สอบถามความเป็นไปได้ของการกู้คอนโด 3.4 ล้าน พร้อมกับกู้ซื้อที่ดินเปล่า 500,000 บาท

ตอนนี้ผมจองคอนโดไว้ที่หนึ่งใน กทม. ยอดจัดที่ 3.4 ล้านบาท ได้ทำการจองพร้อมผ่อนดาวน์ไปบางส่วนแล้วครับ ตั้งใจซื้อไว้เวลามาพักผ่อนที่ กทม.และเผื่อพ่อแม่เจ็บป่วยต้องมารักษาในโรงเรียนแพทย์ จริงๆตอนนี้ผมอาศัยกับพ่อแม่ที่บ้านในต่างจังหวัด ตอนนี้คอนโดยังสร้างไม่เสร็จครับ น่าจะเสร็จธันวาคมนี้ ซึ่งผมต้องเตรียมเรื่องยื่นกู้ในช่วงนั้น

แต่อยู่ดีๆ ญาติซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินใกล้ๆบ้านของผม อยากขายที่ 1 ไร่ ราคาประมาณ 400,000-500,000 ซึ่งผมเองก็รู้สึกเสียดาย  เพราะเป็นที่ที่ติดบ้าน แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีเงินก้อนขนาดนั้นมาซื้อได้ครับ เพราะเค้าโทรมาขายกระทันหันมาก

เรื่องโปร์ไฟล์ ตอนนี้เป็นแพทย์เฉพาะทางเพิ่งบรรจุใหม่ครับ(9 เดือน) ฐานเงินเดือน 23,000 แต่รวมค่า OT , พตส จะตก 60,000-70,000 ต่อเดือน
มีรายรับทำ part time เอกชน รายได้ 50,000-60,000 บาท ทำที่นี่มาจะ 2 ปี มีสลิปเงินเป็นรายเดือน
สรุป รายได้ประมาณ 120,000 ต่อเดือน
เรื่องหนี้ ผมผ่อนรถหมดไปแล้ว 3 เดือน ไม่เคยผ่อนช้าหรือค้างชำระ
เคยมีหนี้บัตรเครดิต 200,000 แต่จ่ายเกินขั้นต่ำตรงเวลา ไม่เคยโดนทวงถาม ตอนนี้เคลียร์หมดแล้ว ไม่มีหนี้บัตรครับ(เคลียร์หมดไป 3 เดือนก่อน)
มีหนี้ กยศ 170,000 แต่จ่ายตามรอบทุกปีครับ ไม่เคยค้าง
นอกนั้นไม่มีหนี้อะไรแล้วครับ

ผมควรจะกู้ธนาคารมาซื้อที่ดินตรงนี้มั้ยครับ และถ้ากู้จะมีผลให้การกู้คอนโดในปลายปีไม่ผ่านหรือเปล่าครับ 
หรือผมจะตัดใจไม่ซื้อที่ดินไปเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่