เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] รีวิว Cerave Moisturising Lotion/Cream ยืนหนึ่งเรื่องผิวชุ่มชื้น


รักคุณสวัสดีค่าาา วันนี้มาพบกับแม่อินฟลูตัวน้อยกันน๊าารักคุณ
สืบเนื่องมาจากลูกสาวเราใช้ ผลิตภัณฑ์ของ Cerave มานานแล้ว แล้วทีนี้นางเห็นแม่ชอบรีวิวของบ่อยๆ นางก็เกิดซึมซับความเป็น Influencer เข้าไปอย่างจัง รบเร้าอยากจะรีวิว Cerave แบบขั้นสุด(รบเร้ามาเป็นปี อิแม่ก็ไม่ค่อยว่าง ถ่ายๆเก็บไว้แต่ยังไม่ได้มารีวิวซักที) แล้วบังเอิ๊ญญเหมือนฟ้าเป็นใจ พันทิปมีกิจกรรมรีวิว Cerave Moisturising Lotion/Cream พอดี เลยจะขอพื้นที่รีวิวให้แม่อินฟลูตัวน้อยหน่อยนะค๊าา 
สาเหตุความเป็นมาที่ได้มาใช้ Cerave เนื่องจากลูกสาวเป็นภูมิแพ้ผิวหนังค่า (แต่ครีมไม่ได้ช่วยเรื่องภูมิแพ้โดยตรงนะคะ) แต่การเป็นภูมิแพ้ผิวหนังทำให้เกิดภาวะที่ผิวแห้งมากกว่าคนปกติทั่วไปแบบมากๆ ใช้ Moisturizer ของเด็กแบบทั่วไปไม่ได้ ต้องใช้เป็นตัวที่เน้นเรื่องความชุ่มชื้นและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ด้วย เราทดลองให้ลูกสาวใช้มาหลายยี่ห้อมากๆ จนมาจบที่ Cerave และใช้มาอย่างต่อเนื่องจนน่าจะเกิน 3 ปีแล้วค่ะ

มาดูที่ตัวผลิตภัณฑ์กันค่า

ตัวนี้เป็น Moisturising lotion นะคะ เป็นสูตรผิวแห้งถึงแห้งมาก ลูกสาวเราจะใช้ทั้ง 2 แบบเลยทั้ง lotion และ Cream แต่ตอนนี้ตัวครีมที่เป็นกระปุกหมดจึงเน้นมารีวิวโลชั่นน๊า เพราะประสิทธิภาพเหมือนกันแต่ต่างกันแค่เนื้อ ตัวเนื้อครีมจะหนักและชุ่มชื้นกว่านิดหน่อยจะเหมาะกับช่วงหน้าหนาวค่ะ 
หน้าตาของน้องจะเป็นขวดปั๊มสีเหลี่ยมสีขาวตัดน้ำเงิน ดูผิวเผินออกแนวผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางค์ ดูราคาสูง(ก็สูงจริง5555)  ด้านหลังมีฉลากภาษาไทยกำกับ แจ้งส่วนผสม วิธีการใช้ สรรพคุณต่างๆ เราชอบตรงหัวปั๊มสามารถหมุนซ้ายขวาเปิดปิดได้ (ขวดปั๊มบางขวดจะต้องหมุนวนหลายๆทีถึงจะล๊อค) แต่ตัวนี้คือหมุนซ้ายขวาทีเดียว สะดวกมากเวลาไปเที่ยวไม่ต้องหมุนปั๊มเนื้อครีมให้เปลือง ล๊อคแน่นไม่ต้องกลัวกระแทกไปโดนหัวปั๊มแล้วเลอะเทอะ


