เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[แปลความเห็น] ความเห็นเนติเซนเกาหลีที่มีต่อ ‘ลิซ่า’ และ ‘มินนี่’ สองสาวชาวไทย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
- มินนี่คือเจ้าหญิงจริงๆ เจ้าหญิงตัวจริงเลย

- มินนี่คือนักร้องที่มีสเน่ห์ดึงดูด ไม่ใช่แค่ใน k-pop เท่านั้น

- ถึงลิซ่าและมินนี่จะไม่ใช่คนเกาหลี แต่เธอทั้งสองได้รับตำแหน่ง ‘main’ ทั้งคู่เลย

- ทุกคนที่ทันตอนเปิดตัวลิซ่าจะรู้ดี เธอคือหนึ่งเดียวจาก 4000 คนตอนอายุ 15 เท่านั้น เธอไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เลย แต่เธอก็ยังได้ A ทั้งหมดจากทุกการประเมิน เจนนี่บอกว่าเธอเป็นเด็กฝึกหัดที่ดีมาตลอด โรเซ่บอกว่าในบรรดาเด็กฝึกทั้งหมด ลิซ่าคือที่ 1 และเธอฝึกฝนอย่างหนักเพราะเธอยากเต้นเก่งเหมือนลิซ่า ฉันคิดว่าลิซ่าเป็นคนที่จิตใจดีจริงๆ คุณสุดยอดมากลิซ่า ฉันจะสนับสนุนคุณตลอดไป!!

- k-pop มีสมาชิกคนไทยค่อนข้างน้อย เริ่มจากนิชคุณ มินนี่ร้องเพลงเกาหลีได้ดีไม่แปลกแยกเลย และลิซ่าก็แร๊พได้ดีเช่นกัน

- ตอนฉันเห็นมินนี่ครั้งแรก ฉันนึกว่าเป็นคนเกาหลี ตอนที่ฉันรู้ว่าเธอเป็นคนไทย ฉันอึ้งไปเลย พวกเธอทั้งคู่เท่มาก และทำงานหนักมากเพื่อชื่อเสียงของพวกเธอ และพวกเธอทำได้ดีมาก มาสนุกกันเถอะ !!

- มีหลายคนที่มาเกาหลีเพื่อจุดประสงค์ด้านภาพลักษณ์ และการโปรโมทตัวเอง แต่ฉันรู้สึกได้ว่ามินนี่เธอจิตใจดีจริงๆ แถมยังมีความสามารถมากๆ ฉันคิดว่าเธอคือแกนหลักของ idle เลย

- ลิซ่านั้นเป็นอัจฉริยะอย่างแท้จริง สัดส่วนของร่างกายนั้นบ้ามาก การร้อง การแร๊พ วิชวล ภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีนั้นสมบูรณ์แบบ และแม้แต่การเต้นปูหนีบยังเต้นได้ในระดับซุปเปอร์สตาร์ ใบหน้าของลิซ่าอาจจะไม่ใบ่ไทป์เกาหลี และมีความ exotic มาก แต่ในความเป็นจริงลิซ่ามีความนิยมเป็นอันดับ 1 ทั่วโลกท่ามกลางสมาชิก Blackpink

- เสียงร้องของมินนี่สุดยอดจริงๆ เหมาะที่จะเป็นเมนร้องของ idle ฉันชอบเวลาเธอโคฟเวอร์เพลงของคนอื่น ฉันชอบจิตวิญญาณของเสียงเพลงของมินนี่

- เป็นวิดีโอที่ทำให้เรารู้ว่า ความสำเร็จที่ได้มาของทั้งสองคนนั้นมันไม่ง่ายเลย มันน่าภูมิใจที่เธอมาต่างประเทศตั้งแต่อายุน้อยๆ ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมต่างประเทศ เรียนภาษาต่างประเทศ และในที่สุดก็ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการ kpop เช่นเดียวกับลิซ่า ฉันหวังว่ามินนี่จะ active ไปอีกนาน

- มันยังคงให้ความรู้สึกเหนือจริงมากที่ได้เห็นว่าลิซ่า เติบโตขึ้นมากขนาดไหน ตั้งแต่การเป็นไอดอลที่มีผู้ติดตามมากที่สุด เป็นไอดอลหญิงที่ได้รับความนิยมสูงสุด เป็นศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จ เป็นแบรนด์แอมที่ทุกคนต่างแย่งตัว ทุกสิ่งที่เธอได้รับในฐานะชาวต่างชาติมันไม่ง่ายเลย ฉันชื่นชมเธอมาก และชอบที่จะได้เห็นคนไทยภูมิใจในตัวเธอ และสนับสนุนทุกก้าวในชีวิตของเธอ

- มินนี่คือนักแต่งเพลงที่ดีที่สุดในเจน 4

- ลิซ่าแร๊พและเต้นเก่งมาก แต่เธอก็ยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย ไม่รู้สิ เธอแค่เพอร์เฟ็กต์

