หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เราจะรู้ได้อย่างไรว่า อะไรคือ Mega Trend ?
กระทู้คำถาม
หุ้น
อย่างบริษัทพวก BBIK or BE8 นี่ trade กัน PE 100 เท่า โดยบอกว่า "เป็น บริษัทที่ทำอะไรที่เป็น mega trend
แบบนี้ แสดงว่า หากลงทุนบริษัทที่เป็น mega trend โอกาสกำไรยาวๆ น่าจะดีใช่มั้ย
ปล ผมไม่ได้แนะนำ ให้เข้า BBIK พวกนี้แล้วนะ เพราะ มันวิ่งมา จาก PE 40 ไป PE 100 แล้ว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตลาดหุ้นไทย ไม่แพงนะครับ PE รวมมันแพง เพราะ อี Delta , EA , GULF , CPALL , AOT , BE8 , BBIK พวกนี้
เอาอีกพวกนี้ ไป list ที่ MAI จะทำให้ PE SET ลดเหลือ 14 เท่าเลยครับ
สมาชิกหมายเลข 6491996
====> กลต. มีไว้เพื่ออะไร
หุ้นตัวเดียวยกตลาดได้ 200 จุดมันเป็นไปได้เหรอ แค่คุณจัดการถ่วงน้ำหนักการคำนวณ ทำไม่ได้เหรอ PE เกิน 50 ถ่วงเลย คิดน้ำหนกแค่ 50% เกิน 100 ถ่วงมันอีก ให้น้ำหนัก 15% ลองหาสูตรดีๆ ดู แบบนี้มันจะลากไป 500
สมาชิกหมายเลข 6541732
เคยเสนอเรื่องคลังน้ำมันยุทธศาสตร์ หรือ คลังน้ำมันสำรอง. ก่อนโควิด หลายปี. ก็เสนอให้ ptt top ตอนถูกๆ ซื้อมาเทเก็บเข้าคลัง
500 ล้าน. บาร์เรล ก่อนก็ได้ ตอนโควิด. บารเรล ละ 6,usd เอามาขายรอบ 70, usd. 100 ล้าน บาร์เรล. × ส่วนต่าง 64. Usd. 6400 ล้าน usd. แปลงเปนเงินไทย. 211200 000 000 2.112 แสนล้านบาท ถ้า
สมาชิกหมายเลข 6115048
โลกดิจิทัลโดยเฉพาะเงินดิจิทัล 5.6 แสนล้าน ต้องทำให้ระบบสถาบันการเงินเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับ หุ้นที่ได้ประโยชน์ที่สุดคือ??
หุ้นเทคโนโลยีในไทยที่ทำดิจิทัล เมื่อเงินเข้าระบบ สถาบันการเงินและองค์กรเกี่ยวข้องต้องทำระบบเพื่อรองรับ หุ้นที่ได้ประโยชน์ที่สุดไม่ใช่ BE8 BBIK XPG DITTO แต่เป็นหุ้นบริษัทนี้เท่านั้น ทำทั้งระบบสถาบันกา
สมาชิกหมายเลข 6002072
หุ้นIPO MEDEZE พร้อมเข้าเทรดวันนี้ โบรคให้เป้าปีนี้ 15 บาท
IPO กระแสดี ธุรกิจ ไบโอเทคโนโลยี สอดคล้อง mega trend สุขภาพ และสังคมผู้สูงอายุ MEDEZE เป้าปีนี้ 15 บาท ( เป้าปีหน้า 18 ) อิง PE ตามกลุ่มธุรกิจ
สมาชิกหมายเลข 7860548
ผลประกอบการเทรด วันนี้,หลังจาก จีน เมกา,เลิกขึ้นภาษีกันชั่วคราว กำไรได้อยู่ แต่มาโดนตีตลบหลังช่วงท้าย amata ส่วนปลากริม
Ktb. ก็ยัง เฝ้าๆอยู่. บีกริมต่ำลงมาลึก. เคยบอกแนะนำไว้ แล้ว ตั้งแต่ สัปดาห์ก่อน ,ขุดหุ้นแปลกๆ. Netbay. เก็บมา20.2 วันก่อน Netbay. ไม่ใช่. Bbik นะ Bbik. Be8. Ditto. จ้องๆ ไว้ก่อน ปั
สมาชิกหมายเลข 6115048
ขวาง ออฟเฟอรเยอะๆช่องเดียวนี่ยังไงครับ
เข้าตำราเดิมมั้ยหรือว่าแนวคิดเจ้าเปลี่ยนไปแล้ว
สมาชิกหมายเลข 6499194
ฺBCP กลุ่มผบหซื้อหุ้นก่อนข่าวออกไม่กี่วัน
ซื้อ28บาทช่วง 26-29ธค65 ก่อนข่าวออกปี66 กลต ปล่อยผ่านจริงอ่ะ?
สมาชิกหมายเลข 6759971
PE, Market cap พื้นฐานหุ้นที่ถูกละเลยเมื่อตลาดขาขึ้น...
PE - นักลงทุนทุกคนทราบว่าคือ ราคาหุ้น / กำไรต่อหุ้นที่ได้ใน 1ปี ถ้า pe = 10 แปลว่าถ้าซื้อหุ้นแล้วต้องรอถึง 10 ปี กว่ากำไรที่ได้คืนกลับมาจึงจะเท่ากับราคาที่เราจ่ายเงินซื้อหุ้นไป หรือ 10 ปี กำไรที่ได้คื
kengkoth
จับตาหุ้นเทคโนตัวนี้ไว้ ไม่ใช่ BBIK BE8 XPG DITTO MFEC ที่ได้ประโยชน์เต็มๆ กับเงินดิจิทัล ราคาถูกมากตอนนี้ กราฟสวย
รายได้เขาคือดิจิทัลทรานฟอร์มเต็มๆ หากินกับเอกชนกับสถาบันการเงินเกือบทุกค่าย หุ้นตัวนั้นคือ...............
สมาชิกหมายเลข 6002072
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หุ้น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เราจะรู้ได้อย่างไรว่า อะไรคือ Mega Trend ?
แบบนี้ แสดงว่า หากลงทุนบริษัทที่เป็น mega trend โอกาสกำไรยาวๆ น่าจะดีใช่มั้ย
ปล ผมไม่ได้แนะนำ ให้เข้า BBIK พวกนี้แล้วนะ เพราะ มันวิ่งมา จาก PE 40 ไป PE 100 แล้ว