เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] เปิดกรุเจลลดรอยสิวที่เคยใช้ ตัวไหนเห็นผลเป็นยังไง กระทู้นี้มาบอกบุญแล้วจ้า


เมื่อพูดถึงเรื่องลดรอยสิว ชื่อแรกที่ผุดขึ้นมาในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น เลือดมังกร ที่ไม่ใช่เลือดของมังกรจริงๆ แต่เป็นสารสกัดธรรมชาติชนิดหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติในการรักษารอยแผลเป็น หรือรอยสิว ซึ่งถือว่าเป็นสารสกัดที่คนเป็นสิวบ่อยอย่างเรา รวมถึงหลายคนให้ความสนใจมากในตอนนี้

และจากที่ได้ซื้อและลองใช้กับตัวเองมาตั้งแต่ช่วงต้นปี (ถ้าจำไม่ผิด) รู้ตัวอีกที ตอนนี้เราก็มีเจลลดรอยสิวที่มีสารสกัดจาก เลือดมังกร อยู่ในกรุได้ 7 ตัวแล้ว ก็มีทั้งตัวที่ไปอ่านเจอมาจากรีวิว ไถในแอปส้มเจอ หรือเดินๆ อยู่ในเซเว่นก็หยิบติดมือกลับบ้านมาก็มี 

โดยผลลัพธ์ที่ได้ ต้องบอกก่อนว่าขึ้นอยู่กับความถี่ที่ใช้ รวมถึงรอยแผลเป็นของแต่ละคนด้วย รีวิวของเราเลยเป็นแค่ส่วนประกอบในการตัดสินใจเล็กๆ แนะนำว่าให้ลองซื้อมาใช้แล้วสังเกตผลลัพธ์ด้วยตัวเองจะดีที่สุดนะ(เรียงจากบน - ล่าง)
1. Hiruscar Dragon’s Blood Scar Gel ได้มาจากแอปส้ม ในราคา 255 บาท

กลิ่น : มีติดกลิ่นน้ำหอมเบาๆ

เนื้อ : เจลใสสีส้ม เกลี่ยง่ายมาก ฟีลเป็นน้ำ ทาปุ๊บซึมลงผิวไปเลย

ความประทับใจ : 4/5 ใช้ได้เฉพาะรอยแผลเป็นแบบปิด (แห้ง ตกสะเก็ดแล้ว) เท่านั้น ส่วนระยะเวลา ถ้าเป็นรอยแผลเป็นที่มีสีเข้มมากๆ ใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ แต่ถ้าเป็นรอยแผลเป็นชนิดที่ไม่เข้มมาก + รอยใหม่ หายไวอยู่2. Dr.Pong CPX Scar gel ราคา 299 บาท

กลิ่น : มีกลิ่นยาค่อนข้างแรง 

เนื้อ : เป็นเจลใส ไม่มีสี เกลี่ยแล้วเนื้อจะเป็นซิลิโคน มีความเป็นฟิล์มเคลือบเบาๆ

ความประทับใจ : 4/5 ชอบเนื้อฟิล์มของเค้ามาก คือมันครอบรอยสิวของเราไปเลย + หัวบีบค่อนข้างใหญ่จุใจเว่อ ในส่วนระยะเวลาถ้าเป็นรอยแผลเป็นใหม่จะหายไว 4-5 วันก็เห็นผลแล้ว แต่พวกรอยสิวเก่าๆ แล้ว ใช้เวลานานอยู่กว่าจะจางลง ยิ่งถ้าเป็นรอยสีเข้มๆ ก็รอไปเลย3. Blahmbooh ราคา 350 บาท

กลิ่น : มีกลิ่นยานิดหน่อย ไม่แรงเท่าตัวเมื่อกี้

เนื้อ : เจลใส ไม่มีสี เกลี่ยง่าย ฟีลเป็นน้ำๆ ซึมไว

ความประทับใจ : 3/5 แต่ถ้าถามเรื่องความคุ้มค่า ให้เต็มนะ เพราะหลอดใหญ่มาก 20 กรัมไปเลย แพ็กเกจจิ้งก็ด้านๆ สวยดี เนื้อก็ซึมไว แต่ในส่วนของผลลัพธ์ก็รอนานหน่อย อย่างเราแต้มต่อเนื่องไป 2 สัปดาห์ ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลขนาดนั้น เลยเหมาะกับการใช้แบบคนที่ไม่รีบร้อน เน้นแต้มเรื่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวเปลือง4. Puricas Dragon’s Blood Scar Gel ราคา 315 บาท

