เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สามีไม่สนใจเรื่องเรา หรือเพราะเราคิดมากไปเอง!?

สวัสดีค่ะ เรามีเรื่องคาใจไม่รู้จะปรึกษาใคร ขอความเห็นจากทุกคนเพื่อประกอบการตัดสินใจ
เรากับแฟนคบกันมาจะ6ปีแล้วค่ะ แต่งงานมีลูกด้วยกัน1คน ตอนนี้ลูก1ขวบกว่าแล้วค่ะ ตอนคบกันแรกๆอะไรมันก็ดีไปหมดคงเหมือนกับคู่อื่นๆ เราจะโกรธเราจะงอนอะไรเขาก็พร้อมจะง้อไม่ว่าเราเจอปัญหาอะไรเขาก็จะปลอบ แต่เวลาผ่านไปหลังแต่งงานไม่นานเขาก็เหมือนจะเปลี่ยนไป เวลาเราโกรธเรางอนเขาในหลายๆเรื่อง เค้าก็เฉย ไม่พูด ไม่อธิบาย ไม่ง้อ บางทีโกรธกันเรื่องใหญ่เรานอนร้องไห้อยู่ข้างๆเขา แต่เขาก็หลับลง พอเช้ามาก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เราก็ปล่อยผ่านมาได้ทุกรอบเพราะเราคิดว่าอาจเป็นเพราะคิดมากไปเอง หรือเราอาจจะงี่เง่าในความเป็นเด็กและเราเกรงใจพ่อกับแม่สามีด้วยค่ะเลยไม่อยากให้เป็นเรื่อง จนมาถึงวันที่เราท้อง ท้องได้ประมาณ5เดือน เรามีปัญหากับญาติสามีค่ะ ญาติสามีใช้เราให้ไปส่งของให้หน่อย ของที่ให้ไปส่งหนัก20กิโล จะให้เรายกเอง แต่เราปฏิเสธเพราะเราจะรีบไปโรงพยาบาลป้าเราเข้าโรงพยาบาลพอดีค่ะตอนนั้น พอเราไปถึงเคียเรื่องป้าเสร็จ ก็เปิดโทรศัพท์ดูเขาลงว่าเราสันดานไม่ดีค่ะ และทักเฟสมาว่าเรา ว่าเราอาศัยไม่ได้ ใช้ให้ไปส่งของให้ก็ไม่ได้ เราก็เลยตอบไปว่าแล้วแต่จะคิดแล้วกัน เพราะที่ผ่านมาเค้าใช้เราทำอะไรเราก็ไปหมด แต่ครั้งนี้มันมีเหตุจริงๆ เราเลยโทรไปเล่าให้แฟนฟัง แฟนก็รับฟัง และว่างสายไปเพราะต้องทำงาน พอเย็นมาแฟนเราเลิกงาน เรารอเขาว่ากลับมาบ้านเขาจะถามเรื่องที่เกิดมั้ย แต่ก็ไม่เลยค่ะ เขาเฉย ไม่ถาม ไม่พูด ไม่อะไรเลย เราก็ปล่อยผ่านไปเพราะท้องอยู่ไม่อยากเครียดกับเรื่องอะไร แต่จนมาวันนึงเราโพสเฟสเราแชร์อะไรปกติ แต่น้าเขามาด่าเรา หาว่าเราไปโพสด่าเขา มาสาปแช่งเราสาระพัด มาสาปแช่งลูกเรา เราอธิบายเเต่น้าเขาไม่ฟัง เราเลยโทรบอกแฟนว่าเรื่องเป็นยังไง แฟนถามเรามาคำนึงว่า แล้วหนูโพสว่าใครล่ะ” เราก็บอกชื่อไปถึงคนที่เราโพสหา (ซึ่งความจริงเราไม่ได้โพสถึงน้าเขาเลย)
พอเย็นแฟนเราเลิกงานกับมาบ้าน เหมือนเดิมค่ะเรารอเขาว่าเขาจะถามอะไรมั้ย จะปลอบใจมั้ย จะไปเคียกับน้าเค้าให้มั้ย แต่สุดท้ายเหมือนเดิมค่ะ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่ถาม ไม่พูดถึง ซึ่งเราก็พยายามเข้าใจว่าเขาอาจจะไม่อยากพูดเพื่อให้เราเคลียด แต่อย่างน้อยเราอยากให้เขาปลอบใจเรา ที่เราโดนด่า มันเจ็บมากค่ะ เราเคลียดกับเรื่องนี้มาตลอดเพราะน้าเบาเอาเราไปว่าไปพูดใครคนอื่นฟัง เสียๆหายๆ บางเรื่องที่มันมาเข้าหูเราก็ไม่ใช่เรื่องจริง พอเราบอกแฟน แฟนก็ไม่สนใจ ไม่ไปคุยไม่ไปเคียกับน้าเขาให้รู้เรื่อง (ตั้งแต่น้าเขามาด่าเราแฟนก็ไม่ได้คุยกับน้าเขาอีกเลย)บางทีเราอยู่บ้านก็ได้ยินเสียงน้าเขาด่าว่าเราจั*ไ*ร แต่เราก็ทำเป็นไม่ได้ยินและปล่อนผ่านไป เรื่องมันผ่านมาหลายเดือนจนเราคลอดลูก