เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่หนีจากครอบครัวห่วยๆแต่กล้าๆกลัวไม่มีความมั่นใจ

สวัดดีเราธิดาเราอายุ20แล้วที่ผ่านมาอยู่กับครอบครัวที่...แย่เกินขีดถามว่าทำไมแย่จะเล่าให้ฟัง
ตั้งแต่แม่เราเสียมาอยู่กับพ่อตั้งแต่เด็กดั่งนรกให้มาเลี้ยงคนแก่สักเป็นย่าที่ครั้งหนึ่งตอนสาวๆทำกับแม่เราแสบมากตอนท้องหาว่าเอาปู่ทำผัวให้อดอาหารจนกินผลไม้ในสวนเพื่ออยู่รอดนั่นมันก็อดีตจริงไหมแต่ตอนนี้แกตาบอดแถมเป็นโรคประสาทอย่างหนักคนในบ้านโยนให้เราดูเราแต่ละวันมีแต่ความเครียดขนาดลุงที่เป็นลูกแท้ๆอีกคนยังเก็บเสื้ิอผ้าหนีแกนานมาหาทีแต่นั่นก็ไม่ใช้เหตุผลที่เราอยากหนี้ทีเดียวเกิดจากผู้ชายที่เรียกตัวเองว่าพ่อพอเราจะหาทำงาน
ก็พูดว่าเดี๋ยวทำงานเองดูย่าไปเถอะแล้วมานั่งแช่งนั่งด่าทวงบุญคุณทั้งที่เงินเราแทบไม่ได้กินข้าวไปวันๆยิ่งแต่งงานใหม่กับเมียอีกคน3เดือนได้20บาทเริ่มด่าแรงมีทำร้ายร่างกายเริ่มมีเล่นยาบ้าอารมเดียวดีเดียวร้ายเดาใจไม่ได้ไม่ให้ไปไหนเลยขนาดจะไปหาเพื่ิอนบ้านไปรับมาเขาบอกว่าจะไปทำไมเราก็แค่บอกเบื่อไปทำงานได้ไหมอยู่ๆขึ้นแบบงงๆทีบเราตกรถลากจิกหัวลงมาตบกระทืบเหมือนของขาด
ส่วนในบ้านเมียใหม่มีลูกเลี้ยงอายุ17ก็โตละในระดับหนึง
แต่สุดรักของครอบครัวนี้เลยแหละขนาดเราจะนอนบังคับให้มานั้งเล่นเป็นเพื่อนกลัวเหงาให้ดูตลอดกลัวไปได้กับผู้ชายเขาบอกท่านางพลาดคือความผิดเราใช้ชีวิตโครดลำบากลูกเลี้ยงเข้าห้องน้ำ50นาที!!เล่นโทรศัพเราเข้าต่อโดนด่าสาปแช่งสาระพัดต้องตื่นมาเข้าก่อนคนอื่นจะเข้าไหนกินข้าวคนอื่นมาไม่ครบให้รอก่อนแต่เราไม่ว่างกินเลยไม่ถามไม่รอเลยแม้แต่นิดกินเสร็จก่อนรอเก็บจานลูกเลี้ยงหายงานบ้านเราทำคนเดียวมีวันหนึ่งเราไปบ้านญาติกลับมืดกลับมาลูกเลี้ยงทำเสร็จวันเดียวกลายเป็นฮีโร่เราโดนด่าเป็นยิ้มร่าน???เวลาป่วยคนในบ้าน5ทุ่มปวดขาไปทันทีเราเส้นเลือดในสมองปูดนอนดิ้นหลายวันบอกสู้ๆอ่อนแอจัง
เวลาป่วยบอกอายุ21จะพาไปหาหมอตั้งแต่11บ้าป่าวถามว่าไม่ไปเองคำตอบคือรถไม่มีเขาไม่ให้แตะคนอื่นขับไม่ว่าจะยางแตกครัชเสียเกียหลุดเงียบกริบแต่เรามาขับแค่ครั้งเดียวพากันร้องแบรกยานเพราะเราโทษไปสามสี่วัน
คนในบ้านไม่ทำความสะอาดทำบ้านรกผิดเราอีกแล้วกวาดเองลุยเองของใช้ไม่ว่าจะอะไรผ่านมือหมดหรือก็คือของที่เขาไม่เอาแล้วนั่นแหละเราท่าไม่ได้เงินจากการหยอดน้ำกรดมาจากไหนแปลกๆเก็บแม้แต่20บาทส่วนลูกเลี้ยงมีแบ็คพ่อจริงเขาให้ทีละสองสามร้อยสั่งของมาทิ้งทีละสี่ห้าร้อยส่วนพ่อเราให้เราก็นั่นและสามเดือน20บางทีไม่ได้ยาวเลยแถมสั่งให้แอบกลัวมีปัญหากับเมียเราโดนทุบตีไม่กี่วันที่ผ่านมาเพราะของขาดไปหามาเสพแล้วกลายเป็นพ่อพระเลยแต่เราไม่ทนแล้วละเราไม่เคยได้ออกไปใช้ชีวิตจนกล้าๆ
กลัวๆโลกภายนอกเพราะทำอะไรไม่เป็นโดนดูถูกอย่างเยอะเราต้องไปจากที่นี่ไม่งั้นเราต้องเป็นทาสไปตลอดชีวิต
เขาพูดเองกับปากตอนทะเลาะกับเมียเขาว่าใช้เราอย่างทาสเวลากินอาหารต้องให้เท่ากันหน่อยเดี๋ยวคนรอบข้างมองไม่ดีคนข้างบ้านเอือมระอาจะพาเราหนีแต่บางคนมันใวใจไม่ได้บอกหมดเปลือกจนทำให้เขาไม่ยุ่งเพราะคนโตจะเลาะกันแต่ตอนนี้เรานัดกับญาติและเห็นตรงกันว่าจะช่วยออกมาเราอายุจะเกณฑ์หารแล้วเขาไม่เคยคิดจะช่วยเลยบอกมันไร้สาระมากตอนมีเราเกิดมาก็ไม่เคยดูแลแถมคนยังเล่าให้หนาหูแถมเจ้าตัวก็ยืนยันไม่ได้ตั้งใจให้เกิดมาแค่เมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่