- ไลน์เต้นลิซ่าสวย และโวคอลของมินนี่ก็งดงาม

- พูดอย่างตรงไปตรงมา มินนี่มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความสามารถที่โดดเด่น เป็นโทนเสียงที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต ท่ามกลางเหล่าไอดอลที่เขาว่ากันว่าเสียงดีเธอกลับมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างเห็นได้ชัด และถ้ามองในฐานะนักร้องเพลงป๊อป เธอก็มีพรสวรรค์

- เสียงร้องชวนฝันของมินนี่ช่างดึงดูด

- พวกเขาทั้งคู่ช่างเก่งและขยันมาก สามารถสร้างแรกบันดาลใจให้คนจำนวนมากเลยทีเดียว

- ฉันชอบพวกเธอมาก และความสัมพันธ์ของพวกเธอทั้งคู่นั้นสุดยอด

-  ลิซ่าเป็นดวงดาวหนึ่งเดียวจาก 4,000 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากวายจี

- จุดแข็งที่แท้จริงของลิซ่าดูเหมือนจะเป็นพลังงานด้านบวกและพลังงานที่มากล้นของเธอเหมือนกับพลังงานนิวเคลียร์ เอาล่ะ อัจฉริยะทางภาษา อัจฉริยะการเต้น อัจฉริยะใบหน้า อัจฉริยะร่างกาย ฯลฯ แค่มองก็ทำให้คุณมีความสุขแล้ว  สงสัยพลังงานนิวเคลียร์นี่แหละที่ทำให้หลงรักลิซ่ามากขึ้น  

- ลิซ่า มินนี่ ผู้ซึ่งเอาชนะเด็กฝึกหัดระบบความบันเทิงเกาหลีที่โหดร้าย อยู่ห่างจากครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อยและใช้ชีวิตอย่างกระตือรือร้นและยอดเยี่ยมในฐานะสมาชิกหลัก มันเจ๋งมาก

- ฉันรักเสียงที่ไม่มีใครเทียบได้ของมินนี่

- ฉันมักจะชอบสมาชิกเกาหลีของแต่ละกลุ่ม และลิซ่าแม้ว่าจะไม่ใช่คนโปรดของฉัน แต่เธอก็เป็นที่รักโดยกำเนิด เธอมีความสามารถในการจับ ความสนใจตั้งแต่เริ่มต้น มินนี่มีเสน่ห์ และน้ำเสียงที่ฟังดูหรูหราที่ละลายหูพลังทางการแสดงออกที่พัฒนาขึ้น เอาชนะข้อจำกัดทางภาษา ได้อย่างสิ้นเชิง

- ลิซ่าเป็นปฏิวัติการตลาดอย่างแท้จริง  ทั้งตลาดยุโรป ตลาดจีน และอีกหลายประเทศ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็มีคนที่พร้อมจะตามเธออย่างบ้าคลั่ง  เธอคือราชินีเคป๊อปที่มีพลังอันน่าสะพรึงกลัว เพราะเธออ่อนน้อมถ่อมตนและน่ารัก

- มินนี่ทั้งสวยแล้วก็มีความสามารถ เสียงร้องก็มีเอกลักษณ์

- มินนี่เหมือนอยู่คนละโลกกับเรา เธอคือเจ้าหญิงตัวจริง

- ลิซ่าดังมาก และ มินนี่ก็เก่งมากร้องเพลงเพราะด้วย

- ลิซ่าน่ารักมาก เสียงก็น่ารักและมีสเน่ห์ ทุกสิ่งที่เธอทำนั้นช่างดึงดูด

- จากมุมมองความชอบและเฝ้าดูลิซ่าตั้งแต่เดบิวต์จนเป็นซุปตาร์ระดับโลก ฉันกำลังติดตามมินนี่และชอบมินนี่พอๆกับลิซ่า  ผลลัพธ์ของเวิร์ลทัวร์ในปีนี้และอัลบั้มเดี่ยวที่จะออกในสักวันหนึ่งของมินนี่  มินนี่เป็นนักร้องชั้นนำของเอเชีย  ฉันรักพวกเขาทั้งคู่ แต่ฉันจะพูดอะไรดี... หัวใจของฉันตอนนี้... ลิซ่าเป็นเหมือน 'ลูกสาวที่แต่งงานแล้ว' (โด่งดังแล้ว) และมินนี่เป็นเหมือน 'ลูกสาวที่เธอยังเลี้ยงดู'  (กำลังเริ่มโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ) มีความสุขทุกครั้งที่เห็นลิซ่า และตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นมินนี่ และก็เชื่อว่ามีโอกาสที่จะได้เห็นทั้งคู่ยืนบนเวทีแกรมมี่ภายใน 10 ปีจะมาถึงแน่นอน

