กิมจิผักกาดขาวเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่หลายๆคนอาจจะยังมองหากิมจิสูตรที่เป็นทางเลือกในการลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตและโซเดียม วันนี้เรามีวิธีทำกิมจิผักกาดขาว สูตรคีโต ที่ไม่ใช้แป้ง น้ำตาล และโซเดียมต่ำ มาฝากกันครับ
ส่วนผสม
– ผักกาดขาวครึ่งหัว หรือ ประมาณ 300 กรัม
– ต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัม
– เกลือ 18 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป สูตรคีโต 150 กรัม
1.) นำผักกาดขาวครึ่งหัวไปหั่นเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1.5 – 2 นิ้ว
2.) ใส่เกลือลงไป 30 กรัมคลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที
3.) ครบ 30 นาทีแล้วนำผักกาดไปล้างน้ำสะอาดประมาณ 2-3 รอบ จนหมดความเค็ม
4.) บีบน้ำออกจากผักกาดขาวออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
5.) จากนั้นนำผักกาดขาวมาใส่ในชามผสม และใส่ซอสกิมจิสูตรคีโตลงไป150 กรัม
6.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน 40 กรัม
7.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
8.) เก็บใส่กล่องหรือขวดโหลที่ปิดสนิท แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น 3-7 คืน
9.) หรือจะเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิผักกาดขาวสูตรคีโตฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-napa-cabbage-kimchi-keto/
กิมจิผักกาดขาว สูตรคีโต เอาใจสายสุขภาพ
กิมจิผักกาดขาวเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่หลายๆคนอาจจะยังมองหากิมจิสูตรที่เป็นทางเลือกในการลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตและโซเดียม วันนี้เรามีวิธีทำกิมจิผักกาดขาว สูตรคีโต ที่ไม่ใช้แป้ง น้ำตาล และโซเดียมต่ำ มาฝากกันครับ
ส่วนผสม
– ผักกาดขาวครึ่งหัว หรือ ประมาณ 300 กรัม
– ต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัม
– เกลือ 18 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป สูตรคีโต 150 กรัม
1.) นำผักกาดขาวครึ่งหัวไปหั่นเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1.5 – 2 นิ้ว
2.) ใส่เกลือลงไป 30 กรัมคลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที
3.) ครบ 30 นาทีแล้วนำผักกาดไปล้างน้ำสะอาดประมาณ 2-3 รอบ จนหมดความเค็ม
4.) บีบน้ำออกจากผักกาดขาวออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
5.) จากนั้นนำผักกาดขาวมาใส่ในชามผสม และใส่ซอสกิมจิสูตรคีโตลงไป150 กรัม
6.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน 40 กรัม
7.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
8.) เก็บใส่กล่องหรือขวดโหลที่ปิดสนิท แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น 3-7 คืน
9.) หรือจะเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิผักกาดขาวสูตรคีโตฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-napa-cabbage-kimchi-keto/