เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แค่คุณสวยทุกอย่างก็จะใจดีกับคุณจริงคำนี้ก็จริงแหละค่ะ

มีเรื่องท็อกสิคในสังคมที่เคยเจอมาเล่าค่ะ คือเราต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าเค้าเป็นคนที่ค่อนข้างอ้วนค่ะ อีกอย่างก็ขี้เหร่ด้วย คือเรื่องมีอยู่ว่าเราเคยอยากลดน้ำหนักมากๆค่ะเพราะโดนครอบครัวบูลลี่หลายอย่างเลย มีอยู่ช่วงที่เราหักโหมมากจนเข้ารพ.เลยค่ะ แล้วพอครอบครัวมารู้ว่าเราเป็นแบบนี้ แทนที่จะเป็นห่วงแต่กับโดนด่าค่ะ แต่หลังจากนั้นคุณหมอก็เตือนมาว่าอย่าหักโหมอีก ช่วงนั้นเราไม่กินข้าวหรืออะไรเลยค่ะ แล้วยิ่งไปรร.ก็เสียความมั่นใจกว่าเดิมค่ะ โดนเพื่อนล้อ เพื่อนบูลลี่ต่างๆนาๆเลยค่ะ แล้วตอนนั้นเว็บตูนมีเรื่องความลับนางฟ้าเข้ามา จำได้ว่าเมื่อก่อน ฮิตมากๆเลยค่ะ เราก็ลองศึกษาวิธีแต่งหน้าจากในนั้นเลยค่ะ แล้วออกมาสวยมาก แต่แบบก็โดนตัดความมั่นใจจากคนเป็นแม่ค่ะ แม่ด่าเราว่าแก่แดด แล้วบอกว่าเราไม่สวยอยู่แล้วแต่งยังไงก็ไม่สวยหรอก ตอนนั้นเราเฟลมากค่ะ เราเชื่อมาตลอดเลยว่าถ้าหน้าตาไม่ดีคืออยู่ยากมากๆค่ะ T T
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ถ้าหน้าตาไม่ได้สวยเหมือนคนอื่นเค้า สิ่งที่ทำให้เราดูสวยขึ้นมาได้คือ “หุ่นดี” ครับ

ผมเคยเจอคนบางคน เวลาเดินสวนกัน หน้าตาเค้าไม่ดีเลย แต่หุ่นเค้าดีมากๆๆๆ ดีจนคนแถวนั้นมอง ถึงจะไม่ทุกคนก็เถอะ แต่ถ้าหุ่นดี ยังไงคนก็มอง แค่เปลี่ยนจากหน้ามาเป็นหุ่น ยกตัวอย่างเช่น บางคนเรามองทีเดียวแล้วรู้เลยว่า คนเนี้ยะ หุ่นแบบนี้ ออกกำลังกายมา ต่างจากคนที่ หุ่นดี สัดส่วนดี แต่ไม่ได้ออกกำลังกาย ถ้าคนออกกำลังกายดูแลตัวเองดีมากๆมานาน มันมองแล้วรู้ครับ

หน้าตาดี -> บุญวาสนา
หุ่นดี -> ทุกคนสร้างได้ด้วยตัวเอง

ปล. เคยเจอพี่ที่ทำงานคนนึง สวยมากๆ ผู้ชายทุกคนมอง พอแต่ละคนได้รู้จักเท่านั้นแหละ เมินกันหมด ต่อให้เค้าหน้าตาดียังไง แต่ นิสัย มารยาท ไม่ดีมากๆ(ส่วนตัวคือ ผมจัดเป็น top 3 นิสัยยอดแย่ที่ผมเจอมาในชีวิตเลย) ก็ไม่มีคนสนใจ ทุกวันนี้เค้าก็ยังหาแฟนอยู่ มีลงเว็บหาคู่ด้วย(ที่เห็นเพราะ แชร์กันมาเยอะ เพราะอาจจะหน้าตาสวย) แต่ก็เห็นโสดเหมือนเดิม
ความคิดเห็นที่ 3
หาความรู้ให้เยอะ เดี๋ยวดีเองค่ะ

งงล่ะสิ อยากสวยทำไมต้องหาความรู้?

ความรู้ไม่ใช่แค่ตำราเรียนค่ะ
คุณจะทำอะไรก็ต้องมีความรู้ก่อนนะคะ
จะลดความอ้วน ก็ต้องรู้ว่าควรลดยังไงถึงจะดี
ไม่ใช่คิดเองเออเองว่าไม่กินอะไรเพราะจะลดความอ้วนแล้วจะดี
อ่านให้เยอะกว่า เรื่องที่สนใจน่ะหาอ่านไปเถอะค่ะ
อินเตอร์เน็ตมี หาข้อมูลมาอ่านได้เยอะแยะ
มาสนใจเรื่องพัฒนาตัวเองดีกว่า
ปากคนอื่นหมูหมากาไก่ ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ คุณไม่ได้ทำอะไรผิดนี่นา

คนสวยเขาก็ต้องเสียเวลาดูแลตัวเองค่ะ ไม่ใช่ว่าเกิดมาสวยแล้ว ไม่ต้องทำอะไรก็จะสวยไปตลอด
เราเกิดมาจนจะสี่สิบปีแล้ว คนสวยเขาพยายามมากกว่าคนไม่สวยอีกนะ แต่เขาไม่ค่อยบ่นค่ะ
เขารู้ว่าทำแล้วสวยไงคะ เขาก็ทำต่อไป ดูแลตัวองต่อไป