เราต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านเพราะปู่ยายตาทำงาน ส่วนย่าก็เลี้ยงให้ไม่ไหวเพราะเดินเหินไม่ค่อยสะดวก เราก็เลี้ยงของเราปกติ ส่วนน้าเขาก็เอาเราไปเล่าให้อื่นฟังเสียๆหายๆเหมือนเดิมค่ะ ว่าเราไม่ทำงานทำการ วันๆเลี้ยงลูกอยู่แต่ในบ้าน แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเราเหนื่อยมาก ไหนจะงานบ้าน ปั้มนม อะไรหลายๆอย่าง (แต่ญาติแฟนคงไม่เข้าใจเพราะตอนคลอดลูกให้ยายเลี้ยงค่ะ อันนี้แม่แฟนเล่าให้เราฟัง)
เราไม่สนใจเรื่องอื่นเลยนอกจากเรื่องลูก ไม่ว่าจะแชร์จะโพสอะไรจะเกี่ยวกับลูกหมดเลย แต่เมื่อไม่กี้วัน น้ากับป้าของแฟนมาที่บ้าน มาหาแม่ของเค้า (แฟนและญาติเรียกแม่ใหญ่ซึ่งเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียงอยู่ที่บ้านค่ะ)
น้าและป้าของแฟนคุยกันเสียงดังมากค่ะ เราเลยทักข้อความไปหาสามีว่า ญาติเขามาคุยเสียงดังจัง ลูกสะดุ้งตื่นเลย แล้วสามีเราก็โพสเฟสประมาณว่าทำไมต้องมาเสียงดังอะไรประมาณนี้ อยู่มาไม่กี่ชั่วโมงป้าเขามาด่าเรา ว่าเราตอแห* เราจังไ* สาระพัด ตั้งแต่เข้ามาอยู่มีแต่คนเกลียด ทำครอบครัวเค้าหม่นหมองหมด ซึ่งตอนนั้นเรายังไม่เห็นโพสของแฟน เราเลย งง ว่าเขามาด่าเราทำไม เราเลยโทรหาแฟนว่าแฟนเราโพสอะไร เค้าก็บอกว่าโพสถึงเรื่องที่คุยเสียงดัง แต่เราก็งง ว่าทำไมต้องมาด่าเราขนาดนี้ ด่าพ่อแม่ด่าต้นตระกูลเรา ว่าสั่งสอนเรามายังไง ทั้งๆที่เรายังไม่ได้ทำอะไรเลย พอแฟนกับมาบ้านเราคิดในใจว่ายังไงเดี๋ยวเขาคงต้องเคียกับป้าเขาแน่ๆ เพราะป้าเขามาด่าเราแรงมาก ซึ้งก็เหมือนเดิมเลยค่ะ กับบ้านมาไม่ถาม ไม่พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ปลอบใจ ทั้งๆที่เขากับมาเจอเรานั่งร้องไห้อยู่ เราเสียใจกับคำพูดของป้าเค้ามาก และต้องมาเสียใจที่สามีไม่เคยปกป้องเราจากญาติๆเค้าเลย (ตั้งแต่เราเข้ามาอยู่เราดูและแม่ของญาติแฟนมาตลอดซึ่งก็คือแม่ใหญ่ของสามีเรา เราดูแล อุ้มไปอาบน้ำ เช็ดขี้เช็ดเยี่ยวให้ตลอด โดยที่น้าป้าของแฟนไม่เคยทำอะไรเลย มีแต่มาหา มานั่งคุยเป็นพักๆแล้วก็ไป ทั้งๆที่บ้านอยู่ติดกันแท้ๆ)แต่ต้องกับมาโดนด่าโดนนินทาไม่รู้จักกี่รอบ  จนป้าเขามาด่าเราครั้งล่าสุด เราเลยคุยกับแฟนว่าเขาไม่เคยปกป้องเราจากญาติเขาเลย ไม่เคยถามไม่เคยปลอบเราเลย เขาก็ยิ้มๆแต่ไม่ได้พูดอะไร เราบอกว่าเราจะกับบ้านจะเอาลูกไปด้วย(บ้านพ่อแม่เรา) เขาก็บอกกับเราว่า ถ้าเรากับบ้านแล้วเขาจะอยู่ยังไง มันเป็นคำพูดที่เหมือนจะยื้อเราไว้ แต่ก็ไม่เคยรักษาแผลใจให้เราเลย เราควรทำไงกับเรื่องนี้ดีคะ เราตัดสินใจว่าอยากจะหย่ากัน เพราะไอ้ความไม่ง้อไม่ปลอบใจกันไม่สนใจ ไม่ดูแล เราดูงี่เง่าเกินไปมั้ยคะ??
มันเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่สำหรับมันใหญ่มากค่ะ เราโดนญาติเค้ากระทำหลายๆอย่าง แต่ขากับนิ่งเฉย
ถ้าเป็นเมื่อก่อนตอนยังไม่มีลูกเราคงตัดสินใจง่ายขึ้น แต่ตอนนี้มีลูก เราเลยตัดสินใจเด็ดขาดไม่ได้ เราควรทำไงดีคะ? 😓
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่