การใช้งาน Loop Sensor หรือ Loop Detector ในระบบไม้กั้นรถยนต์

ระบบ Loop Sensor หรือ Loop Detector เป็นระบบเซ็นเซอร์ที่ถูกฝังไว้ใต้พื้นถนน Loop Sensor ทำหน้าที่ตรวจจับโลหะใต้ท้องรถ เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจเจอโลหะก็จะส่งสัญญาณให้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรืออุปกรณ์อื่นที่ถูกต่อพ่วงอยู่ทราบ เช่น ส่งสัญญาณให้ไม้กั้นรถยนต์เพื่อให้ระบบไม้กั้นเข้าสู่โหมดป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ หรือส่งสัญญาณให้ระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อสั่งให้แขนกั้นยกลงหลังจากรถขับผ่าน Loop ไปแล้ว (การใช้ Loop สั่งให้แขนกั้นยกลงอัตโนมัติมีหลักการทำงานดังนี้ ในระหว่างที่ Loop เจอโลหะระบบจะอยู่ในสถานะป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ปราบใดที่ Loop ยังเจอโลหะระบบจะไม่สั่งให้แขนกั้นยกลงมา แต่เมื่อรถขับผ่าน Loop ไประบบจะสั่งให้แขนกั้นยกลงอัตโนมัติทันที) หรือบางหน้างานใช้ Loop สำหรับสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้ Loop Sensor หรือ Loop Detector เพื่อสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์การทำงานแบบนี้ให้ประโยชน์อะไรแก่ลูกค้า? ระบบนี้เหมาะสำหรับหน้างานแบบไหน? เมื่อใช้ Loop สั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ระบบจะทำงานอย่างไร? แอดมินอธิบายได้ดังนี้

เราสามารถใช้ระบบ Loop Sensor หรือ Loop Detector เพื่อสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นได้ 3 รูปแบบคือ
1. รถทับ Loop (เมื่อรถคร่อม Loop) สั่งยกแขนกั้นทันที การใช้งานลักษณะนี้เหมาะสำหรับลานจอดรถแบบคิดเงินตอนรถเข้าลานจอด ขาออกให้ผู้ใช้บริการขับออกเองและปล่อยให้ระบบทำงานเองอัตโนมัติ หลักการทำงานคือ เมื่อรถทับ Loop และ Loop ตรวจสอบโลหะใต้ท้องรถได้ระบบจะสั่งยกแขนกั้นให้อัตโนมัติทันที (รถทับ Loop > แขนกั้นยก)
2. รถทับ Loop (เมื่อรถคร่อม Loop) หลังจากอ่านบัตรเพื่อสั่งให้แขนกั้นยกขึ้น การทำงานรูปแบบนี้เหมาะสำหรับลานจอดรถที่ต้องการให้ระบบทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอให้รถขับมาทับ Loop แล้วค่อยอ่านบัตรจากนั้นไม้กั้นจึงยกแขนกั้นขึ้น การทำงานเช่นนั้นมองว่าช้าและยากเกินไปเพราะผู้ใช้งานต้องรู้ว่า Loop อยู่ตรงไหน รถต้องทับ Loop ตรงนั้นก่อนแล้วค่อยอ่านบัตรระบบจึงจะทำงาน ระบบนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการให้ใช้งานง่าย ปล่อยให้ระบบอ่านบัตรได้เลยแต่ไม้กั้นรถยนต์จะยังไม่ยกแขนกั้นขึ้นให้ จะต้องให้รถเคลื่อนที่มาถึง loop ก่อนเพื่อยืนยันว่าจะขับออกจริงๆ แล้วไม้กั้นรถยนต์จึงยกแขนกั้นขึ้น (อ่านบัตร > ระบบส่งสัญาณให้ไม้กั้น > รถทับ Loop > Loop ปล่อยสัญญาณนั้นให้ไม้กั้น > แขนกั้นยกขึ้น) อ่านต่อได้ที่ https://www.charoenfingerscan.com/b/2103

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
www.charoenfingerscan.com

สินค้าอื่นๆ ของ สมาชิกหมายเลข 3033955


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่