เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ส่งซองTrue Money Wallet ทรูมันนี่วอลเล็ต โดนหลอก ไม่มีเลขเบอร์โทร ตามตัวไม่ได้ค่ะ

เป็นการโกงแบบABC ซึ่งเรา(A)เป็นคนที่ไปแลกเงินจากTrue Money Wallet ไปยังบัญชีธนาคารของเรา(A)จากร้านรับแลก(B)ในทวิตเตอร์ จำนวน65฿ ค่าบริการ1฿ รวม66฿ เวลาเกือบ10โมง เรา(A)ส่งซองเงินให้เขา(B) แล้วเขาก็หายไปเลย จนเวลาเที่ยงๆมีเงินเข้าเรา(A)เยอะเป็นพัน เขา(B)บอกว่าโอนผิด อ้างว่ามีคนแลกเงินไปสอบ เขา(B)บอกให้โอนเข้าTrue Money Wallet เรา(A) แล้วให้หักยอดของเรา(A)ไปเลย จากนั้นให้เรา(A)ส่งซองเงินให้จากนั้นมารู้ภายหลังว่าโดนแอบอ้างบัญชี เจ้าของเงิน(C)ทักมาในเมสเสจของผปค.และเรา จึงรู้ว่าเงินนั้นเป็นเงินที่(C)โอนมาเพื่อจะแลกหยวน ไม่ใช่ของ(B) 

สรุปโดยรวม (A)แลกเงินกับ(B)แต่(B)เอาบัญชี(A)ไปให้(C)โอนเงินมา จากนั้น(B)อ้างว่าเงินที่โอนผิดเป็นของตัวเอง(A)เลยหักยอดแล้วนำที่เหลือคืน(B) ซึ่งเรา(A)เป็นคนที่โดนแอบอ้างบัญชี 

**A=เรา(โดนแอบอ้างบัญชี) B=คนแอบอ้างบัญชี คนโกง C=ผู้เสียหายโดนโกงเงิน**

ไปมา3สน.แล้วไม่รับเรื่องเลย ไม่มีสลิปการโอนเงินให้คนโกง เพราะเป็นการส่งซองทรูมันนี่ มีแค่เลขอ้างอิง ไปสน.ก็ขอเอกสารตราครุฑไม่ได้ เลยไม่รู้ต้องทำยังไง ถามทรูมันนี่แบบแชทแล้วก็ต้องมีเอกสารส่งเรื่องไป ซึ่งตำรวจไม่รับคดี แล้วเราซึ่งเป็นเยาวชนอยู่ แจ้งความออนไลน์ก็ให้กรอกเลขบช.ที่เราโอนไป ซึ่งเราไม่รู้ ก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องทำยังไงคะ???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่