มีแต่ไม่สวยนี่แหละ พอเริ่มดูแลตัวนิดๆ หน่อยๆ ก็บ่นจัง บ่นเหนื่อย บ่นท้อ บ่นนู่นนี่นั่นเยอะแยะไปหมด
ความคิดเห็นที่ 12
เราเคยเป็นแบบจขกท.ค่ะ สมัยก่อนเราอ้วนมาก หนัก 80 โลแต่สูงไม่ถึง 160 โดนบูลลี่ แต่งตัวอะไรก็โดนแซะไปหมด ยิ่งแต่งหน้ายิ่งโดนตำหนิวิจารณ์ จนคิดอยากฆ่าตัวตายหลายครั้ง อิจฉาพวกคนสวยๆหุ่นดีๆ ซึ่งอันนี้ขอบอกว่าไม่ใช่ทุกคนที่ดูแลตัวเองแล้วสวยหุ่นดีนะคะ บางคนเกิดมากรรมพันธุ์ดี ไม่ต้องทำอะไรก็เป๊ะเยอะไปค่ะ กินเค้กกินบุฟเฟ่ต์ทุกอาทิตย์กินข้าวเยอะแต่หุ่นเป๊ะ แถมขี้เกียจอออกกำลังกาย ทาครีมใดๆ แต่ขาวใสผิวเนียนมาก อะต่อ

เราก็ปล่อยตัวไปจนขึ้นมหาลัย เราเริ่มฮึดเลยค่ะ ดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย แต่งตัว เพราะอยู่บ้านแม่จะพูดทำร้ายความรู้สึกบ่อยว่าลดไปก็ไม่ผอม แต่งตัวน่าเกลียด แต่พอมาอยู่หอที่มหาลัยห่างไกลบ้าน ไกลความ toxic ก็มีกำลังใจมากขึ้น มีแต่จะต้องให้กำลังใจตัวเอง เชียร์อัพตัวเอง จนสุดท้าย เราก็ลดมาจนได้ ถึงไม่ผอมเพรียวแต่ก็แค่อวบๆ ดูดีขึ้นค่ะ

และก็ตามหัวข้อกระทู้ ความสวยมันทำให้คนใจดีกับเรามากจริงๆ สมัยเราอ้วนมากๆ คนรอบข้างปฏิบัติกับเราเหมือนเราไม่ใช่คน ไม่ใช่ผู้หญิง คนสวยๆมีแต่คนไปเอาใจ ถามไถ่เหนื่อยมั้ย เรียกน้องครับน้องจ๊ะ พอเป็นเราเรียกแต่อ้วน หรือเรียกชื่อห้วนๆ ใช้ไปทำงานใช้แรงงานในขณะที่คนสวยๆผอมๆนั่งเฉยๆโชว์ตัวสวยๆพอ แต่พอเราลดได้ ตัวเล็ก เราแทบไม่ต้องทำอะไร ออกแรงนิดหน่อยบอกไปพักได้นะเดี๋ยวพวกพี่ทำเอง หรือเราขอใครให้ช่วยทำอะไรก็ยินดีทำให้หมด แต่ตอนเราอ้วนมีแต่คนเดินหนี ยอมรับเลยค่ะว่าความสวยมันทำให้คนใจดีกับเรามากขึ้นจริง

รวมถึงเราเคยเป็นครูที่รร.อยู่ช่วงนึง จะมีเด็กอยู่สองกลุ่ม กลุ่มนึงหน้าตาดีแต่เกเรมาก ไม่เอาอะไรเลย ไม่เรียน กวนครูไปวันๆ แต่ยังมีเพื่อนคอยช่วยงาน กับอีกกลุ่มที่น่ารัก ตั้งใจเรียน นิสัยโอเค แต่อ้วน หน้าตาไม่ดี เพื่อนไม่ยุ่งไม่ทำงานด้วย พอเราถามจากเด็กคนอื่นว่าทำไมถึงไม่ชอบกลุ่มนี้ ก็ตอบไม่ได้ เพราะเราเป็นครูประจำชั้น สังเกต รู้นิสัยเด็กดี นอกจากเหตุผลเรื่องรูปร่างหน้าตาก็ไม่น่ามีเหตุผลอื่นให้ไม่ชอบแล้ว เพราะนิสัยไม่ได้แย่จริงๆ แค่อ้วนเป็นร้อยโลเฉยๆ

เราเปลี่ยนสังคมไม่ได้ เราจึงต้องเปลี่ยนตัวเองค่ะ ถ้าอยากให้คนมาใจดีด้วยต้องพัฒนาตัวเองให้ดูดี เพราะการจะให้ทุกคนใจดีกับคนที่รูปลักษณ์ไม่ดีมันเป็นไปได้ยาก ขนาดตัวเราเองถึงจะพยายามปฏิบัติกับทุกคนอย่างยุติธรรม ก็ยังมีบ้างที่เอนเอียงไปทางคนหน้าตาดีเลย โลกมันก็แบบนี้แหละค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่