ขนมเค้กมันเทศ

มีเศษมันเทศนึ่งกับนมข้นหวานเก่าเก็บเหลืออยู่ในตู้เย็น
เลยคิดว่ากำจัดของเหลือด้วยการเอามาทำขนมเค้กมันเทศ
ทำง่ายๆ โดยการผสมทุกอย่างในเครื่องปั่นจนเนื้อเนียนแล้วเทลงพิมพ์
อบไฟ 180 องศาเซลเซียส 1 ชั่วโมง

เนื้อขนมจะเด้งๆ แต่ไม่เหนียวหนึบเพราะไม่ได้นวดแป้งก่อน
หอมกลิ่นกะทิมากๆ อร่อยดีค่ะ
แต่ใช้ความหวานจากนมข้นก็จะมีติดกลิ่นนมข้นมาด้วยนิดๆ
คราวหน้าถ้าได้มันเทศมาอีก
ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลปี๊บน่าจะดีกว่านี้





สูตร
มันเทศนึ่ง 200 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
กะทิ 100 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน 200 มิลลิลิตร
เนยสด 30 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่