอารถพ่อไปทำพอพ่อจะไปหาหมอก็ต้องลาครับเเต่ผมก็จะบอกกับพ่อตลอดว่าไปวันไหนบอกล่วงหน้าด้วยเพราะที่ทำงานเขาลากะทันหันจะโดนหักเงินสองเเรงใช่ครับสองเเรงคือ700พ่อผมก็ดูจะติดเหล้าเเอบกินเลื่อยเขาบอกวันผมผิด4วันก็คือเขามีไปรับยา1วันเจาะเลือด1ต่อมาคือผ่าตัดตาผมก็ลาคิดว่าน่าจะ2-3วันผมกับพ่อคุยกันเรื่องนี้ผมก็บอกว่าเขาไปวันไหนจะได้ลาหัวหน้าถูกตอนที่เขาบอกวันผมมาวันนั้นเขาก็ดูจะเริ่มเมาผมพอสังเกตุได้เเต่ก็คิดว่าเเค่บอกวันไม่น่าจะผิด..ครับใช่มันผิดทั้ง4วันเขาบอกเกิ้นมารับยาเขาบอกเกินมา1มันเลยผิดหมดครับที่ลาหัวหน้าผมมารู้อีกทีก็คือพ่อเเต่งตัวจะไปหาหมอเเต่วันที่เขาบอกคือพรุ้งนี้เเบบนี้ครับผมเลยรู้ว่าอาจจะโดนหักเลยรีบไปบอกหัวหน้าเเต่ดูเเล้วเขาก็หักอยู่ดีทำไห้เดือนเเรกผมมีเงินไห้ค่าไฟเขาเเค่700กว่าๆส่วนเดือนที่สองนั้นก็เริ่มมีปัญหาใหญ่มาเลื่อยๆก็คือพอหลังจากมีเงินไห้เขาน้อยพ่อก็เริ่มคุยกับเเม่ว่าผมเอาเงินไปซื้อกัญชาสูบหมดเเต่ความจรีงคือกัญชาขอเพื่อนมาครับขอทีไม่ได้มาเยอะเเบบก้อนล่ะขีดน่ะครับก็ไปนั่งสูบคุยกันนิดๆขอกลับมาบ้านถ้าเพื่อนซื้อมาเยอะ(คนสูบกัญชากับพวกกันไม่มีงกครับ)เพราะขอผมจะดูตลอดว่ามันเยอะก็จะขอถ้าไม่มีก็น้อยมากครับจะซื้อเพราะว่ารถก็กลับบ้านไม่ได้ไปไหนไห้พ่อเขาใช้เขาก็เอาไปหาเพื่อนกินเหล้าบางทีก็ไปร้านค้าซื้อเเบบกินเป็นเเก้วที่รู้เพราะเห็นทุกวันตอนเขาไปส่งเวลาเรียนมันทำไห้ผมจำกลิ่นเหล้าได้ตลอดถึงจะใส่เเมสเลยไม่ค่อยได้ออกไปซื้อถ้าซื้อก็จะซื้อเเค่100เดียวคิดเเค่ว่านอนวันนี้พรุ้งนี้ถ้าอยากสูบก็ไปทำงานค่อยขอเพื่อนสูบครับพอเขาคุยเเบบนั้นผมไม่เถียงไม่ตอบโต้ก็ปล่อยไห้เขาคิดเเบบนั้นไปเลยจนมันหนักคือเเม่มาหาเขาบอกว่าสงสารพ่อผมเอารถไปทำงานเเกไปไหนไม่ได้ผมก็เลยเอารถใว้ที่เขาเเม่เลยเอารถยายมาไห้ใช้รถก็น่าจะ10ปีครับเก่าเลยเเบบรถใช้งานนานๆทีผมไม่เคยอายครับเรื่องนี้เเต่ว่ารถเขามีปัญหาคือสายน้ำมันรั่วผมหมดค่าน้ำมันไปเยอะมากครับเข็นข้างทางสองรอบช่วงนั้นทำเเต่งานไม่รู้ว่ามันรั่วรู้เเต่ว่ามันหมดทั้งใวจนมีวันนึงครับหลังจากที่ผมปัญหาเรื่องน้ำมันประมาณ2อาทิตย์
