เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[Week 3] ผู้เล่นยอดเยี่ยมทีมชาย ไทยแลนด์ลีก 2022-2023 จัดโดย SMMSPORT

สัปดาห์ที่ 3
ระหว่างวันที่ : 2 - 4 ธ.ค. 65
สถานที่จัด : MCC Hall เดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพมหานคร
ผู้เล่นยอดเยี่ยมทีมชาย โดย SMMSPORT ได้นำเสนอผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง

ประเภททีมชาย


1. หัวเสา
คงกฤช เครืออินทร์ : เกษตรศาสตร์ วีซี
กัปตันทีมตัวเก่งของ เกษตรศาสตร์ ทำผลงานให้กับทีมได้เป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกมรุกที่เด็ดขาด และบอลเสิร์ฟ ทำแต้มรวมไปได้ 22 คะแนน ในเกมที่พ่ายให้กับ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 1-3 เซต


นภาเดช พินิจดี : พิษณุโลก วีซี
ดาวรุ่งลูกครึ่งกานา ลงสนามเป็นตัวสำรองให้กับทีมวัยรุ่น ก่อนที่จะรับหน้าที่ทั้งบอลรับเสิร์ฟ บอลเสิร์ฟ และเกมรุกที่ยอดเยี่ยม แม้ทีมจะพ่ายให้กับ แชมป์เก่าอย่าง ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ ไปอย่างหวุดหวิด 2-3 เซต ทว่าดาวตบวัย 20 ปี ยังทำให้สูงสุดในสัปดาห์นี้ที่ 34 คะแนน


2. บอลเร็ว
อาซิซเบ็ก คุชโครอฟ : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี
บอลเร็วทีมชาติอุซเบกิสถาน ยังคงรักษาฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมได้ดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งเกมเสิร์ฟ บล็อก และตบ สัปดาห์นี้ตบไปได้ทั้งหมด 14 คะแนน พาทีมเก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 3 ติดต่อกันในลีก เหนือ ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต


จิตติพัฒน์ ผิวรัตน์ : ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา
ดาวตบวัย 19 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมเป็นเกมแรก รวมถึงยังทำหน้าที่ทั้งเกมรุก และเกมบล็อกได้เป็นอย่างดี ก่อนจะทำคะแนนรวมไปได้ 11 แต้ม พาทีมเก็บชัยชนะต่อ พยัคฆ์ เซนเซ 3-1 เซต และยังเป็นชัยชนะเกมที่ 2 ของทีมในฤดูกาลนี้


3. เซต
นัฐพล นันทะ : เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์
เซตเตอร์วัย 21 ปี กลายมาเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมในซีซันนี้ และในสัปดาห์นี้ ยังทำผลงานได้ดีในการออกบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม จนเก็บชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี ไปได้ 3-1 เซต เป็นชัยชนะเกมที่ 2 ติดต่อกันของทีม


4. บีหลัง
ชัยพิพัฒน์ บัวเกษ : พยัคฆ์ เซนเซ
มือซ้ายตัวฉกาจ กลับมามีชื่อลงเล่นให้กับทีมอีกครั้งในสัปดาห์นี้ และยังทำหน้าที่ทั้งเกมรุก เกมเสิร์ฟ และเกมรุกที่เด็ดขาดให้กับทีมได้ครั้ง แม้ในเกมนี้จะพ่ายให้กับ ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา ไปด้วยสกอร์ 1-3 เซต ทว่าบีหลังรายนี้ยังทำแต้มให้กับทีมไปได้ 18 คะแนน


5. ตัวรับอิสระ
ธนภัทร เจริญสุข : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี
แนวรับตัวเก๋าของแมวปีศาจ ทำหน้าที่ช่วยเกมรับให้กับทีมได้เป็นอย่างดีอีกครั้ง ทั้งเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงรับตบ ก่อนที่จะพาทีมเก็บชัยชนะแบบไม่เสียเซตไปได้อีกหนึ่งนัด เอาชนะ ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต


6. ผู้ฝึกสอน
เรืออากาศโท สมบูรณ์ นาคผึ่ง : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ
กุนซือคนเก่งของ ไดมอนด์ ฟู้ด พาทีมเก็บชัยชนะไปในก่อนในนัดบิ๊กแมตช์ 2-0 เซต แม้จะโดนตามตีเสมอไปได้ แต่ยังสามารถแก้เกม พาทีมกลับมาเอาชนะ พิษณุโลก วีซี ไปได้อย่างสุดมัน 3-2 เซต เป็นการชนะนัดที่ 2 ของทีมในฤดูกาลนี้


7. [MVP] ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ชัยวัฒน์ ถุงคำ : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ
ดาวตบวัย 22 ปี ที่ก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมในฤดูกาลนี้ และในสัปดาห์นี้ ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรับเสิร์ฟ ตบ เสิร์ฟ ทำแต้มรวมกันไปได้ 22 คะแนน พาทีมเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-2 เซตแหล่งข้อมูล : https://www.smmsport.com/reader/news/395304
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่