กิมจิผักกาดขาว สูตรคีโต เอาใจสายสุขภาพ


กิมจิผักกาดขาวเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่หลายๆคนอาจจะยังมองหากิมจิสูตรที่เป็นทางเลือกในการลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตและโซเดียม วันนี้เรามีวิธีทำกิมจิผักกาดขาว สูตรคีโต ที่ไม่ใช้แป้ง น้ำตาล และโซเดียมต่ำ มาฝากกันครับ

ส่วนผสม

– ผักกาดขาวครึ่งหัว หรือ ประมาณ 300 กรัม 
– ต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัม 
– เกลือ 18 กรัม 
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป สูตรคีโต 150 กรัม

1.) นำผักกาดขาวครึ่งหัวไปหั่นเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1.5 – 2 นิ้ว


2.) ใส่เกลือลงไป 30 กรัมคลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที


3.) ครบ 30 นาทีแล้วนำผักกาดไปล้างน้ำสะอาดประมาณ 2-3 รอบ จนหมดความเค็ม


4.) บีบน้ำออกจากผักกาดขาวออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้


5.) จากนั้นนำผักกาดขาวมาใส่ในชามผสม และใส่ซอสกิมจิสูตรคีโตลงไป150 กรัม


6.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน 40 กรัม


7.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


8.) เก็บใส่กล่องหรือขวดโหลที่ปิดสนิท แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น 3-7 คืน


9.) หรือจะเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ



ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิผักกาดขาวสูตรคีโตฉบับเต็มได้ที่นี่ 
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-napa-cabbage-kimchi-keto/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่