เอารถไปจอดที่ทำงานเพื่อนคนที่สูบกัญชาด้วยกันเขาก็บอกว่ามันรั่วเเล้วก็ก่อนหน้าโดนค่าน้ำมันไปเยอะครับกับว่าทำงานเป็นเดือนพ่อไม่เคยทำกับข้าวไห้ไปทำงานช่วงเดือนเเรกก็มีห่อไปเองเเต่เดือนสองไม่ค่อยได้กินเพราะผมต้องการเก็บเงินไปซื้อรถของตัวเองผมก็สงสารเขาเเต่โดนปัญหาน้ำมันไปเยอะครับทั้งเติมปั้มเติมขวดเเล้วก็มีจ่ายค่าโต๊ะจีนที่ทำงานเขาบังคับไห้กินน่ะครับค่าเสื้อค่ารองเท้าทำไห้เหลือเงินน้อยขอคนที่โรงงานก็ไม่ได้ครับเพราะเป็นโรงงานโดยปกติมีเเรงกดดันพนักงานอยู่เเล้วพอกลับมาบ้านไม่มีเงินไห้ก็เจอเเรงกดดันจากพ่อพ่อถามถึงค่าไฟผมก็บอกว่าผมขอใว้กินเดือนนี้ได้มั้ยเดี๋ยวเดือนหน้าผมหาไห้คือก่อนหน้ามันก็ไกล้จะเงินออกไครเป็นพนักงานเงินเดือนเเรกๆอาจจะเข้าใจครับว่าเข้าช่วงปลายเดือนเงินจะหมดใช้ครับเพื่อนคนที่สูบเนื้อก็ไม่ค่อยมีสูบเลยคุยกันว่าพอหมดก็จะเบาๆรอมีเงินค่อยสูบเเต่สิ่งที่พ่อพูดตอบผมกลับมามันคือคำพูดที่คนที่อ่านตามยังใงก็ไม่มีวันเข้าใจครับเขาพูดเเนวเหมือนกับว่าตลอดเวลาที่สึกมาผมคือตัวถ่วงคือภาระทำไรก็ไม่ได้เรื่องก็ผมจะยกตัวอย่างไห้คนที่อ่านตามอยู่อ่านสัก1ประโยคที่เขาพูดกับผมน่ะครับก็ทำนองเเบบ(ไม่ต้องทำ

เเล้วงาน

ทำงานกูไม่เห็นได่เงิน)ประมาณนี้ครับนี้เเค่ส่วนนึงก่อนหน้าที่โดนหักเงินย้อนมาหาผมเลยผมโดนหักเพราะเขาขนาดนั้นเขาก็ไม่รู้ครับเเล้วหลังจากเขาตอบผมเขาพูดไม่หยุดครับเขาบ่นด่าผมเหมือนกับว่าตลอด4ปีมานี้ผมเอาเเต่ตัวเองไม่เคยไห้เงินเขาเเบบนี้ครับเเต่ก่อนหน้าที่จะย้ายงานเพราะว่างานเก่าเขาพักงานจากผลกระถบโควิดผมเลยหางานอื่นเเทนตอนนั้นเขาไม่รู้ว่าสูบเขาไม่เคยบ่นผมเลยทั้งๆที่ไม่ได้ทำงานเพราะโดนพักจนตอนนี้พอเขาบ่นผมวันนั้นมันทำไห้ผมหมดความอดทนจากหลายๆเรื่องที่สะสมมาในช่วงอายุตั้งเเต่จำความได้เขาติดเหล้ามาตลอดเเต่เขาพูดเห็นเเก่ตัวมากเหมือนกับว่าผมจะไม่สามารถมีอะไรที่เสพติดเวลาเหนื่อยได้เลย
เพราะว่าผมก็ไม่ชอบดื่ม(เพราะตอนสึกใหม่เคยเข้าสังคมเเบบนั้นเเล้วเเต่ไม่ชอบครับ)ผมไม่ติดอะไรเลยผู้หญิงเที่ยวก็มีบ้างครับเเต่ยาเคยเเต่ลองไห้รู้เเต่ก็ไม่เอาตามที่พ่อเคยขอใว้
เเต่กัญชาผมติดเพราะว่าทุกครั้งที่ทะเลาะมันทำไห้ผมปวดหัวอยากนอนกัญชานี้ช่วยได้เป็นอย่างดีพอการทะเลาะมันมากขึ้นมันเลย
