หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบตำรวจ
กระทู้คำถาม
กฎหมายชาวบ้าน
งานราชการ
ผมถามผู้รู้หน่อยครับเมื่อปี 60 ผมเคยต้องโทษจำคุกคดีกัญชา1ปี6เดือน ปัจจุบันพ้นโทษเเล้ว มาตอนนี้กัญชาปลดล็อคเเล้วผมยังมีประวิติติดตัวมั้ยครับเเล้ว ผมสมารถสอบตำรวจได้มั้ยครับ
เเต่ผมเคยโดนจับอาวุธปืนเถื่อนด้วยครับเเต่โทษรอลงอาญา2ปี ในระหว่าง2ปีที่รอลงอาญาผมโดนจับกัญชาอีกครับ ศาลเลยตัดสินให้คดีกัญชาจำคุก1ปี เเล้ว บวกกับ คดีอาวุธปืนที่รอลงอาญาไว้ยังไม่ครบกำหนด อีก 6 เดือน เป็น 1 ปี 6 เดือน ครับ กรณีนี้ผมอยากรุ้ว่าผมจะสามารถ สอบตำรวจได้มั้ยครับถ้าถึงขั้นติอนการตรวจประวัติจะผ่านมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อาวุธปืนไทประดิฐไม่ได้ขึ้นลำกล้อง ไม่มีลูกกะสุน ค้นเจอในรถ จะติดคุกไหม
ถ้าค้นเจอ ปืน 380 ยุในรถ แต่ไม่ได้ขึ้นลำกล้อง ไม่มีลูกกระสุน จะติดคุกไหม มีเมตแอมเฟตามีนในร่างกาย สู้คดีได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 8265821
คดีอาวุธปืนไทประดิษฐ์ 380 มีสารเสพติดในร่างกาย
ถ้าสู้คดี อาวุธปืน 380 ไทประดิฐ ตำรวจค้นเจอในรถ จะสู้คดีรอดไหม ถ้าติดจะติดคุกกี่ปี กี่เดือน ถ้าสู้คดีจะมีทางสู้ได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 8265821
ด่วน จำคุก “นารา” 1 ปี 6 เดือน คดี ม.112 ปมโพสต์เฟซบุ๊กและคอมเมนต์ปี63 คนที่จกแจ้งลบ ชื่นชม จนต้องนำ การกระทำมาเผยแพร่
ด่วน จำคุก “นารา เครปกะเทย” 1 ปี 6 เดือน คดี ม.112 กรณีโพสต์เฟซบุ๊กและคอมเมนต์เมื่อปี 2563 โดยให้รอลงอาญา 2 ปีวันที่ 3 ก.ย. 2568 เพจ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ระบุว่า พิพากษาจำคุ
สมาชิกหมายเลข 8869212
หลานโดนคดีร่วมพยายามฆ่า
หลานกับเพื่อนโดนคดีพยายามฆ่า โดยหลานเป็นคนขับมอเตอร์ไซค์ส่วนเพื่อนนั่งซ้อนท้ายและเป็นคนลงไปแทงคู่กรณีที่ท้อง ส่วนหลานใช้มีดฟันอีกคนที่แขนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนถูกแทงอาการสาหัส จากนั้นหลานและเพื่อนได้พ
สมาชิกหมายเลข 8419624
คดีร่วมกันพยายามฆ่า อายุ19
ตอนนี้แฟนกับเพื่อนอีก2คน อายุ19 ทั้งหมด โดนฝากขังคดี คดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ไ
สมาชิกหมายเลข 9026119
คดีพยายามฆ่า ศาลบอกจะลงโทษสถานเบา ยังไม่ถึงวันฟังว่าศาลตัดสินโทษเท่าไหร่?
โทษสถานเบา จะลงโทษประมาณไหนได้บ้างคะ จำคุกกี่ปี หรือมีสิทธิ์รอลงอาญามั้ยคะ ยอมรับสารภาพ คู่กรณีไม่ติดใจเอาความ ต่างฝ่ายต่างมีบาดแผล ก่อนหน้านั้นคู่กรณียอมรับว่าทำร้ายเราเหมือนกัน ตอนนั้นเขาเป็นจำเลย
สมาชิกหมายเลข 7909870
ระเบียบการ บันทึกประวัติอาชญากรรม ถ้ามีคดี หลังปี 2566 ที่ออกระเบียบใหม่ จะบันทึกเป็น3แบบนี้อัตโนมัติใหม
1. ประวัติผู้ต้องหา ถ้าถูกแจ้งข้อกล่าวหา แต่ยังไม่ถูกฟ้องศาล หรือ ถึงศาลแล้วแต่ศาลยัง ไม่ตัดสิน จะอยู่ในประเภทนี้ ข้อมูลจะไม่เผิดเผยสู่สาธรณะ นอกจากตำรวจที่ตรวจได้ 2.ประวัติ อาชญากรรม ศาลตัดสินว่าผิด
สมาชิกหมายเลข 9003430
ถ้าพ่อมีโทษจำคุกคดียาเสพติดเราสามารถสอบตำรวจได้มั้ย
ตามหัวข้อเลยค่ะเนื่องจากพ่อของเรามีโทษจำคุกคดียาเสพติดเราสามารถรับราชการตำรวจได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 7368502
รอลงอาญาคดี ร่วมกันลักทรัพ สามารถสอบเป็น ตำรวจ ทนาย ราชการทั่วไปได้ไหมครับ
ผมเคย รอลงอาญาคดี ร่วมกันลักทรัพ สามารถสอบเป็น ตำรวจ ทนาย ราชการทั่วไปได้ไหมครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8598964
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายชาวบ้าน
งานราชการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบตำรวจ
เเต่ผมเคยโดนจับอาวุธปืนเถื่อนด้วยครับเเต่โทษรอลงอาญา2ปี ในระหว่าง2ปีที่รอลงอาญาผมโดนจับกัญชาอีกครับ ศาลเลยตัดสินให้คดีกัญชาจำคุก1ปี เเล้ว บวกกับ คดีอาวุธปืนที่รอลงอาญาไว้ยังไม่ครบกำหนด อีก 6 เดือน เป็น 1 ปี 6 เดือน ครับ กรณีนี้ผมอยากรุ้ว่าผมจะสามารถ สอบตำรวจได้มั้ยครับถ้าถึงขั้นติอนการตรวจประวัติจะผ่านมั้ยครับ