กลิ่น : มีกลิ่นสมุนไพรนิดหน่อย ไม่แรงมาก ส่วนตัวรู้สึกสดชื่นดี

เนื้อ : เจลสีส้มทึบ เกลี่ยง่าย ซึมไว

ความประทับใจ : 4/5 ติดอยู่ตรงเดียวคือ ราคาที่แอบแพงนิดหน่อยสวนทางกับปริมาณที่ให้ แต่เรื่องผลลัพธ์คือไม่ติดใจตรงไหนเลย เพราะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน อย่างแผลเป็นใหม่ ที่มีรอยสีไม่เข้มมาก เราแต้มตัวนี้แค่ 3 วันก็จางลงจนแทบไม่เห็นรอยแล้ว ที่สำคัญคือสามารถแต้มได้ทั้งแผลสด แผลแห้ง รอยสิว แต้มได้หมดเลย และที่ชอบคือใช้แล้วไม่แสบผิว ไม่อุดตัน แต่งหน้าทับได้เลยไม่เป็นคราบ5. Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood Scar Gel ราคา 359 บาท

กลิ่น : ไม่มีกลิ่นเลย ชอบมากกกกกกกก

เนื้อ : เจลสีส้มใส เกลี่ยง่ายมาก ซึมไวด้วย

ความประทับใจ : 5/5 เป็นตัวที่สานต่อมาจากตัวที่แล้ว เพราะประสิทธิภาพในการลดรอยแผลเป็นจะไวขึ้นกว่าเดิมมากๆ แผลใหม่ - แผลเก่าใช้ได้หมดเลย ตัวนี้จะเร่งการรักษารอยแผลเป็นให้ไวขึ้นจากตัวสูตรเดิม ส่วนราคาเราให้สมเหตุสมผลกว่าตัวที่แล้วนะ เพราะด้วยความเข้มข้นของสารสกัด และผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจนกว่า 7 วันคือรอยแผลจางแล้ว สามารถใช้กับรอยแผลเป็นใหญ่ๆ อย่างแผลอุบัติเหตุ หรือแผลผ่าตัดได้เลย เอาเป็นว่าชอบตัวนี้สุด6. Seiat Dragon’s Blood Gel ราคา 99 บาท (ได้มาจากแอปส้ม)

กลิ่น : กลิ่นยาค่อนข้างแรง

เนื้อ : เจลสีส้มทึบ เกลี่ยง่าย 

ความประทับใจ : 3/5 ที่ชอบสุดคือราคาดีมาก ถูกเกิ๊น ใช้ได้บ่อยแบบไม่รู้สึกผิด ราคาดีสุดในบรรดาเจลแต้มสิวทั้งหมดที่ซื้อมาเลย ประสิทธิภาพยังคงเฉยๆ อย่างถ้าเป็นรอยแผลใหม่ เมื่อเทียบกับตัว dr.pong กับ puricas เรารู้สึกว่าตัวนี้ไม่ได้เห็นผลไวขนาดนั้น รอยแผลเป็นเก่ายิ่งไม่ต้องพูดถึง ก็จะบวกเวลาเพิ่มขึ้นไปอีก แต่ปกติเวลาใช้ก็ไม่ได้ซี เพราะเน้นแต้มเรื่อยๆ เพราะราคาเค้าถูกมาก7. Baby Bright Acne Spot Dragon’s Blood Gel ราคา 139 บาท

กลิ่น : ไม่มี

เนื้อ : เจลใส ไม่มีสี เกลี่ยแล้วกลายเป็นน้ำ

ความประทับใจ : 4/5 ถูกและดีที่ควรค่าแก่การลอง เพราะปริมาณที่ให้มาคือจุใจมาก เมื่อเทียบกับราคา คือได้เจลลดรอยสิวไปถึง 15 กรัม หลอดใหญ่ ใช้ได้นาน เนื้อก็ดี แถมหาซื้อง่าย แม้ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์จะช้านิดหน่อย แต่สำหร้บเรา ยังถือว่าโอเคอยู่ ถ้าไม่ใจร้อนขนาดนั้นก็รอได้ อย่างรอยแผลใหม่ เราใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์นิดๆ ก็คือยๆ จางลง ส่วนถ้ารอยเข้มหน่อย หรือเป็นรอยแผลเป็นเก่า ใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ขึ้นไป ก็เริ่มสังเกตได้ว่ามันค่อยๆจางลง

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรดาเจลลดรอยสิวทั้งหมดที่อยู่ในกรุที่เรามีอยู่ตอนนี้ ย้ำอีกทีว่าผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับบุคคล + ประเภทของรอยสิวที่แต้มด้วย 
หรือใครมีเจลลดรอยสิวตัวไหนนอกเหนือจากนี้อยากจะแนะนำ ก็สามารถแนะนำเข้ามาได้นะคะ ขอราคาน่ารักๆ ไม่แรงเกินไป จะเป็นการดีมากเลยค่า

ชื่อสินค้า:   Hiruscar,Puricas,Dr.PONG,Baby Bright
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่