ทำไห้ผมต้องการสูบมากขึ้นเพราะว่าเวลาสูบผมผ่อนคลายนั่งคุยกับตัวเองฟังเพลงสบายๆใส่หูฟังเเต่ถ้ามันเครียดๆมากๆก็จะเอาบุหรี่มาช่วยผ่อนคลายตัวเองอีกทีครับเข้าเรื่องกันต่อเลยน่ะครับหลังจากวันนั้นพอเขาบ่นผมส่วนมากผมรู้ตัวเองดีว่าผมก็ไม่ใช่คนใจเย็นเเล้วก็เก็บกดพอสมควรถ้าพี่เเถวบ้านมาอ่านน่าจะรู้เลยว่าผมเป็นไครเพราะในซอยเก็บตัวตลอดน่าจะมีผมคนเดียวผมก็บอกพ่อว่าเงียบได้เเล้วเข้าใจเเล้วเเต่ผมจะหนีออกจากบ้านทุกครั้งที่เกิดปัญหาหนีไปไห้ไกลไปนั่งใต้สะพานดูคนตกปลาไปหาที่ระบายไปหาเพื่อนที่ติดผมมั้นใจว่าหลายๆใช้กัญชาในทางที่สนุกสนามเฮฮาเเต่ผมใช้มันเพื่อไห้ตัวเองยิ้มเพราะโดยปกติที่พูดน้อยหน้านิ่งไม่ค่อยพูดจาเก็บตัวโรคส่วนตัวสูงเวลาสูบก็ดูจะกล้าๆเพราะคนที่สูบคือเพื่อนกันตั้งเเต่สมัยเรียนทำไห้กินข้าวเยอะขึ้นกล้าคุยกับพ่อในบ้างครั้ง(ครั้งที่ว่าคือถ้าไม่เมาผมกล้าคุยเเน่)เเต่วันนั้นผมบอกไห้เขาเงียบเพราะเขาเริ่มเมาเสียงเริ่มดังขึ้นเลยทำไห้คนรอบๆมองผมเเบบผิดผมก็ทำมือเหมือนจะชกหน้าเขาเเต่ตอนที่ทำคือผมเก็บของหมดเเล้วใช่ผมก็เตรียมตัวหนีอีกเช่นเคยผมยืนหน้าร้องอย่างน่าสมเพชในวัย19อยู่หน้าบ้านผมต้องขู่เขาไห้เขาเงียบสาเหตุที่ร้องไห้คือผมรู้การที่ทำเเบบนี้จะยิ่งทำไห้พ่อกลัวเเต่ที่ร้องเเน่ๆคือถึงจะงางมือเเล้วเเต่ผมก็ทำไม่ลงจรีงๆ
ผมเลยหนีเเล้วรีบขี่รถออกไปเเม่เลี้ยงก็ทักมาบอกไห้กลับตอน4ทุ่มตอนนั้นผมใจลอยผมจะโดนน้ำเนื่องจากปัญหาหลายๆด้านรวมถึงจุดที่ฝันผมไม่น่าไปถึงผมโทษตัวเองtosixใส่ตัวเองถ้าวันนั้นเเม่เลี้ยงไม่ทักมาผมก็คงไม่ได้มาพิมพ์เรื่องของผมเองไห้ทุกคนอ่านผมเลยกลับบ้านเเต่ก็เป็นเเบบที่ผมพิมพ์ใว้ข้างบนทุกคนกลัวผมหลังจากเหตุการ์ณนั้นทำไห้พี่ต่างเเม่มาหาพ่อทุกคนถือว่าผมคือคนเเปลกหน้าทุกคนกลัวผมที่รู้เพราะว่าที่นอนผมไกล้หน้าบ้านเขาก็กินหมูกะทะหน้าบ้านเเต่เขาก็ชวนผมเเต่ที่ไม่ออกไปเพราะว่าออกไปคงเป็นตัวตลกเเน่ๆดูจากก่อนหน้าที่จะมาชวนเขาคุยกันทำนองเเบบว่าก็บ้านเราก็มีเเค่นี้อะไรประมาณนี้ครับพ่อนี้กลัวผมมากผมเห็นได้เลยพ่อเริ่มคุยกับเเม่ว่าจะไล่ผมออกจากบ้านเพราะรู้ว่าตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรไม่มีรถไม่มีเพื่อนไม่มีเงินญาติพี่น้องพ่อผมพูดเเทนผมไปหมดเเล้วผมเเค่อยู่เฉยๆเดี๋ยวทุกคนเขาก็เเบนเองจนตอนนี้ล่าสุดเมื่อเช้าเขาก็คุยกับเเม่เลี้ยงว่าจะไล่ผมออกรึว่าจะหนีผมอยากขอคำปรึกษาจากพี่ๆเพื่อนๆทุกคนครับถ้าใจผมรักเเต่ผมไม่อยากมีปัญหาผมต้องเลิกใช่มั้ยครับกัญชานี้ทำไห้ผมเลิกเหล้าเลิกบุหรี่มาเเล้วจากผู้ใช้งานจรีง(ใช้คู่กินน้ำท่อมด้วย)เเต่ตอนนี้เหลือเเค่อย่างเดียวผมมาขอความคิดเห็นจากพี่ๆทุกคนผมไม่ได้ต้องการไห้ทุกคนมองว่าพ่อผมเป็นคนไม่ดีเเละผมเล่ามาผมไม่มีเจตณาไห้ทุกคนคิดเเบบนั้นครับจนตอนนี้ผมคิดเรื่องนี้มาหลายวัน+กับปัญหาที่ทำงานไมเกนกินหัวหลายรอบจนตอนนี้ผมคิดสั้นผมคิดว่าถ้าพ่อเขาไล่ผมก็จะสู้ต่อครับเเต่ถ้าพ่อเขาหนีเเล้วเขาไปดีจรีงๆผมก็ไม่ต้องพยายามรักษาอะไรเเล้วผมขอความคิดเห็นจากพี่ๆมีอะไรอยากจะบอกเด็ก19คนนี้มั้ยครับ
คิดสั้นที่ว่าคือ..เชือกครับ
ปล#ที่คิดว่าเชือกคือห่นทางสุดท้าย
เพราะจังหวัดที่ผมอยู่เเละไกล้เคียงกันนั้น
มีคนทำเเบบนี้ไปก่อนเเล้วครับ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจนจบน่ะครับ
ขอบคุนที่ยอมเสียเวลา
ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกคนน่ะครับ
ผมอยากเลิกกัญชาครับอยากไห้ทุกคนที่ผ่านมาช่วยฝากความคิดเห็นกันหน่อยน่ะครับ
ผมอายุ19ติดกัญชามาจะ3ปีเเล้วเเต่ช่วงนี้ดูจะติดหนักน่ะครับผมเเค่คิดว่า มันจะเป็นยาที่ช่วยคลายเครียดน่ะครับผมอยู่กับพ่อสองคนพ่ออายุ65ครับก่อนหน้านี้อยู่กัน3คนเเต่พี่ชายผมบวชพระไปเเล้วผมพึ้งมาอยู่บ้านได้ประมาณ4ปีครับก่อนหน้านี้ผมหนีจากที่บ้านไปบวชเองครับเเล้วตอนที่หนีช่วงนั้นยังเรียนประถมอยู่หนีจากปัญหาที่บ้านครับเนื่องจากพ่อต้องส่งผมกับพี่เรียนส่วนเเม่เเท้ๆเขาทิ้งกันไปตั้งเเต่ผมยัง2-3ขวบพ่อเลยต้องส่งเรียนเขาไปทำงานกับเเม่เลี้ยงที่บ้านเเม่เลี้ยงซึ้งมันอยู่ไกลกันน่ะครับก่อนหน้านี้พ่อมีลูกต่างเเม่กับผมเเละพี่ชายที่บวชอยู่ซึ้งพี่ทีต่างเเม่กันนั้นมี3คนมีพี่สาวคนโตมีพี่ชายอีกสองพ่อเขาได้ไห้พี่ชายคนเล็กมาค่อยดูเเลเเต่พี่ชายคนเล็กก็เป็นสาเหตุ(สาเหตุนี้คือเขาเมาเเล้วทำร้ายร่างกายผม)ทำไห้ผมต้องหนีไปบวชเเต่ตอนนั้นมันบวชภาคฤดูร้อนครับ3เดือนใบบวชที่ได้โรงเรียนเป็นคนเเจกครับผมเลยไปตลอดเวลา3เดือนที่บวชพอไกล้จบ3เดือนเขามีไห้บวชเรียนต่อผมเลยบวชเรียนต่อพอจบม3ก็บอกกับพ่อว่าอยากเรียนต่อข้างนอกเเต่พ่อบอกว่าเขาไม่มีเงินส่งบวกกับพ่อก็เริ่มเเก่ตัวลงเเถมตอนบวชพ่อดูจะมีปัญหาเรื่องเงินค่าใช้จ่ายภายในบ้านเเม่เลี้ยงก็ดูจะส่งเงินมาไห้บ้างไม่ไห้บ้างเเถมพี่ชายก็ดูจะไม่สึกสาเหตุที่พ่อมีปัญหาเรื่องเงินเพราะว่าตัวเขาเองตั้งเเต่ผมเกิดมาเขาไม่เคยเลิกกินเหล้าเลยผมเองก็เลยสึกมาทำงานครับหาเงินส่งไห้พ่อดูจะไม่มีอะไรช่วงปีเเรกที่สึกมาก็ทำงานไห้เงินจ่ายนู้นนี้ดูจะปกติดีครับ(เเต่ก็เเอบเหนื่อยครับเพราะว่าทำงานมาเหนื่อยเเทบตายก็ยังคงเห็นพ่อเอาเงินไปซื้อเหล้า)พอเข้าปีที่สองผมก็เริ่มติดเพื่อนที่ทำงานเเต่ไม่เคยลืมที่จะหาเงินมาใช้จ่ายที่บ้านพอเริ่มสูบกัญชาช่วงนั้นยังไม่เปิดเสรีผมไม่เคยไห้ที่บ้านรู้ก็ไม่มีไครรู้ครับกล้าพูดว่าไม่มีไครรู้เพราะว่าผมส่างถึงจะกลับเเต่จะมีเวลากลับของตัวเองครับไม่ค่อยเกินเวลาพักตัวเองในใจนึกตลอดว่าต้องทำงานก็นั้นเเหละครับตลอด2ปีที่ติดดูจะปกติดีทุกอย่างไปได้ดีพอปลดล็อคผ่านจากช่วงปลดล็อคใหม่ๆผมก็ไม่ได้สูบหนักเหมือนเพื่อนๆก็เลยเเยกมาสูบบ้านพ่อก็ไม่ได้ว่าอะไรครับผมก็ทำไห้มันดูปกติพยายามไม่กวนจนเกินไปก็คือผมยอมเเลกเปิดพัดลมระบายอากาศตลอดเวลาที่สูบยอมเเลกจ่ายค่าไฟเองเเล้วก็ใส่หูฟังตลอดไม่เคยรบกวนเขาเลยเพราะตอนเเรกก็มีเพื่อนมาหามานั่งสูบพูดคุยกันพ่อเขาก็ไม่ชอบสั่งไม่ไห้มาผมก็บอกเพื่อนไห้มานานๆทีจนตอนนี้เพื่อนก็ไม่มาเลยเเล้วก็ปัญหามันมากจากช่วงก่อนจะปีใหม่ผมได้ย้ายงานเป็นพนักงานเงินเดือน
ครับเเล้วก็พอเป็นช่วงสองเดือนเเรกผมยังจัดการเงินไม่ค่อยเป็นเลยมีปัญหากับพ่อครับ
หลังๆมาการทะเลาะก็เริ่มคูณเพราะพ่อดูจะไม่มีเงินกินเหล้าเเถมก็เอาเเต่คิดว่าผมเอาเงินไปลงกับกัญชาหมดความจรีงคือเดือนเเรกที่ทำทำได้ไม่เต็มเดือนเเถมตอนทำงานก็เอารถพ่อไปทำพอพ่อจะไปหาหมอก็ต้องลาครับเเต่ผมก็จะบอกกับพ่อตลอดว่าไปวันไหนบอกล่วงหน้าด้วยเพราะที่ทำงานเขาลากะทันหันจะโดนหักเงินสองเเรงใช่ครับสองเเรงคือ700พ่อผมก็ดูจะติดเหล้าเเอบกินเลื่อยเขาบอกวันผมผิด4วันก็คือเขามีไปรับยา1วันเจาะเลือด1ต่อมาคือผ่าตัดตาผมก็ลาคิดว่าน่าจะ2-3วันผมกับพ่อคุยกันเรื่องนี้ผมก็บอกว่าเขาไปวันไหนจะได้ลาหัวหน้าถูกตอนที่เขาบอกวันผมมาวันนั้นเขาก็ดูจะเริ่มเมาผมพอสังเกตุได้เเต่ก็คิดว่าเเค่บอกวันไม่น่าจะผิด..