เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

รีวิวแบบสปอยจัดหนักการ์ตูนสยองขวัญ Kyusen no shima เกาะสยองซ่อนฮาเร็ม

รีวิวสปอยจัดหนักการ์ตูนสยองขวัญ Kyusen no shima เกาะสยองซ่อนฮาเร็ม

ชื่อเรื่อง Kyusen no shima
แนวเรื่อง สยองขวัญ 18+

ผู้เขียน Higashida Yuusuke

ผลงานผู้เขียน ไม่รู้จักเลยครับ

ที่มา
https://www.cmoa.jp/author/31980/

จำนวนเล่ม 2 เล่มจบ

สถานะ จบ

** การ์ตูนเรื่องนี้มีภาพโป๊ 18+ รวมถึงตัวละครหญิงในเรื่อง คัพ G กันเป็นแถว ไม่เหมาะให้เด็กอ่านอย่างยิ่ง จริงๆนะ**

** ผมลงรูปภาพไว้ และต้องเซ็นเซอร์เองทุกรูป เรื่องนี้โป๊ขนาดนั้นเลยละ แต่มันก็การ์ตูนสยองขวัญน่า **

พล็อตเรื่อง

เรื่องราวของ ยูมะ เด็กหนุ่มจากในเมืองที่ต้องเดินทางมาที่ เกาะมิกาชิระ เพื่อมาเป็นผู้สืบทอดตระกูลนูเอะนากิ ตระกูลมีชื่อประจำเกาะ

ตระกูลนูเอะนากิ เป็นตระกูลใหญ่ มีเงินทอง ทรัพย์สินมากมาย จะเรียกว่าเป็นเจ้าของเกาะก็ได้ คนที่อยู่บนเกาะจะรู้จักกับตระกูลนี้ทุกคน

ยูมะ เป็นลูกชายของภรรยาเจ้าของเกาะที่หนีไปอยู่ในเมือง หลังแม่เสียชีวิต เขาก็กลับมาที่เกาะ เพื่อมารับตำแหน่งหัวหน้าตระกูล แต่เขามาเพื่อปฏิเสธตำแหน่ง แต่มันจะง่ายยังงั้นเชียวหรอ

เนื้อเรื่อง

ยูมะ เดินทางมาถึงเกาะ เดินกับพี่สาวมิฮารุที่เคยรู้จักและสนิทกัน พี่สาวมีหน้าที่ขับรถพายูมะไปที่บ้านของตระกูล ระหว่างทาง เขาก็พูดคุยระลึกความหลังไปด้วย

ยูมะเดินทางมาถึงบ้าน กำลังจะเข้าไปหาคุณยาย ซึ่งเป็นผู้นำตระกูลคนปัจจุบัน แต่เขาจำเป็นต้องเดินทางไปคนเดียว พี่สาวที่มารับเป็นคนของตระกูลสาขา(ตระกูลย่อย) ไม่สามารถเข้าไปด้วยได้ ยูมะเลยเดินเข้าไปหาคุณยายโดยมีหญิงสาวฝาแฝดสองคน ชิโอริและฮิโอริ เป็นคนนำทาง

ยูมะ เข้าไปหาคุณยาย ปฏิเสธข้อเสนอที่จะให้เป็นผู้นำตระกูลแล้วเดินออกมา ขณะที่กำลังเดินคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย ทำให้ตัวเองหลงทาง ตอนที่หลงทาง เขากลับไปเจอกับ สัญลักษณ์หัววัว อันใหญ่ ที่เหมือนจะขยับได้ หรือเขาคิดไปเอง ?
หลังการจ้องมองสักพัก ชิโอริและฮิโอริ ก็มาพบกับยูมะ แล้วพาเดินกลับไป แต่แล้ว ก็มีคนถือมีออกจากประตูที่มีหัววัว หรือ ที่มันขยับได้ เพราะมีคนซ่อนอยู่ด้านหลัง?
ขณะเดียวกัน คุณยายก็บอกให้ เตรียมพิธีกรรมคันจิกิ ด้วย พิธีกรรมคันจิกิ คืออะไรกันนะ...

ยูมะ เหนื่อยและได้นอนหลับ ขณะที่เวลาผ่านไป ชิโอริก็ได้ปลุกเขาขึ้นมา เดินทางไปที่ห้องคุณยาย ยูมะได้พบว่า คุณยายเสียชีวิตแล้ว แปลว่า ตอนนี้ไม่มีผู้นำตระกูลอีกแล้ว ยูมะกลายเป็นผู้นำตระกูลโดยปริยาย เขารู้สึกเหมือนกับว่า ตัวเองจะต้องติดอยู่ในเกาะแห่งนี้

งานศพคุณยายได้ถูกจัดขึ้น ยูมะต้องไปร่วมในฐานะผู้นำตระกูล พบเจอผู้คนมากมาย จากตระกูลสาขา และ คนทั่วไป ที่มาในงานศพ
และหลังจากนั้น ต้องชำระล้างกายใจให้สะอาด เพื่อเข้ารับพิธีส่งมอบผู้นำตระกูล โดยการให้ยูมะผู้นำตระกูลคนต่อไป ลากโลงศพคุณยายผู้นำตระกูลคนก่อน เข้าไปในถ้ำแค่สองคนเท่านั้น(ยูมะกับคุณยาย)พิธีเริ่มในตอนกลางคืน เมื่อถึงรุ่งสาง พิธีจะสำเร็จและยูมะ จะเป็นผู้นำตระกูลคนต่อไปยูมะเข้าไปในถ้ำ ระหว่างรออยู่พี่สาวมิฮารุต้นเรื่องก็แอบมาหาพร้อมเอาอาหารมาให้ ด้วยความเป็นห่วง และบอกยูมะว่า ในอดีต มีเรื่องเล่าว่า ผู้นำตระกูลคนก่อนๆ ได้รับพลังบางส่วนจากเทพเจ้าในถ้ำนี้ จึงเป็นประเพณีว่า ใครที่จะเป็นผู้นำตระกูลคนต่อไป ต้องมาอยู่ในถ้ำเพียงลำพัง เพื่อรับพลังจากเทพเจ้า

หลังเล่าจบ พี่สาวก็ถูก สาวหน้าคัพจีพาตัวไป ยูมะรีบออกมาจากถ้ำเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนข้างนอกกับบอกว่า พวกเขาช่วยอะไรไม่ได้ ให้ทำพิธีต่อไป พี่สาวไม่ควรอยู่ในพิธีแต่แรก และคนที่ไม่ใช่ผู้นำก็ไม่มีสิทธิเข้าไปในถ้ำนั้นด้วย
ยูมะ ไม่สนใจในการทำพิธีต่อ เลือกจะที่ออกไปตามหาพี่สาว ระหว่างทางเขาเจอกับนักเขียนอิสระ ซูซูกิ เขาบอกว่าตัวเองเป็นนักเขียนที่สนใจในเกาะ ในตระกูลนูเอะนากิ ยูมะเลยจ้างนักเขียนคนนี้ เพื่อเอาข้อมูลที่นักเขียนมี และต้องการให้คนสืบหาพี่สาวมิฮารุด้วย

หลังได้รับข้อมูลและจ้างนักเขียน เรียบร้อย ยูมะเดินทางกลับไปที่ตระกูล กลับพบว่า ทุกคนเป็นห่วงยูมะ ถามไถ่ทุกสุข ทุกอย่าง ได้รับการปรนนิบัติอย่างดี แต่กลับไม่มีใครพูดถึงหรือสนใจเรื่องมิฮารุที่หายไปเลย

ตัดภาพมาที่ 10 ปีก่อน นักท่องเที่ยวสองคน เข้าไปในถ้ำต้องห้าม ของตระกูล เพื่อจะถ่ายรูป ในถ้ำ คนเขาอยากลองของ ขณะที่ถ่ายภาพอยู่ ก็เจอสาวหน้าวัวคัพจี ฟันหัวแบะ และตัดภาพหายไป

ยูมะตื่นเช้ามา เขาออกไปหานักเขียน และนักเขียนก็ไปหาคนที่ ศาลเจ้า เจอกับหนุ่มแว่นประจำศาลเจ้า คิคุโอมิ ยูมะเล่าเรื่องที่มิฮารุหายให้กับหนุ่มแว่นฟัง แว่นเลยบอกว่า เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว 30 ปีก่อนมีคนหายไป 10 ปีก่อนก็ด้วย ใครที่เข้าถ้ำไป จะไม่ได้กลับออกมา

แว่นยังเล่าให้ฟังด้วยว่า เกาะนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ เวลามีพิธีอะไรก็ตาม ผู้ชายจะอยู่หางแถว ผู้หญิงจะเป็นคนนำ และไม่ใช่แค่นั้น ตระกูลนูเอะนากิ ก็มีแต่ผู้นำผู้หญิง มา 37 รุ่น มียูมะคนแรกที่จะได้เป็นผู้นำผู้ชาย ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่มาก มันอาจจะทำให้เกาะนี้ เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงได้

