เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] [#Review] Hellraiser (2022) - การรีบู๊ทอีกครั้งของเจ้าหัวตะปูแห่งตำนานหนังสยองขวัญ ที่สยองแบบผีตุ๋มติ๋ม


💀💀💀
ผมต้องบอกตรงๆ ผมแทบจะไม่เคยดู หนังตำนานทีมีแฟรนส์ชายส์หลายภาคมากๆ หรือเคยดูแต่จำไม่ได้ก็ไม่รู้ แต่กลับรู้จักความสยดสยองของเจ้า Pinhead นี้พอสมควร ซึ่งหนังเรื่องนี้น่าตกใจมากที่มีถึง 11 ภาค ซึ่งต้องเรียกว่าเยอะมากๆ สำหรับหนังสักเรื่อง พอมาถึงภาคนี้ หนังถูกจับมารีบู๊ทใหม่คงเพื่อนำกลับมาขายใหม่นั่นแหละ


💀💀💀
รื่องราวของ Riley ที่กำลังอยู่ในช่วงเลิกยา เธออาศัยอยู่กับ Matt พี่ชายของเธอในอพาร์ทเมนต์ ซึ่ง Matt ไม่ยอมรับ Trevor แฟนของน้องสาว เพราะเขากลัวว่าผู้ชายคนนี้จะพา Riley ไปในทางที่ไม่ถูกไม่ควร และก็ดูเหมือนจะเป็นอย่างที่ Matt คาดไว้ไม่มีผิด เมื่อ Trevor ชักชวนให้ Riley ร่วมมือกับเขาเพื่อไปขโมยของมีค่าในโกดังเก็บของที่ถูกทิ้งไว้ แต่แทนที่จะได้เจอกับทรัพย์สินมีค่าเพื่อนำไปขายได้ราคา Riley กลับเจอกับกล่องปริศนา และนำติดตัวกลับมาโดยที่ไม่คาดคิดเลยว่าของที่อยู่ในนั้นจะนำพาหายนะมาสู่ตัวเธอเองและคนรอบข้างได้อย่างขนพองสยองเกล้าได้มากเพียงใด


💀💀💀
หนังเปิดมาไม่กี่นาที ก็จัดความสยองขวัญมาให้ก่อน 1 ฉาก แล้วหนังก็นิ่งๆ ไปด้วยการไปเล่าถึง background ของตัวละครหลักในเรื่อง แล้วก็ค่อยๆ ปล่อยเรื่องราวความลึกลับของกล่องปริศนาออกมาเรื่อยๆ พอเริ่มรู้เรื่องราวของกล่อง ทีนี้ก็เริ่มสนุกขึ้นทันที เพราะเมื่อไหร่ที่กล่องได้ดื่มเลือด ก็จะมีตัวประหลาดสุดสยดสยองออกมาทุกที บางครั้งไม่ได้มาแค่ตัวเดียว แต่มาทั้งแก๊งเลยทีเดียว


💀💀💀
ถึงแม้ฉากสยองขวัญอาจจะมีไม่ได้เยอะมากอย่างที่หวังไว้ แต่ก็ต้องชื่นชมว่าแต่ละฉากก็ทำออกมาได้น่าขนลุกและสยดสยอง และเห็นถึงความซาดิสม์พอตัวเลยทีเดียว มันอาจจะไม่ได้มีฉาทารุณกรรมอะไรตัวละครมากมาย แต่ว่าในแต่ละฉากทำออกมาได้ค่อนข้างสมจริงและดูไม่ยัดเยียดความเป็นหนัง Bloody จนเกินงาม


💀💀💀
แต่สิ่งที่น่าสนใจคือเรื่องของ Costume และ Special Effect ที่หนังจับแต่งตัวละครออกมาได้ดีเอามากๆ ตัวประหลาดทุกตัว มีหน้าตาที่ชวนขนลุกเอามากๆ ต้องชื่นชมทีมงานที่ทำออกมาได้แบบเตะตาทุกตัว เพียงแต่ว่าผมติดอยู่แค่เรื่องเดียวคือ เจ้า Pinhead ที่เราเคยรู้จัก มันคือรูปแบบของบาทหลวงเพศชายตัวใหญ่และหน้าตาดุร้าย แต่ด้วยในภาคนี้ ได้มีการนำนักแสดงผู้หญิงมารับบทเจ้า Pinhead ทำให้ตัวประหลาดที่ดูดุดันโหดร้าย กลายเป็นตัวประหลาดที่ดูเหมือนตุ๊กตาน่ารักๆ ตาแบ๊วๆ ไปซะอย่างงั้น


💀💀💀
พอได้ดูหนังภาคนี้จบแล้ว ผมอยากไปไล่ดูหนัง Hellraiser ภาคเก่าๆ เลยเพราะมันคือหนังขึ้นหิ้งเรื่องหนึ่งที่เป็นตำนานหนังสยองขวัญไม่แพ้ Jason Voorhees, Freddie Krueger, Michael Myers หรือแม้แต่ตัวละครจากหนังสยองขวัญเรื่องอื่น ซึ่งคงต้องหาเวลามานั่งไล่ดูทุกภาคแล้วล่ะ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Hellraiser
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่