ครับใช่มันผิดทั้ง4วันเขาบอกเกิ้นมารับยาเขาบอกเกินมา1มันเลยผิดหมดครับที่ลาหัวหน้าผมมารู้อีกทีก็คือพ่อเเต่งตัวจะไปหาหมอเเต่วันที่เขาบอกคือพรุ้งนี้เเบบนี้ครับผมเลยรู้ว่าอาจจะโดนหักเลยรีบไปบอกหัวหน้าเเต่ดูเเล้วเขาก็หักอยู่ดีทำไห้เดือนเเรกผมมีเงินไห้ค่าไฟเขาเเค่700กว่าๆส่วนเดือนที่สองนั้นก็เริ่มมีปัญหาใหญ่มาเลื่อยๆก็คือพอหลังจากมีเงินไห้เขาน้อยพ่อก็เริ่มคุยกับเเม่ว่าผมเอาเงินไปซื้อกัญชาสูบหมดเเต่ความจรีงคือกัญชาขอเพื่อนมาครับขอทีไม่ได้มาเยอะเเบบก้อนล่ะขีดน่ะครับก็ไปนั่งสูบคุยกันนิดๆขอกลับมาบ้านถ้าเพื่อนซื้อมาเยอะ(คนสูบกัญชากับพวกกันไม่มีงกครับ)เพราะขอผมจะดูตลอดว่ามันเยอะก็จะขอถ้าไม่มีก็น้อยมากครับจะซื้อเพราะว่ารถก็กลับบ้านไม่ได้ไปไหนไห้พ่อเขาใช้เขาก็เอาไปหาเพื่อนกินเหล้าบางทีก็ไปร้านค้าซื้อเเบบกินเป็นเเก้วที่รู้เพราะเห็นทุกวันตอนเขาไปส่งเวลาเรียนมันทำไห้ผมจำกลิ่นเหล้าได้ตลอดถึงจะใส่เเมสเลยไม่ค่อยได้ออกไปซื้อถ้าซื้อก็จะซื้อเเค่100เดียวคิดเเค่ว่านอนวันนี้พรุ้งนี้ถ้าอยากสูบก็ไปทำงานค่อยขอเพื่อนสูบครับพอเขาคุยเเบบนั้นผมไม่เถียงไม่ตอบโต้ก็ปล่อยไห้เขาคิดเเบบนั้นไปเลยจนมันหนักคือเเม่มาหาเขาบอกว่าสงสารพ่อผมเอารถไปทำงานเเกไปไหนไม่ได้ผมก็เลยเอารถใว้ที่เขาเเม่เลยเอารถยายมาไห้ใช้รถก็น่าจะ10ปีครับเก่าเลยเเบบรถใช้งานนานๆทีผมไม่เคยอายครับเรื่องนี้เเต่ว่ารถเขามีปัญหาคือสายน้ำมันรั่วผมหมดค่าน้ำมันไปเยอะมากครับเข็นข้างทางสองรอบช่วงนั้นทำเเต่งานไม่รู้ว่ามันรั่วรู้เเต่ว่ามันหมดทั้งใวจนมีวันนึงครับหลังจากที่ผมปัญหาเรื่องน้ำมันประมาณ2อาทิตย์
เอารถไปจอดที่ทำงานเพื่อนคนที่สูบกัญชาด้วยกันเขาก็บอกว่ามันรั่วเเล้วก็ก่อนหน้าโดนค่าน้ำมันไปเยอะครับกับว่าทำงานเป็นเดือนพ่อไม่เคยทำกับข้าวไห้ไปทำงานช่วงเดือนเเรกก็มีห่อไปเองเเต่เดือนสองไม่ค่อยได้กินเพราะผมต้องการเก็บเงินไปซื้อรถของตัวเองผมก็สงสารเขาเเต่โดนปัญหาน้ำมันไปเยอะครับทั้งเติมปั้มเติมขวดเเล้วก็มีจ่ายค่าโต๊ะจีนที่ทำงานเขาบังคับไห้กินน่ะครับค่าเสื้อค่ารองเท้าทำไห้เหลือเงินน้อยขอคนที่โรงงานก็ไม่ได้ครับเพราะเป็นโรงงานโดยปกติมีเเรงกดดันพนักงานอยู่เเล้วพอกลับมาบ้านไม่มีเงินไห้ก็เจอเเรงกดดันจากพ่อพ่อถามถึงค่าไฟผมก็บอกว่าผมขอใว้กินเดือนนี้ได้มั้ยเดี๋ยวเดือนหน้าผมหาไห้คือก่อนหน้ามันก็ไกล้จะเงินออกไครเป็นพนักงานเงินเดือนเเรกๆอาจจะเข้าใจครับว่าเข้าช่วงปลายเดือนเงินจะหมดใช้ครับเพื่อนคนที่สูบเนื้อก็ไม่ค่อยมีสูบเลยคุยกันว่าพอหมดก็จะเบาๆรอมีเงินค่อยสูบเเต่สิ่งที่พ่อพูดตอบผมกลับมามันคือคำพูดที่คนที่อ่านตามยังใงก็ไม่มีวันเข้าใจครับเขาพูดเเนวเหมือนกับว่าตลอดเวลาที่สึกมาผมคือตัวถ่วงคือภาระทำไรก็ไม่ได้เรื่องก็ผมจะยกตัวอย่างไห้คนที่อ่านตามอยู่อ่านสัก1ประโยคที่เขาพูดกับผมน่ะครับก็ทำนองเเบบ(ไม่ต้องทำ
เพราะว่าผมก็ไม่ชอบดื่ม(เพราะตอนสึกใหม่เคยเข้าสังคมเเบบนั้นเเล้วเเต่ไม่ชอบครับ)ผมไม่ติดอะไรเลยผู้หญิงเที่ยวก็มีบ้างครับเเต่ยาเคยเเต่ลองไห้รู้เเต่ก็ไม่เอาตามที่พ่อเคยขอใว้
เเต่กัญชาผมติดเพราะว่าทุกครั้งที่ทะเลาะมันทำไห้ผมปวดหัวอยากนอนกัญชานี้ช่วยได้เป็นอย่างดีพอการทะเลาะมันมากขึ้นมันเลย
ทำไห้ผมต้องการสูบมากขึ้นเพราะว่าเวลาสูบผมผ่อนคลายนั่งคุยกับตัวเองฟังเพลงสบายๆใส่หูฟังเเต่ถ้ามันเครียดๆมากๆก็จะเอาบุหรี่มาช่วยผ่อนคลายตัวเองอีกทีครับเข้าเรื่องกันต่อเลยน่ะครับหลังจากวันนั้นพอเขาบ่นผมส่วนมากผมรู้ตัวเองดีว่าผมก็ไม่ใช่คนใจเย็นเเล้วก็เก็บกดพอสมควรถ้าพี่เเถวบ้านมาอ่านน่าจะรู้เลยว่าผมเป็นไครเพราะในซอยเก็บตัวตลอดน่าจะมีผมคนเดียวผมก็บอกพ่อว่าเงียบได้เเล้วเข้าใจเเล้วเเต่ผมจะหนีออกจากบ้านทุกครั้งที่เกิดปัญหาหนีไปไห้ไกลไปนั่งใต้สะพานดูคนตกปลาไปหาที่ระบายไปหาเพื่อนที่ติดผมมั้นใจว่าหลายๆใช้กัญชาในทางที่สนุกสนามเฮฮาเเต่ผมใช้มันเพื่อไห้ตัวเองยิ้มเพราะโดยปกติที่พูดน้อยหน้านิ่งไม่ค่อยพูดจาเก็บตัวโรคส่วนตัวสูงเวลาสูบก็ดูจะกล้าๆเพราะคนที่สูบคือเพื่อนกันตั้งเเต่สมัยเรียนทำไห้กินข้าวเยอะขึ้นกล้าคุยกับพ่อในบ้างครั้ง(ครั้งที่ว่าคือถ้าไม่เมาผมกล้าคุยเเน่)เเต่วันนั้นผมบอกไห้เขาเงียบเพราะเขาเริ่มเมาเสียงเริ่มดังขึ้นเลยทำไห้คนรอบๆมองผมเเบบผิดผมก็ทำมือเหมือนจะชกหน้าเขาเเต่ตอนที่ทำคือผมเก็บของหมดเเล้วใช่ผมก็เตรียมตัวหนีอีกเช่นเคยผมยืนหน้าร้องอย่างน่าสมเพชในวัย19อยู่หน้าบ้านผมต้องขู่เขาไห้เขาเงียบสาเหตุที่ร้องไห้คือผมรู้การที่ทำเเบบนี้จะยิ่งทำไห้พ่อกลัวเเต่ที่ร้องเเน่ๆคือถึงจะงางมือเเล้วเเต่ผมก็ทำไม่ลงจรีงๆ