ยูมะออกจากศาลเจ้า เขาก็ได้รู้ว่า นอกจากตัวเองแล้ว ผู้ชายคนอื่นๆบนเกาะนี้มักจะได้รับการปฏิบัติที่ต่ำกว่าไม่ก็ต้องยอมผู้หญิงตลอด เขาเป็นคนเดียวที่ได้รับการปฏิบัติที่ต่างออกไป เพราะเป็นผู้นำตระกูล

ยูมะกลับมาที่บ้าน พบว่า ชิโอริกับฮิโอริ ไม่ได้แจ้งความคนหายแบบที่เขาบอกไว้ พร้อมบอกด้วยว่า พี่สาวมิฮารุไม่ได้หาย แค่ออกไปจากเกาะ แล้ว หลักฐานคือจดหมาย บอกลาที่ทิ้งไว้ให้ยูมะ

หลังอ่านจดหมาย ยูมะ เริ่มคิดแล้วว่า พี่สาวมิฮารุ ถูกจับเป็นตัวประกันไว้ เพื่อให้ยูมะ รับพิธีสืบทอด เป็นผู้นำตระกูล คนต่อไป

ทางด้านนักเขียนซูซูกิกับหนุ่มแว่นคิคุโอมิ ก็กำลังสำรวจป่า และพบว่า สาวหน้าวัวคัพจี น่าจะใช้เส้นทางในถ้ำที่ต่อกันหลายๆถ้ำ เคลื่อนไหวไปมาอย่างอิสระ ระหว่างนั้น ทั้งสองก็ถูกกลุ่มนักเลงมาหาเรื่อง แต่คิคุโอมิก็ใช้วิชาสุดยอดพลอง จัดการนักเลงไปได้อย่างง่ายๆ หนุ่มแว่นคนนี้คือสุดยอดนักสู้วิชาพลอง  หลังโดนหนุ่มนักเลงมาหาเรื่อง เขาสืบไปหาต้นตอ ถึงได้รู้ว่า พ่อของเขาคือคนที่สั่งพวกนักเลงมาหาเรื่อง เพราะหนุ่มแว่นรู้มากไป แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร สาวหน้าวัวก็ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมอาวุธ
แล้วคิคุโอมิก็ตาย...
ยูมะ เริ่มคิดมาก เรื่องที่ตัวเองจะสืบค้นต่อไป เพราะยิ่งสืบค้น เขายิ่งกลัวอันตรายจะเกิดขึ้นกับคนรอบข้าง นักเขียนซูซูกิ อาจจะเป็นคนต่อไปก็ได้ เขาเลยตัดสินใจที่จะสืบต่อคนเดียว

ยูมะ เดินเข้าไปหา ฝาแฝดชิโอริกับฮิโอริ ให้บอกเรื่องราวทั้งหมดมา ว่าอะไรคือคันจิกิกันแน่

***เนื้อเรื่องตรงนี้คือ 18+ มากๆ ถ้าอ่านการ์ตูนจะไม่รู้สึกว่าน่ากลัวเลย ออกจะหื่นมากกว่า***

ฝาแฝดเปลื้องผ้าออก ให้ยูมะเห็นรอยสักของตัวเอง ร่างกายฝาแฝด เต็มไปด้วยรอยสัก ตามร่างกาย รอยสักนี่คือตัวอักษรที่มีแต่ผู้นำตระกูลเท่านั้นที่จะอ่านได้ นี่คือ คันจิกิ ที่ยูมะสงสัยมาตลอด รอยสักจะถูกส่งต่อให้กับผู้คุ้มกันของผู้นำ มีเพียงผู้นำที่อ่านได้ และ ผู้นำตระกูลเพียงคนเดียวที่จะรู้ความลับนี้

ฝาแฝดได้พายูมะไปสู่เส้นทางลับ เพื่อไปสู่ความลับของตระกูลนูเอะนากิ เมื่อยูมะเปิดประตูห้องแห่งความลับออก เขาก็ได้พบกับ...
พระเจ้า...หรือปีศาจก็ไม่อาจรู้ได้ สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าคือ สิ่งมีชีวิตประหลาด หน้าเป็นวัว มีมากกว่า 6 แขน ตัวยักใหญ่ เหมือนมาจากอีกมิติ กำลังถูกตรึงหมุดไว้ หน้าอกถูกเปิดออกโดยฝีมือมนุษย์
สิ่งนี้ไม่มีวันตาย และ เพื่อปกป้อง ไม่ให้ความตายแพร่กระจายออกไป สิ่งที่ผู้นำตระกูลต้องทำคือ การกินหัวใจของสิ่งนี้ กลืนความตาย กลืนความมืดมิด สิ่งนี่ละ คือ คันจิกิ

