สงสัยว่าทำไมประเทศไทยถึงไม่มีค่าปรับ กรณีรถเสียกลางถนน

สังเกตุจากการขับรถทุกๆวัน เห็นได้ว่า รถที่เสียกลางถนนส่วนใหญ่ 90% จะเป็นรถ TAXI รถกระบะตู้ขนของ รถ6ล้อ หรือพวกรถเก่าๆสภาพยับๆขาดการดูแล

รถที่บ้านจขกท ปัจจุบันที่ใช่ มีเก่า ตั้งแต่ Toyota รุ่น 3 ห่วง 20 กว่าปี มี Colola อายุพอๆกัน แล้ว มี Altis หน้าหมู่ 18 ปี จขกท ขับรถมา 20 กว่าปี ด้วยรถเก่าๆ  เอาคัน Altis ไปต่างจังหวัดขับไกลๆ เหนือลงใต้ประจำ ไม่เคยเลยกลางถนน เลยแม้ครั้งเดียว เพราะ ทุกกันผ่านการ maintenance ตลอด ทั้ง 3 คั้น ผ่านการ Overhual เครือง หรือเปลี่ยนเครื่อง เกียร์มาหมด บางคันเก็บหมดเปลียนขยาดยางรอบคัน  ไม่เลยไม่เคยเสียกลางถนนให้เพื่อนร่วมทางเดือดร้อนเลยสักครั้ง

วันก่อนก่อน เดินทางกลับทางที่ทำงาน รถติดเป็นกิโล แบบไม่ขยับ เป็นชั่วโมง พอขับผ่านเจอว่า เจอพวกระบะขนของเสียการสะพาน ซื่งสะพานมันก็มีแค่ 2 เลน เข้าใจว่าตำรวจต้องกั้นปิดจราจรเพื่อเอารถเสีย บนสะพานลงมา

เท่ากับวันนั้น ทุกคนหลายร้อยคัน ต้องเสียเวลาเดินทางเป็นชั่วโมง ถ้าคิดเป็นมูลค่าเงิน ค่าน้ำมันรวมๆกันที่จอดนิ่งๆ คงเยอะมาก 

มูลค่าความเสียหาย ทั้งเรื่องเวลาของเพื่อนรวมทางคนอื่น และค่าน้ำมันรถที่เสียไป รวมถึงค่าแรงตำรวจไปหารถยก น่าจะเยอะ แต่ทำไมรถที่เสียถึงไม่เจอค่าปรับ หรือมีจำนวนค่าปรับที่มีมูลค่าสูงหน่อยเพื่อจะได้เหมาะกับความเสียหาย และคนจะได้กลัว และพยายาม maintenance ให้รถมีสภาพดี

ตัวอย่างหลายๆประเทศ เขาจะใช้วิธีการเรียกเก็บภาษีสูงๆสำหรับรถเก่า บางประเทศจึงไม่ค่อยมีรถเก่าวิ่งอย่างประเทศญี่ปุ่น อเมริกา

จะรบกวนเพื่อนๆชวนคิดว่า แบบประเทศเราแบบไหนถึงจะเหมาะ ที่จะแก้ปัญหารถเสียกลางถนนได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่