ผมเลยหนีเเล้วรีบขี่รถออกไปเเม่เลี้ยงก็ทักมาบอกไห้กลับตอน4ทุ่มตอนนั้นผมใจลอยผมจะโดนน้ำเนื่องจากปัญหาหลายๆด้านรวมถึงจุดที่ฝันผมไม่น่าไปถึงผมโทษตัวเองtosixใส่ตัวเองถ้าวันนั้นเเม่เลี้ยงไม่ทักมาผมก็คงไม่ได้มาพิมพ์เรื่องของผมเองไห้ทุกคนอ่านผมเลยกลับบ้านเเต่ก็เป็นเเบบที่ผมพิมพ์ใว้ข้างบนทุกคนกลัวผมหลังจากเหตุการ์ณนั้นทำไห้พี่ต่างเเม่มาหาพ่อทุกคนถือว่าผมคือคนเเปลกหน้าทุกคนกลัวผมที่รู้เพราะว่าที่นอนผมไกล้หน้าบ้านเขาก็กินหมูกะทะหน้าบ้านเเต่เขาก็ชวนผมเเต่ที่ไม่ออกไปเพราะว่าออกไปคงเป็นตัวตลกเเน่ๆดูจากก่อนหน้าที่จะมาชวนเขาคุยกันทำนองเเบบว่าก็บ้านเราก็มีเเค่นี้อะไรประมาณนี้ครับพ่อนี้กลัวผมมากผมเห็นได้เลยพ่อเริ่มคุยกับเเม่ว่าจะไล่ผมออกจากบ้านเพราะรู้ว่าตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรไม่มีรถไม่มีเพื่อนไม่มีเงินญาติพี่น้องพ่อผมพูดเเทนผมไปหมดเเล้วผมเเค่อยู่เฉยๆเดี๋ยวทุกคนเขาก็เเบนเองจนตอนนี้ล่าสุดเมื่อเช้าเขาก็คุยกับเเม่เลี้ยงว่าจะไล่ผมออกรึว่าจะหนีผมอยากขอคำปรึกษาจากพี่ๆเพื่อนๆทุกคนครับถ้าใจผมรักเเต่ผมไม่อยากมีปัญหาผมต้องเลิกใช่มั้ยครับกัญชานี้ทำไห้ผมเลิกเหล้าเลิกบุหรี่มาเเล้วจากผู้ใช้งานจรีง(ใช้คู่กินน้ำท่อมด้วย)เเต่ตอนนี้เหลือเเค่อย่างเดียวผมมาขอความคิดเห็นจากพี่ๆทุกคนผมไม่ได้ต้องการไห้ทุกคนมองว่าพ่อผมเป็นคนไม่ดีเเละผมเล่ามาผมไม่มีเจตณาไห้ทุกคนคิดเเบบนั้นครับจนตอนนี้ผมคิดเรื่องนี้มาหลายวัน+กับปัญหาที่ทำงานไมเกนกินหัวหลายรอบจนตอนนี้ผมคิดสั้นผมคิดว่าถ้าพ่อเขาไล่ผมก็จะสู้ต่อครับเเต่ถ้าพ่อเขาหนีเเล้วเขาไปดีจรีงๆผมก็ไม่ต้องพยายามรักษาอะไรเเล้วผมขอความคิดเห็นจากพี่ๆมีอะไรอยากจะบอกเด็ก19คนนี้มั้ยครับ
คิดสั้นที่ว่าคือ..เชือกครับ
ปล#ที่คิดว่าเชือกคือห่นทางสุดท้าย
เพราะจังหวัดที่ผมอยู่เเละไกล้เคียงกันนั้น
มีคนทำเเบบนี้ไปก่อนเเล้วครับ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจนจบน่ะครับ
ขอบคุนที่ยอมเสียเวลา
ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกคนน่ะครับ