เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โดนแฟนเอาเรื่องที่ทะเลาะไปคุยกับเพื่อนเรา แล้วโดนเอาคำพูดมาตามด่า เปรียบเทียบ เอาคำพูดเพื่อนเรามาสนับสนุนตัวเอง

สวัสดีครับ
ขอสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังหัวกระทู้ข้างต้นครับ

ผมมีปัญหากับแฟน มีปัญหามาตลอดและยาวนานมากครับ (ปัญหานี้ผมมมองว่าผิดทั้งคู่ มันหลายเรื่องด้วยครับ แต่เขาพยายามทำให้ผมดูเป็นคนผิดฝ่ายเดียว และหาคนมาสนับสนุนความคิดตัวเอง นั่นก็คือเพื่อนผม)

วันหนึ่งเขาได้ทักหาเพื่อนของผมไป และได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมไม่รู้ว่าเล่าไปมากน้อยแค่ไหน หลังจากนั้น เขาได้เอาคำพูดของเพื่อนผม มาสนับสนุนตัวเองในตอนทะเลาะกันว่าผมแปลก ไม่เหมือนชาวบ้าน เอามาตามด่า เปรียบเทียบ หรือยุยง ทำให้เสียใจ

ผมจึงได้ไปสอบถามกับเพื่อนด้วยตัวเอง เพื่อนให้คำตอบว่า เขาไม่ได้ว่าอะไรผม และไม่ได้ตัดสินใครทั้งนั้น สิ่งที่แฟนผมเอามาพูดมันไม่ใช่สิ่งที่เขาพูดกับแฟนผม เขาเข้าใจในทั้งสองฝั่ง และพูดกับเราว่าไม่ต้องกังวลกับเรื่องที่แฟนผมบอก มันไม่ใช่แบบที่แฟนผมพูด ให้เชื่อใจเขา

ต่อมาเวลาทะเลาะกับแฟนอีกครั้ง แฟนผมก็ได้เอาเรื่องนี้หยิบยกขึ้นมาด่าว่าเหมือนเดิม ทำนองว่า เพื่อนผมต่อว่าผม หาว่าผมแปลก และสิ่งที่เพื่อนมาพูดกับผมนั้นแค่เพื่อปลอบใจผม กลัวผมเสียใจ จริงๆไม่ได้เข้าใจผมเลยทำนองนี้ครับ

จากทั้งสองเหตุการณ์ สิ่งที่แฟนเอามาพูดว่าผม กับสิ่งที่ผมพูดกับเพื่อนผมเองมันต่างกัน ผมควรทำยังไงดีครับ อยู่ในช่วงที่ระแวง กลัว แล้วก็ไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย ผมไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังจะเป็นยังไง ใครพูดจริง ใครโกหก

มันทำให้ผมไม่อยากให้แฟนมาทำความรู้จักกับใครในฝั่งของผมเลย เพราะเขามักเอาเรื่องส่วนตัวที่ทะเลาะกันไปเล่า และขอความคิดเห็น แล้วตามเอามาด่าเสมอ และลดคุณค่าเราให้เรารู้สึกแย่ ส่วนเพื่อนผมก็ไม่รู้ว่าเขาคิดยังไงกันแน่จริงๆ ส่วนตัวผมไม่ได้ต้องการให้ใครมาเข้าข้างผม แต่ผมเจอคำพูดของทั้งสองฝ่ายที่ไม่เหมือนกัน มันทำให้ผมคิดมาก นอนไม่หลับ รู้สึกแย่กับสิ่งที่เกิดขึ้น ระแวงทุกคนเลยครับ

นอกจากนี้ยังด่าลามปามมาถึงคนในครอบครัว เรื่องในครอบครัวผม เอามาด่าผมให้เสียความรู้สึกอีก

เราเลิกกันหลายรอบครับ แต่ไม่เคยเลิกขาดสักที ผมอยู่ในคสพ.ที่มันก็ Toxic กันทั้งสองฝ่าย มีแต่ปัญหา เรื่องราวให้เสียใจ ตอนนี้เรื่องราวกลายเป็นใหญ่โต อาจมีคนเข้าใจผิดในตัวผม และไม่ได้รับฟังในสิ่งที่ผมต้องเจอจากแฟนผม มันทำผมเครียดมากครับ

สำหรับใครที่พอจะแนะนำหรือเคยมีปัญหาชีวิตทำนองนี้ช่วยบอกบุญให้ผมทีนะครับ ผมอยู่ในช่วงที่จิตตก แล้วก็ดาวน์มากๆ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่