เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

💜มาลาริน💜นายกฯ” ปลื้มไทยติดที่ 28 ประเทศดีสุดในโลก และอันดับ19 ประเทศที่ดีน่าอาศัยอยู่หลังเกษียณ ซึ่งเป็นที่1ในอาเซียน

บิ๊กตู่” ปลื้มไทยติดที่ 28 ประเทศดีสุดในโลก อันดับ 1 อาเซียนเหมาะอยู่หลังเกษียณ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับ 28 Best Countries และ อันดับ 19 Best Countries for a Comfortable Retirement ประเทศที่ดีน่าอาศัยอยู่หลังเกษียณ ซึ่งถือเป็นที่ 1 ในอาเซียน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ได้ทราบว่า U.S. News & World Report สื่อสหรัฐฯ ที่เผยแพร่ข่าว คําแนะนําถึงผู้บริโภค การจัดอันดับ และการวิเคราะห์ ได้จัดให้ไทยเป็นอันดับที่ 28 ของประเทศที่ดีที่สุดในโลก (Best Countries) โดยการจัดอันดับจากการสำรวจข้อมูลจากผู้คนทั่วโลกกว่า 17,000 คน พิจารณาจากคะแนนรวมจากปัจจัยต่าง ๆ อาทิ...👉

อิทธิพลทางวัฒนธรรม
มรดกทางวัฒนธรรม
ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น
การดำเนินธุรกิจ
ความคล่องแคล่ว
อำนาจในการต่อรอง
รวมถึง คุณภาพชีวิตและสังคม (https://www.usnews.com/news/best-countries/thailand)
  
ส่วนประเภท ประเทศที่น่าพำนักอยู่ภายหลังเกษียณ (Best Countries for a Comfortable Retirement) ไทยได้รับการจัดอยู่ในลำดับที่ 19 ของโลก ประจำปี 2022 (พ.ศ. 2565) และถือเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน ซึ่งเป็นการปรับขึ้นมา 1 อันดับ จากปีที่แล้ว ทั้งนี้ พิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ อาทิ...👉

คุณภาพชีวิต
อัตราภาษี
ความเป็นมิตร
สภาพภูมิอากาศ
การเคารพสิทธิในทรัพย์สิน
ระบบสาธารณสุขที่ได้รับการพัฒนาอย่างดี
และการมีค่าครองชีพที่ถูก (https://www.usnews.com/.../best.../best-countries-to-retire)

"นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำเสมอว่าประเทศไทยมีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ มีภูมิประเทศที่ได้เปรียบ อากาศดี ผู้คนเป็นมิตร เอื้อต่อการอยู่อาศัย อีกทั้งยังมีศักยภาพทางเศรษฐกิจที่เอื้อต่อการค้าและการลงทุน นอกจากนั้น ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับต่างชาติ ทั้งการย้ายมาพำนักอาศัย และด้านการท่องเที่ยว เป็นที่สนใจ มีชื่อเสียงโดดเด่น ซึ่งที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินการตามนโยบายเพื่อพัฒนาประเทศ พัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชน ซึ่งนายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ประเทศไทยได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง" นายอนุชาฯ กล่าว


https://www.usnews.com/news/best-countries/rankings
https://mgronline.com/politics/detail/9650000115215

ไทย อันดับหนึ่งอาเซียน ประเทศน่าอยู่หลังเกษียณ

ประเทศไทยติดอันดับ 1 ในอาเซียน และเป็นอันดับที่ 19 จากทั้งหมด 85 ประเทศ จากการจัดอันดับประเทศที่เหมาะแก่การใช้ชีวิตหลังเกษียณประจำปี 2565 ซึ่งจัดทำโดยบริษัทสื่ออเมริกัน U.S. News & World Report

ทั้งนี้ อันดับที่ 1-10 ในโลก ประเทศนิวซีแลนด์ครองอันดับ 1 ตามด้วยสวิตเซอร์แลนด์ สเปน โปรตุเกส ออสเตรเลีย แคนาดา ลักเซมเบอร์ก อิตาลี ไอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ ตามลำดับ

ส่วนอันดับของกลุ่มประเทศอื่นในอาเซียน รองจากประเทศไทย ได้แก่ 2. ฟิลิปปินส์ (24) 3.สิงคโปร์ (28) 4.มาเลเซีย (29) 5. อินโดนีเซีย (38) 6.เวียดนาม (39) 7 กัมพูชา (51) 8.เมียนมา (68) โดยตัวเลขในวงเล็บ เป็นอันดับโลก ทั้งนี้ สปป.ลาว และบรูไน ไม่รวมอยู่ในการจัดอันดับครั้งนี้


https://mgronline.com/greeninnovation/detail/9650000114859

https://www.usnews.com/news/best-countries/best-countries-to-retireประเทศไทยมีผู้นำที่ดี  สร้างความเชื่อมั่นให้คนไทยและชาวต่างประเทศ
นิยมเข้ามาท่องเที่ยวและพำนักอาศัย  มีความสะดวกสบาย อาหารการกินหลากหลาย คนไทยเป็นมิตร  มีความปลอดภัย  และมีค่าครองชีพที่ถูกเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น

ชื่อเสียงประเทศไทยเราดีขึ้นๆตลอดที่ลุงเข้ามาเป็นนายกฯ ได้รับการยอมรับจากผู้นำทั่วโลก จะเห็นได้จากความสำเร็จในการจัดเอเปกที่ผ่านมา
ทำให้ทุกประเทศร่วมมือร่วมใจกัน ไม่มีความขัดแย้ง สร้างมิตรภาพที่งดงามเป็นปลื้มมากๆเลยค่ะ....
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เจ๋งอีกแล้ว! "กรุงเทพฯ" ติดอันดับ 6 เมืองที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลกเป็นเรื่องน่ายินดีอีกครั้ง เมื่อ InterNations เผยผลสำรวจหัวข้อ "เมืองที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลก" พบว่า "กรุงเทพฯ" ติดอันดับ 6 และชาวต่างชาติกว่า 79% มีความสุขกับชีวิตในกรุงเทพฯInterNations ชุมชนออนไลน์สำหรับชาวต่างชาติที่มีสมาชิกทั่วโลกกว่า 4.5 ล้านคน เปิดเผยว่า จากการสำรวจซึ่งได้รับการตอบกลับจากสมาชิกจำนวนมากกว่า 12,000 คน หัวข้อ "เมืองที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลก" ได้ผลสำรวจดังนี้


อันดับ 1 บาเลนเซีย, สเปน
อันดับ 2 ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
อันดับ 3 เม็กซิโก ซิตี้, เม็กซิโก
อันดับ 3 ลิสบอน, โปรตุเกส
อันดับ 5 มาดริด, สเปน
อันดับ 6 กรุงเทพฯ, ประเทศไทย
อันดับ 7 บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์
อันดับ 8 เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย
อันดับ 9 อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
และอันดับ 10 สิงคโปร์ซึ่งจากผลสำรวจนี้จะเห็นว่า "กรุงเทพฯ" เมืองหลวงของประเทศไทย ได้ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 6 พร้อมกับมีผลการสำรวจของชาวต่างชาติที่มีต่อกรุงเทพฯ พบว่า

79% มีความสุขกับชีวิตโดยทั่วไป
69% มีความสุขต่อค่าครองชีพ
54% ระบุว่าสามารถพบเพื่อนใหม่ได้ง่าย
66% มีความสุขต่ออาชีพการทำงาน
68% มีความสุขต่อความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต
82% มีความสุขต่อคุณภาพการดูแลรักษาทางการแพทย์

https://mgronline.com/travel/detail/9650000114015
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่