รีวิวการ์ตูนทำอาหารจีน ยอดกุ๊กแดนมังกร 2 การต่อสู้เพื่อแย่งชิงเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์

รีวิวการ์ตูนทำอาหารจีน ยอดกุ๊กแดนมังกร 2 การต่อสู้เพื่อแย่งชิงเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์

ชื่อเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร 2




แนวเรื่อง ทำอาหารจีนยุคสมัยก่อน ปลาย ศตวรรษที่ 19 สมัยราชวงศ์ชิง

ผู้เขียน Etsushi ogawa

ผลงานผู้เขียน ยอดกุ๊กแดนมังกรทั้ง 3 ภาค , คู่พยัคฆ์กระทะร้อน , คู่พยัคฆ์นักล่าโซไรเด็น , คู่เดือดสายฟ้า , ขุมทรัพย์ราชันย์

ที่มา

https://www.cmoa.jp/author/4230/

จำนวนเล่ม 12 เล่มจบ มีแปลไทย

สถานะ จบ มีภาคต่อ

เรื่องนี้มีทั้งหมด 3 ภาคนะครับ

ภาค 1 ภาค สู่จุดต้นกำเนิด ที่เคยรีวิวไปแล้ว 5 เล่มจบ

https://pantip.com/topic/41771300?sc=YGpBK1d

ภาค 2 ภาค ชิน 真 12 เล่มจบ ภาคนี้ที่กำลังรีวิว เนื้อหาต่อจากภาคแรก

ภาค 3 ภาค พิชิตฉงชิ่ง ปัจจุบันออกมา 13 เล่ม ยังไม่ได้อ่าน

**เรื่องนี้ภาคแรก แค่ทำอาหารด้วยวิธีการเวอร์ๆหน่อย แต่ภาคสองเข้าขั้นแฟนตาซีในหลายๆตอนนะครับ**

พล็อตเรื่อง

หลังจากภาคแรก เหมาก็ได้รับตำแหน่งกุ๊กยอดเยี่ยมและได้เริ่มออกผจญภัยต่างๆ ภาคนี้ เขาได้รับหน้าที่ในการตามหา 8 เครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ เครื่องครัวที่เทพจัดๆพลังเข้าขั้นแฟนตาซี สามารถทำให้อาหารแห้งกลายเป็นอาหารสด หรือ เปลี่ยนของสดให้กลายเป็นของหมักนานครึ่งปีได้ในเวลาไม่กี่วินาที

เหมาได้รับมอบหมายให้ไปเดินทางตามหาเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 8 ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วแผ่นดินจีน โดยในระหว่างทาง เขาจะต้องเจอกับ องค์การอาหารใต้ดิน กลุ่มกุ๊กฝีมือดีที่หลงทางผิด คิดจะใช้เครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ ยึดครองแผ่นดินจีน เหมาจะทำยังไงต่อไป จะรวมรวมเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ได้ไหม ต้องตามไปอ่านครับ

เนื้อเรื่อง

ช่วงต้น รวบรวมพรรคพวก

หลังผ่านการผจญภัยสั้นๆช่วงต้นเรื่อง เหมาก็ได้รับรู้ถึงการมีอยู่ขององค์การใต้ดินและเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ เหมาได้รับแผนที่ของเครื่องครัวและได้รับหมอบหมายหน้าที่ให้นำเครื่องครัวกลับมา โดยมีพรรคพวก อีก 4 คนคือ

จี๋หลู พลองเหล็ก กุ๊กติ๋มซำยอดเยี่ยม มือ 1 ของแผ่นดินจีน

เหลยเอิ๋ย มีดเจ็ดดาว อดีตพ่อครัวจากองค์การใต้ดินที่กลับใจเป็นฝ่ายดี มีฝีมือทางมีดดาบที่เหนือใคร

จิโร่ ศิษย์เอกของเหมาจากภาคแรก

เหม่ยลี นางเอกบทน้อยของเรา





ช่วงกลาง ปะทะกับองค์การอาหารใต้ดิน

ช่วงนี้ เหมาและพรรคพวกจะออกเดินทางไปสถานที่ต่างๆ เช่น ปักกิ่ง จิ่วหัว หรือ ทำอาหารกลางแม่น้ำแยงซีเกียง

เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่การทำอาหารและการปะทะกับองค์การอาหารใต้ดิน เพื่อแย่งชิงเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์กัน   และการทำอาหารที่แข่งกัน    ก็เริ่มเวอร์วังขึ้นเรื่อยๆ เผาเรือ เผาแม่น้ำ ปรุงอาหารกันเลยทีเดียว








ช่วยท้าย ความลับของเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์

มีการแข่งขันในพระราชวังต้องห้าม คือการรวมตัวของเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 8 ตัวแทนแต่ละคนต่างก็ใช้พลังของเครื่องครัวกันอย่างเต็มที

โดยมีบอสใหญ่ของเรื่อง คือ ผู้ที่สำเร็จวิชาอสูรทลายฟ้า ที่สามารถ...เอ่อ ย้ายพลังงานของอาหาร ปรับเปลี่ยนธาตุของอาหาร





ในตอนนี้ เราจะได้รู้ความลับของเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ เรารู้แล้วว่าเครื่องครัวแต่ละอย่างมีพลังอะไร แต่เราจะได้รู้ว่า ถ้าใช้เครื่องครัวทั้ง 8 ปรุงอาหารละ จะเกิดผลลัพธ์อะไร อยากรู้ต้องลองอ่านดูครับ

รีวิว

บอกตามตรงว่า ชอบภาคแรกมากกว่าครับ ส่วนตัวไม่ชอบการ์ตูนทำอาหารที่ออกแนวแฟนตาซีเท่าไร คือ เวอร์ได้ โชว์เทพตีลังกาทำอาหารแบบอากิยามะ จางคือโอเค แต่ภาคนี้ หลายๆครั้งออกไปทางแฟนตาซีเลย

ด้านอาหาร โอเคนะครับ อาจจะเวอร์ๆไปหน่อย เทคนิคการทำอาหารที่ทำตามได้ยาก แต่เรื่องของคำบรรยายและรูปภาพ อาหาร ทำออกมาได้ดี ดูน่ากินเชียวครับ

ด้านเนื้อเรื่อง ส่วนตัวแล้วไม่ชอบเท่าไร นอกจากจะแฟนตาซีแล้ว รู้สึกว่าตัวละครใหม่จากองค์การใต้ดินมันออกมาเยอะและบ่อยเกินไปหน่อย ออกมาพร้อมกับบรรยายโชว์เทพและฉายา แล้วก็แพ้แบบไป แล้วก็เจอตัวใหม่ ฉายาใหม่ที่เทพกว่าเก่า แล้วก็แพ้อีก รู้สึกว่าเนื้อเรื่องขาดความน่าสนใจไป

คะแนน 7/10 การ์ตูนสนุกดีครับ เพียงแต่ไม่ใช่แนวที่ผมชอบ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่