**คันจิกิ 神喰 อ่านได้อีกแบบว่าคามิคุย มาจากคำว่า 神 คามิ แปลว่าพระเจ้า 喰 คุย แปลว่ากิน เอามารวมกัน ก็คือการ กลืนกินพระเจ้า**

ยูมะ เดินออกมาจากห้อง ด้วยความมึน งง ฝาแฝดได้บอกกับเขาว่า เคยมีการบันทึกไว้ว่า หากไม่ทำตามพิธีคันจิกิ จะเกิดเหตุร้ายตามมา ยูมะได้ถามถึงว่า มันเกี่ยวอะไรกับที่พี่สาวหายไป ฝาแฝดบอกว่า ไม่รู้ พวกเธอไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนั้น

แต่จู่ๆ พี่สาวที่หายไป ก็โผล่มาในสภาพสลบ เพราะกับ สาวหน้าวัว อีก 4 คน (นมเต็มหน้ากระดาษ)
สาวหน้าวัว อธิบายว่า เธอไม่ได้ฆ่าหนุ่มแว่น เพราะรู้มากไป แต่เธอฆ่า เพราะหนุ่มแว่น เข้าไปในสถานที่ต้องห้าม การสืบค้นหาทั่วไป ไม่เป็นไร แต่ทุกคนที่สาวหน้าวัวฆ่า คือคนที่เข้าสถานที่ต้องห้ามทั้งสิ้น พวกเธอยินดีที่จะบอกความจริงว่า มีอะไรในถ้ำ หากผู้นำตระกูลต้องการ

สาวหน้าวัว ทั้ง 4 พายูมะไปในถ้ำ เพื่อพบกับ ความลับปิดตายในถ้ำ ที่สาวหน้าวัวปกปิดและต้องจัดการทุกคนที่เข้าถ้ำคือ...

ซอมบี้ หรือ คนที่ไม่ตาย ผู้ชายคนไหนก็ตาม ที่ไม่ได้มาจากตระกูลยูเอะนากิ จะถูกพระเจ้ากลืนกิน กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไร้ความคิด บ้าคลั่ง ไม่รู้จักตาย สาวหน้าวัวอธิบายว่า พวกเธอฆ่า เพื่อเอาพวกเขามาคุมขังไว้ พวกเธอขังพวกเขาเหล่านี้ไว้เป็นเวลา นาน หลายสิบปีแล้ว

ตระกูลยูเอะนากิ ถูกคำสาปทำให้มีแต่ผู้หญิงที่เกิดมา ผู้ชายคนอื่น ก็ไม่สามารถต้านทานคำสาปได้ มีเพียง ยูมะ เป็นผู้ชายคนเดียวในตระกูลหลักที่ เกิดที่อื่น ทำให้รอดพ้นคำสาป

**สรุปตามที่เข้าใจ ผู้ชายเข้าใกล้พระเจ้าไม่ได้ ถ้าเข้าใกล้ จะกลายเป็นซอมบี้ มีเพียงผู้นำตระกูลยูเอะนากิ ที่เข้าไปกินหัวใจของพระเจ้าได้ แต่ตระกูลนี้ ก็เกิดแต่ลูกสาว มีเพียงยูมะที่เป็นผู้ชายและเป็นคนจากสายเลือดยูเอะนากิแท้ๆเพียงคนเดียว**

** เหตุผลที่ยูมะจะเปลี่ยนแปลงเกาะคือ ให้ยูมะ ทำผู้หญิงทุกคนในเกาะให้ท้อง ลูกๆของยูมะ ที่เป็นผู้ชายก็จะมีภูมิคุ้มกันต่อพระเจ้า รุ่นต่อไป ต่อไป ก็มีภูมิกันหมด ไม่ต้องกลัวการเข้าใกล้พระเจ้าอีก**

ยูมะตัดสินใจ เข้าร่วมพิธี คันจิกิ โดยการดื่มเลือดของเทพเจ้า ยูมะเริ่มเห็นภาพต่างๆจนสลบไปแก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ต่อครับ

ยูมะฟื้นขึ้นมา ติดต่อกับนักเขียนซูซูกิ พร้อมเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง และบอกให้นักเขียนรีบออกจากเกาะไป เขาจะไม่เป็นไร เพราะเขายังไม่เคยเข้าไปในพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ สาวหน้าวัวจะไม่ทำอะไรเขา

