จะซื้อแบรนด์เนมชิ้นแรก แต่กลัวโดนเพื่อนหลอก

สวัสดีค่ะ เราขออนุญาติปรึกษา

เนื่องจากทำงานมาเหน็ดเหนื่อยหลายปี เลยอยากซื้อกระเป๋าหรือของพวก Hi-end เป็นของขวัญให้ตัวเองสักชิ้น 55555555 พยายามหาร้านที่พอจะอยู่ในงบ ร้านพรี ร้านฝากหิ้ว แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่มีความรู้เรื่อง Brandname สักเท่าไหร่ ไปบ่นลง Facebook จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนเราคนหนึ่งทักมาฝากร้าน เขาบอกว่าไปดูของร้านเขาได้นะ ราคาคุยกันได้ 

เราไม่ได้สนิทกับเขามากนัก เห็นผ่านตาหน้าทามไลน์เฟสบุ๊คอยู่บ้าง เคยคุยกับบ้างสมัยเรียน สุดท้ายตัดสินใจลองไปดูในไอจีร้านเขาก็เลยทราบว่า เป็นสินค้าแบบ New & Used like new

สินค้ามีตั้งแต่กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม ไปจนถึง 
accessories ไม่ว่าจะเป็น พวกกระเป๋า Chanel , LV , Prada , Celine , YSL , น้ำหอม Chanel ต่างหู Dior เข็มขัด Hemes กำไล Hermes , Cartier และแบรนด์ดังๆอื่นๆ สินค้าดูหลากหลายค่ะ 
เลือกสินค้าอยู่ แต่ก็ในใจก็เตือนว่า ของจริงหรือของปลอมกันนะ ทักไปถามรายละเอียดสินค้าไว้ก่อน และต้องไปสืบโปรไฟล์แม่ค้าไปด้วย ถึงจะรู้จักกันก็อย่าไว้ใจ 5555555 ความเผือกเพราะกลัวเสียเงินและโดนหลอกเลยเกิดขึ้น

เขาบอกว่าบินไปซื้อเองทุกใบ จาก Shop ฝรั่งเศส , UK แต่ในเฟสส่วนตัวไม่เคยเห็นลงรูปตอนบินเลย ปกติเที่ยวในไทยจะโพสรูปทำ Reels ทุกทริป แต่ .. ( คิดในแง่ดีอาจจะมีคนรับหิ้วมาให้ ) แต่ฝากหิ้วมาพร้อมถุง,กล่อง สภาพเพอร์เฟ็ค กล่องไม่มีรอยยับหรือร่องรอยความเสียหายอะไรเลย แล้วขนมาแบบนี้ทีละเยอะๆ ไม่มีปัญหาเรื่อง Declare หรอ ..?? 

เลยลองไปดูรีวิวดูสิ โอ๊ะ ก็มีคนซื้ออยู่นะ 
แต่ จะแปลกไหม ถ้าเขาจะปิดยอดเงินค่ากระเป๋าที่ขายไป งืมมม อาจจะไม่แปลกมั้ง

แปลกไหมคะเขาขายราคาต่ำกว่า Shop ประมาณ 2000 - 10,000 ตัวอย่างเช่น 
ต่างหู Dior (Used) ช็อปไทย 22k เขาขาย 20K
กระเป๋า Celine ( New) ช็อปไทย 130k เขาขาย 115k ( หรือเพราะซื้อจาก Shop นอก หักลบเงิน Vat Refund ได้เลยขายถูก? )

ในรีวิวเราจับสังเกตุได้ว่า เขาเมคสลิปรีวิว ให้หลานสาวตัวเองทักมาซื้อ ให้หลานตัวเองใช้ชื่อปลอม ปิดราคาและบาร์โค้ดสลิปไว้ 

เอาไงดี ทักไปถามรายละเอียดสินค้าเหมือนจะซื้อเขาแล้วด้วย 🥹🥹

สอบถามผู้รู้ค่ะ เคสแบบนี้แท้-ปลอมมากน้อยแค่ไหน พอจะตัดสินได้ไหมคะ เงินและของขวัญรางวัลชีวิตกลัวว่าจะเสียเปล่าค่ะ กลัวเห็นแก่ของถูกจนโดนหลอก

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
เคยจับสังเกตว่าเขาทำสลิปปลอมกับแต่งหน้าม้ามาเป็นลูกค้า

ขนาดนี้แล้วยังมีอะไรต้องสงสัยอีก
ความคิดเห็นที่ 1
เข้าไปซื้อเองใน shop ดีกว่าค่ะ ถ้าเค้าถามก็บอกอยากลองจับของจริง อยากลองสะพายก่อนว่าเข้ากับตัวเองมั้ย เราก็ซื้อแบรนด์เนมหลายใบ ปกติจะเข้า shop ตลอดค่ะ ไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ถ้าหาไม่ได้จริงๆหรือรอของนานเกินไปถึงไปหาตามร้านหิ้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่