- ฉันหวังว่าจะมีไอดอลคนไทยเกิดขึ้นเรื่อยๆ ลิซ่าและมินนี่คือเพชรที่แท้จริง

- ลาลิซ่าเป็นประธานาธิบดีของประเทศไทยไม่ใช่หรือ,, เธอเก่งในเรื่องความรักของแฟนๆ และเธอทำได้ดีในตำแหน่งที่เธอได้รับ ดังนั้นเธอคือไอดอลระดับแนวหน้าจริงๆ ในแง่ของรูปร่างและทักษะของเธอ  ฉันรักคุณลิซ่า ππ

-  ขอบคุณที่อนุญาตให้คุณทั้งคู่มาเป็นไอดอลเคป๊อปและมาที่เกาหลีเพื่อสร้างสรรค์เพลงดีๆ

-  ภูมิใจในตัวลิซ่าและมินนี่

-  ทั้งคู่ดูดีเมื่ออยู่ด้วยกัน

-  มีหลายครั้งที่สมาชิกต่างชาติส่วนใหญ่ ความสามารถไม่ค่อยดีแต่ทั้งคู่เก่งมาก การร้องขอมินนี่...ไม่ต้องพูดถึง..

- การแร๊พของลิซ่าเป็นที่ชื่นชมในหมู่แร๊พเปอร์มืออาชีพ และฮันนี่เจก็บอกว่าลิซ่าคือไอดอลที่เต้นเก่งที่สุด

- ถึงลิซ่าจะไม่ได้มาจากตระกูลไฮโซเหมือนมินนี่ แต่ฝการทำงานหนักและความพยายามของเธอนั้นเจ๋งมาก  ฉันนึกไม่ออกเลยว่าเธอจะต้องเครียดขนาดไหนก่อนเดบิวต์  ฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่าคุณต้องพยายามและทำงานหนักแค่ไหนในต่างประเทศด้วยความกดดันเช่นนี้ เธอสุดยอดมากจริงๆ

- บางคนอาจจะไม่รู้ว่าลิซ่าดังมากในอเมริกา  หรือในยุโรป IG ของลิซ่าถูกตามด้วยคนดังระดับโลกอย่างจัสติน บีเบอร์ ชาวยุโรปคลั่งไคล้ Lisa มากกว่าผู้คนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เสียอีก

- ฉันไม่เห็นด้วยกับสมาชิกชาวจีนที่เดบิวต์เป็นวงเคป๊อป แต่ฉันชอบนิสัยของสมาชิกชาวไทยที่เดบิวต์เป็นวงเคป๊อปจริงๆ  นอกจากนี้ ฉันคิดว่าสมาชิกชาวไทยมีเสน่ห์พิเศษที่ทำให้เคป๊อปมีสีสันมากขึ้น  
- ตอนแรกมินนี่ไม่คิดว่าเธอเป็นคนต่างชาติในแง่ของทักษะและรูปร่างหน้าตา แต่ที่ฉันตกใจคือเธอเป็นคนไทย  ฉันจำได้ว่าเธอไว้ผมยาวโดยไม่มีหน้าม้าตอนเริ่มเดบิวต์ ดังนั้นมันจึงดูเหมือนคนเกาหลีจริงๆ

- ทั้งคู่หน้าม้าเต็มและเข้ากันได้ดีมาก

- ลิซ่าทำได้ดีมากในการเป็นศิลปิน ถ้าใครถามว่า super star ของไทยคือใครฉันตอบได้เต็มปากเลยว่าลิซ่า

- ลิซ่าเหมือนตุ๊กตา ใบหน้าเล็ก ตาโต ปากอวบอิ่ม แขนขายาว เต้นเก่งและแร๊พเก่ง

- ลิซ่าคือฮีโร่ของชาติไทยจริงๆ.. ในประเทศไทย ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนนั้นรุนแรงจริงๆ มีคนที่ไม่ใช่เศรษฐี น้อยมากที่จะประสบความสำเร็จ แต่ลิซ่าได้รับการกล่าวขานว่าเป็นฮีโร่ของชาติตัวจริง เพราะเธอเอาชนะโครงสร้างสังคมไทยที่ไม่เอื้ออำนวยนี้และกลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก.. แน่นอนว่าทั้งคู่ยอดเยี่ยมมาก แต่ฉัน  รู้สึกว่าน่าทึ่งมากโดยเฉพาะลิซ่า...สุดยอดมาก

- มินนี่พูดเกาหลีเก่งมาก

- ขอบคุณประเทศไทยที่ส่งพวกเธอมา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
นตซเกาหลีก็ดูเอ็นดูทั้งสองสาว แต่ทำไมพสพันทิปยังกดไอเดิ้ลอยู่เรื่องมินนี่กันนะ แอบงงที่บอกว่าพสเกาเกลียดเนี่ย มาจากเกาเดียวกันไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่