ยูมะเริ่มเข้ารับพิธีต่อ คิดว่าเรื่องทั้งหมดอาจจะจบลง แต่มันไม่เป็นแบบนั้น ขณะที่ในตัวเมืองมีงานเฉลิมฉลอง กลับเกิดเรื่องขึ้น มีคนอาละวาดฆ่าฟันกันตาย ทำให้มีคนเจ็บ คนตาย มากมาย ยูมะชิมเหล้าในงานถึงได้รู้ว่า มีคนใส่เลือดพระเจ้าในเหล้า ทำให้ผู้ชายที่กินเหล้าเข้าไป จะกลายเป็นคนเสียสติ

ยูมะ เป็นผู้นำ พาผู้หญิงและคนใกล้ตัวที่รอดอยู่ รีบกลับไปที่บ้านของตระกูล แต่กลับพบว่า มันมอดไหม้ เหลือแค่เถ้าถ่าน มีใครบางคนลอบวางเพลิงเผาบ้านตระกูลนูเอะยากิ

ขณะที่กำลังวุ่นวาย ผู้หญิงหนีตามยูมะ ผู้ชายส่วนใหญ่ก็คลั่งกันหมด ส่วนที่เหลือคือนักเขียนซูซูกิพาหนีหมด จู่ๆก็ผู้หญิงที่ตามยูมะก็โดนลอบทำร้ายสลบกันไปหมด

ปรากฏว่า พี่สาวมิฮารุ ต้นเรื่อง คือผู้อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ลอบวางเพลิง ใส่เลือดในเหล้า เพราะไม่ต้องการแบ่งยูมะให้ใคร เธอแอบลอบเข้าห้องลับที่มีพระเจ้าอยู่ ดื่มเลือดจนได้รับความแข็งแกร่ง แล้วก็ไล่ตามยูมะ อยากฆ่าไม่ก็แต่งงานด้วย สักอย่างเนี่ยละ

ยูมะ หนีมิฮารุ วิ่งไปหาพระเจ้า ใช้ดาบปักอก พระเจ้า แล้วก็ยืนหน้าดวลกับพี่สาวมิฮารุ
จบ... ใช่ครับ เรื่องนี้ตัดจบ

ตัดจบแล้วพิมพ์ยาวทำไม คือ อยากลองเขียนสรุปดู เผื่อการ์ตูนจะสนุกขึ้น

รีวิว

อ่านการ์ตูนจบแล้วเมานมมากครับ นมผ่านหน้าทุก 5 นาที พูดจริงนะ การ์ตูนไม่สนุกเท่าไร แต่ไม่แย่มาก แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบภาพโป๊ ภาพเปลือย คือเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เซอร์วิสนะ อีกนิดคือ 20+ แล้วละ

เนื้อเรื่องธรรมดาทั่วไป ผมเจอแนวๆนี้มาไม่ต่ำกว่า 5 เรื่องละครับ พูดจริงนะ เหมือนเอาพล็อตเรื่องสยองขวัญมาผสมกับความอีโรติก ทำออกมาไม่น่ากลัวเท่าไร ฉากที่รู้สึกว่าน่ากลัวมีน้อยยยยยยยยมาก แต่ฉาก 18+ เปิดนั้นนี่ นี่เยอะมาก คือ อ่านแล้วไม่ได้ทำให้เรารู้สึกกลัวอ่ะ

อย่างฉากไคล์แมกซ์ของเรื่อง ที่อธิบาย พิธีกรรม คันจิกิ ถ้าอธิบายเฉยๆ พร้อมภาพย้อนหลังพิธีกรรมหรือภาพเกาะจากยุคก่อนๆ มันคงน่ากลัวกว่านี้มาก แต่ในเรื่องนี้ ให้ฝาแฝดแก้ผ้าอธิบาย พร้อมให้ ยูมะสำรวจตามร่างกาย แหวก แหกกันไป อืมมม นี่การ์ตูนสยองขวัญจริงป่ะว้า อ่านแล้วจะกลัวดีไหมเนี้ย

การ์ตูนสยองขวัญที่ปีศาจโผล่มาประมาณ 2 หน้า แต่นมผ่านหน้าทุก 5 นาที

คะแนน 5/10 ครับ ชอบการ์ตูนสยองขวัญ อย่าอ่านเลย แต่ถ้าชอบอย่างอื่นก็ลองดูได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่