เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เคสช่างตัดผมพกมีดในร้าน แล้วฆ่าปาดคอลูกค้าสองผัวเมียต่อหน้าลูกน้อย คดีไปถึงไหนแล้วครับ ศาลสั่งมายังไงยังติดคุกอยู่ไหม

ทุกคนคงจะพอจำข่าวได้ไม่นานมานี้ มันมีคดีช่างตัดผม ตัดผมให้ลูกค้าผิดทรง และส่งผลกระทบกับการทำงานของตัวภรรยาเองที่เป็นดาราตัวประกอบ ทำให้ถ่ายทำอะไรไม่ได้

นางก็เลยไปอีกร้องเรียนกับทางร้าน สุดท้ายทางร้านไม่พอใจกับการที่ผู้หญิงไปต่อว่าว่าตัดผมผิด โดยตัวเจ้าของร้านเองเป็นนักเลงอยู่แล้ว จึงพกมีดไว้ในร้านทำผมด้วย และใช้จังหวะนั้นน่ะเอามีดมาฆ่าแทง ฆ่าปาดคอทั้งตัวภรรยาและตัวสามีต่อหน้าลูกของทั้งคู่

เคสนั้นผมจำได้ว่า มีคนเข้าข้างผู้กระทำความผิดหรือเข้าข้างฆาตกรกันเยอะมาก หาว่าผู้ตายทั้งสองคนหาเรื่องใส่ตัวเอง สมัครใจทะเลาะวิวาท กูตายตายก็สมควรตายแล้ว อะไรแบบนี้ (ใครคิดเห็นยังไงเกี่ยวกับการเบนเบื่อแบบนี้ comment กันครับสมควรไหมที่คนตายถูกด่าในลักษณะนี้?)

ตรงนี้ผมขอค้านนะ คือคนตายอ่ะเขาให้การกับตัวเองไม่ได้ เขาไม่สามารถยืนกรานหรือยืนยันหรือปฏิเสธได้ว่าเขาสมัครใจทะเลาะวิวาทหรือเดินเข้าไปหาเรื่องช่างตัดผมเองหรือเปล่า

แต่ตรงนี้คนไทยอ่ะมักนิยมในการเบลมเหยื่อไม่ว่าจะเป็นเหยื่อในกรณีไหน ถึงจะรอดหรือตายก็ถูกเบลมเหมือนกันอยู่ดี

แม้กระทั่งคดีข่มขืนที่ยังมีผู้ชายกับผู้หญิงหลายคนในนี้ (ใน pantip เนี่ยแหละ) ไปด่าคนที่ถูกข่มขืน ว่าแต่งตัวโป๊ยั่วยวนบ้างทำให้เกิดการโดนข่มขืนโดนแบบนั้นก็สมควรแล้วแต่งตัวแบบนั้นเอง ทั้งที่เขาจะแต่งตัวยังไงมันก็เรื่องของเขาหรือเปล่า? ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรหรือชาวโซเชียล ก็ไม่มีสิทธิ์ไปริดรอนสิทธิเสรีภาพหรือไปทำร้ายร่างกายเขา และก็ไม่มีสิทธิ์ด้วยที่ใครจะไปเบลมเหยื่อ (ปัจจุบันมีกฎหมายคุ้มครองศพนะหมิ่นประมาทผู้ตายมีความผิดไม่ต่างกัน) เพราะผู้ที่สูญเสียเขาไม่สามารถออกมาแก้ต่างให้ตัวเองได้

คือผมมาตั้งกระทู้เนี่ยเพราะว่าตอนนี้ผมอยู่ต่างประเทศไม่ได้อยู่ไทยแล้ว เลยมาสอบถามกับคนที่อยู่ไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้พิพากษา นักกฎหมาย อัยการ หรือคนที่ติดตามข่าวนี้มาตลอด

อยากทราบครับว่าเคสนี้เจ้าของร้านตัดผมถูกประกันตัวหรือเปล่า? หรือว่าศาลคัดค้านการประกันตัว?

และปัจจุบันและยังติดคุกอยู่ไหม?

รวมไปถึงคดีปัจจุบันนี้ศาลออกคำสั่งตัดสินอะไรไปแล้วหรือยัง?

อยู่ในขบวนการศาลไหน ชั้นต้น อุทธรณ์ หรือฎีกา?

หากใครรับทราบข่าวนี้รบกวนมา comment เพื่อแสดงความคืบหน้าให้ผมทราบหน่อยละกันครับพอดีผมเองอ่ะรู้จักกับผู้หญิงฝ่ายเมียที่เป็นผู้ตายผมอยากจะช่วยเธอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่