คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 16
ของดิฉันก็ไปตรวจเจอไบแรค4เหมือนกันค่ะแทบเป็นบ้าสุดท้ายเลยทำตามขั้นตอนคุณหมอเจาะชิ้นเนื้อไปตรวจก่อนผลคือเนื้องอกปรกติรอตามผล 6 เดือนแต่ตอนนี้บางทีก็มีแอบคิดกังวลใจเลยคิดจะไปผ่าออกและเอาทั้งก้อนไปตรวจให้จบๆไปค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เมื่อฉันคลำนมเล่นๆ แต่เจอก้อนเนื้องอกแบบงงๆ
สมัครสมาชิกเข้ามาเพื่อแชร์ประสบการณ์นี้โดยเฉพาะเลยค่ะ อยากเป็นกำลังใจเล็กๆ ให้ผู้หญิงที่เจอเนื้องอก เราผ่านมาจึงรู้ว่าช่วงตรวจเจอ-เจาะ-ผ่าตัด-รอผล มันทรมานและเป็นกังวลมากขนาดไหน หากผิดพลาดตรงไหน ขออภัยด้วยนะคะ เนื่องจากเป็นครั้งแรกเลยค่ะ กระท็นี้คงจะค่อนข้างยาว เพราะตั้งใจจะเล่าให้ละเอียดให้มากที่สุด เพื่อจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ ไม่มากก็น้อยค่ะ ^^
เริ่มจากเรานอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตามปกติ เลื่อนๆ ไปเจอคลิปหนึ่งซึ่งเขาออกมาแชร์ประสบการณ์การเป็นมะเร็งเต้านม อยู่ๆ เราก็รู้สึกเป็นกังวลใจขึ้นมาอย่างมาก จึงรีบ Search หาข้อมูล วิธีการคลำเต้านม (ซึ่งผู้หญิงควรจะทำเป็นประจำทุกเดือนนะคะ สำคัญมาก) และเราก็ได้ลอง กดๆ คลำๆ เต้านมตัวเองตามข้อมูลที่อ่านมา คลำนานพอสมควรก็ไม่ได้เจออะไร จนถึงช่วงดึกๆ เราก็อาบน้ำตามปกติ ยังคงไม่จบกับการคลำเต้านมค่ะ 555 (มีบางข้อมูลบอกว่าคลำตอนถูสบู่ จะทำให้ตรวจได้ง่ายขึ้น) และใช่ค่ะ..เราลองอีกครั้ง แต่รอบนี้ เจอจริงๆ !! สัมผัสแรกรู้สึกว่าเป็นก้อนแข็งๆ และมีลักษณะกลมๆ กลิ้งได้ แต่ไม่มีอาการเจ็บใดๆ เลยนะคะ