ลูกสาวเราใช้มานานมากแล้ว ภาพด้านบนเป็นแค่ขวดส่วนหนึ่ง(เพื่อเก็บไว้ใช้รีวิวให้ลูกสาวที่เพิ่งมาได้รีวิวตอนนี้ 555) ทำไมถึงต้องเป็น Cerave  เพราะอย่างที่บอกว่าให้ลูกสาวทดลองมาหมดแทบทุกยี่ห้อแล้วที่คนผิวแห้งมากต้องใช้ แต่ยังไม่ตอบโจทย์จนมาลองใช้ Cerave แล้วลูกสาวคือชอบมากเป็นคนบอกว่าจะใช้แต่อันนี้ เคยลองแวบๆไปเปลี่ยนอันอื่นนางไม่ยอมจ้า จริงๆแล้ว Cerave คือคุณหมอผิวหนังแนะนำมาเลยนะและบวกกับไปอ่านรีวิวของพวกแม่ๆในกลุ่มที่ลูกเค้าเป็นภูมิแพ้ มีปัญหาผิวแห้งมาก แตกลอกคันด้วย 
ทำไมใช้ Cerave ถึงเห็นผล เพราะเขามีนวัตกรรมการคืนเซราไมด์ให้ผิว เพราะการที่เซราไมด์ลดลงทำให้ผิวจึงแห้ง แดง คันผิว Cerave มีเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิวถึง 3 ชนิด โดยสกัดจากพืชธรรมชาติ แถมยังผสานกับ Hyaluronic Acid ช่วยชดเชยความชุ่มชื้น เซราไมด์ที่ขาดหายไปและยังเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงด้วย
เทคโนโลยี MVE เป็นเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของ Cerave  ที่จะนำพาเซราไมด์เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างยาวนานและล้ำลึก ผลที่ได้คือ ปราการปกป้องผิวที่ดีขึ้น ชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง
ปราศจากน้ำหอม เป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและเป็นสูตร Hypoallergenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ทดสอบและพัฒนาการวิจัยโดยแพทย์ผิวหนัง

สภาพผิวก่อนใช้



อันนี้คือแค่ลืมใช้ประมาณ 2-3 วัน เพราะไปต่างจังหวัดแล้วลืมพกไปด้วย ผิวก็คือแห้งมาก แดง คัน และลอกเป็นขุยๆ พอผิวแห้งมากๆผื่นก็ขึ้นตามมา เปลือกตงเปลือกตาคือแห้ง แดง แล้วคันสุด พอคันก็เกาแล้วก็เป็นแผลถลอก (จิตตกไปทั้งทริปเลย เพราะแถวนั้นหาซื้อไม่ได้ต้องซื้อเบบี้โลชั่นในเซเว่นใช้ประทังไปก่อน) 

ผลลัพธ์หลังใช้



หลังกลับจากทริปก็ใช้ทาเช้า-เย็นหลังอาบน้ำ ผลคือผิวชุ่มชื้นขึ้นมากพวกที่ลอกเป็นขุยหายไป อาการคันตึงผิวลดน้อยลง พวกผื่นลดลงด้วยเพราะผิวชุ่มชื้นขึ้น (คุณหมอเคยแจ้งว่าให้รักษาความชุ่มชื้นของผิวให้มากที่สุดจะทำให้ผื่นลดน้อยลง) ผื่นลดลงเนื่องจากผิวชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น พอผิวนุ่มชุ่มชื้นก็ไม่ค่อยคัน ไม่ค่อยคันก็ไม่เกา พวกแผลถลอกก็ค่อยๆหาย


เนื้อผลิตภัณฑ์ ตัวเนื้อโลชั่นจะบางเบากว่าเนื้อครีม สีขาวและไม่มีกลิ่นทั้งคู่ เนื้อโลชั่นจะเหมาะใช้ทั่วไปได้ทุกวัน เนื้อครีมจะเหมาะใช้หน้าหนาวหรือวันที่ผิวแห้งแบบแห้งมากเป็นพิเศษ เห็นเนื้อข้นๆแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ซึมไว ไม่ทิ้งคราบใดๆ ทาลงผิวแล้วผิวชุ่มชื้นทันที (เราเอาของลูกมาใช้บ่อยๆเพราะช่วงหน้าหนาวจะผิวแห้งคันเหมือนกัน) 
วิธีใช้ ใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย เช้า-เย็น หลังอาบน้ำ หรือบ่อยได้ตามความต้องการ สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ความรู้สึกหลังใช้

คะแนนความชุ่มชื้น 100/10 ไม่หักใดใด

นานาเดินทาง ช่องทางการซื้อ 
Watson / Boots / Shopee / Lazada
แต่ที่อยากแนะนำสุดๆคือ Lazada ส่วนลดคือคุ้มๆจุกๆ ของแถมเพียบ เราชอบตุนซื้อช่วงโปร 11.11 เฉลี่ยออกมาคือคุ้มสุดละ แถมตอนนี้เขามีสมัครสมาชิกเอาไว้สะสมแต้มแลกส่วนลด แลกของรางวัลได้ด้วย เริ่ดแบบแตกแตนมากมาย


ดูความของแถม อันนี้คือแค่ที่เหลือนะก่อนหน้านี้คือใช้ไปเกือบหมดแล้ว


เราชอบเอาตัวเทสเตอร์พกไปเวลาไปเที่ยว พกพาง่ายไม่เปลืองพื้นที่ดี


ขอลากันไปด้วยคลิปรีวิวน่ารักๆของแม่อิฟลูตัวน้อยนะค๊าา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คิสซือ
ชื่อสินค้า:   CeraVe
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรม Pantip x CeraVe
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่