ลูกที่ทำงานบริษัทมันดูไม่เหนื่อยเท่าลูกที่ขายหมูปิ้งหรอค่ะ

แม่มีลูก3คน คนแรก แม่ไม่ค่อยสนใจจะบ่นว่าตลอดทุกครั้งที่เรากลับบ้าน
ส่วนเราคนกลางแม่ก็ไม่ค่อยสนใจแต่เวลาจะเอาอะไรมาขอเราตลอดโดยไม่เคยถามเราเลยว่ามีหรือไม่ 
คนที่สาม ลูกรัก
เรื่องมีอยู่มา
 .เรากลับบ้านแม่ แม่บ่นอยากกินเอ็มเคบ้างไก่kcf  โดยปกติก่อนหน้านี้เรายังไม่ซื้อบ้านเราจะซื้อมากินตลอด เราก็บอกไปว่าไม่เงินเราก็พูดว่าขอพ่อเฒ่าต่ะ  แก่ก็บ่นว่ามีเงินก็แ
ต้องให้แม่บ้างไม่ใช่เก็บไว้ เราก็บอกอยู่ว่าไม่มี แก่ก็ไม่เชื่อ   
พอครั้งต่อไปเรากลับบ้านแม่ไปเล่นกับหลานแก่ก็มาขอเงิน แก่พูดว่าไหนเงินพ้นวันที่12มาแล้ว วันที่15 แล้ว ปกติเงินเดือนจะออกทุกวันที่12  เราก็บอกว่าเดี่ยวก็มีเดี่ยวโอนมาให้ทางบัญชีพ่อน่ะขอไว้แล้ว แก่ว่ากูไม่ชอบเงินโอนกูชอบเงินสด  เพราะเราต้องจ่ายค่าบ้านค่าบัตรและซื้อกับข้าวเข้าบ้านอีก เราค่อยเคลียร์ในบ้านก่อน เราก็พูดทำนองว่าไม่ขอคนที่สามบ้าง  แม่บอกว่าน้องมันเหนี่อยกว่าจะขายของได้ไม่อยากขอ ตอนนั้นเรากับพี่สาวนั่งอยู่ด้วย  แก่พูดอีกว่าแค่นั่งพิมพ์งานไม่เหนื่อย คนที่สามมันน่าเอ็นดู  เราได้เงินเดือนแค่ 15000   ส่วนนั้นขายของต่อเดือน ได้ 30000กว่า เราทำงานตั้งแต่ 8.00ถึง2ทุ่ม  ไม่ขอ   บ้านแม่เราเป็นคนเสียค่าไฟฟ้าเอง  บ้างที่เราสงสัยว่าแม่คิดกับเราอย่างไร คิดจะขอเราอย่างเดียวเลยหรา 
เมื่อครั้งก่อนเราต้องใช้มือถือทำงาน ปกติเราไม่ค่อยยืมเงินใคร จะขอยืมใครเราจะคิดแล้วคิดอีก  มือถือเราเสียต้องซ่อม4000 เราไปขอแม่แม่ว่าไม่มี  เราก็ต้องใช้ทำงาน    เราเงียบไปเลย  เราเลยไปขอพ่อแทน  แต่ทีกับคนที่สามแม่มีให้  บ่อยครั้งที่เราเงียบเราไม่อยากพูด เราพยายามไม่คิดแต่การะทำมันทำให้เราคิด 

ครั้งที่เราคิด จะซื้อรถห้ามเราทุกทาง  ถ้าจะคิดซื้อก็ไปอยู่ที่อื่น ไม่ให้มาไว้หน้าบ้าน
เราก็หยุดความคิดจะซื้อไป   แต่พอเดือนถัดไปคนที่สามซื้อแก่ไม่ห้าม  กลับมีการเข้ามาบอกถึงในห้องนอนว่าน้องมันซื้อรถแล้วสวยมาก  เราดีแล้ว เราก็เงียบไป 
ทีเราคิดจะซื้อรถคิดว่าจะเอาไปทำสวนที่บ้านสวน ตอนแรกเราคิดจะอยู่บ้านเช่าแล้วผ่อนรถเอาเพราะมีบ้านที่สวนของแฟนอยู่แล้ว 
เราเลยหยุดความคิดที่จะซื้อรถก่อน ( ตอนนั้นเรายังไม่ออกจากบ้านแม่ที) แต่พอจะไปไหนทีก็มาโม้ใส่เราว่ารถมันนั่งสบายมาก เราก็ฟังๆ 
เราคิดจะซื้อบ้านเลยเสนอเล่นๆ เสนอให้แม่ดู แก่ว่าไม่ต้องคิดจะซื้อ อยู่นิ่งๆไป เราว่าเค
แต่ รอบนี้เราซุ่มเงียบซื้อ   เราบอกเรื่องเฉพาะฝ่ายอาแฟน เราไม่ได้บอกใครทางครอบครัวเราเลย เราคิดว่าถ้าบอกเค้าก็ห้าม เรารอให้ธนาคารผ่านทุกยอย่างแล้วค่อยบอก พอเริ่มผ่านเราเริ่มบอกพี่สาวคนแรก  พี่ก็เริ่มมีหลุดบ้างพูดกับแม่  แม่ก็มาแหลงว่าไม่ต้องซื้อ  เราก็ไม่แหลงไรเงียบๆไว้ แต่ตอนนั้นมันผ่านทุกอย่างดหลือโอนบ้านแล้ว 

พอวันขึ้นบ้านใหม่เรา  แม่ก็มาแหลงว่าอีกน้องมันจะซื้อมันเห็นพี่ซื้อ  ในหัวเอ้าที่เราห้ามแล้วห้ามอีก  งงเลย  เราก็แนะนำไปถ้าซื้อก็มีหลังนี้ๆนี้ๆนะ หรือไปแลที่หมุ่บ้านอื่นมีเยอะ  

  บ้างที่เราก็อยากถามแม่นะว่าคิดกับเราอย่างไรไซทำกับความรู้สึกว่าแบบนั้นหรือแก่ไม่คิดไร  บ้างทีเราก็เหนื่อยเหมือนกันขนาดออกมาคนบ้านแล้วน่ะแก่ยังจะเอาโน้นนี้   ไซแก่ไม่ขอคนที่สามบ้าง    
 มันอาจจะหลายเรื่องปนกันหน่อย แค่ความรู้สึกมันบอกแบบนั้น 
 เราเหนื่อยความคิดส่วนนั้นเหนื่อยแรงเลยดูหน้าเอ็นดูจนไม่อยากก็อะไร  ยุติธรรมดี ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่