เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

JJNY : ถอดรหัสหาร 100 |“จิรัฏฐ์” ตั้งคำถาม ปลดล็อกท้องถิ่น| ตรีชฎาซัดเด็กประถมนั่งเสพกัญชา | เครดิตบูโร ห่วงลูกหนี้

สัมภาษณ์ : ดร.สติธร ถอดรหัสหาร 100 โอกาสพลิกขั้วสูง เพื่อไทย+ก้าวไกลต้องชนะ 280 ที่นั่ง
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_3705818
  
 
สัมภาษณ์พิเศษ : ดร.สติธร ธนานิธิโชติ ผู้อำนายการสำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไตย สถาบันพระปกเกล้า เอฟเฟ็กต์ หาร 100 เพื่อไทย-ก้าวไกล มาแรง โอกาสพลิกขั้วเป็นไปได้สูง 2 พรรคประชาธิปไตย ต้องกวาดให้ได้ 280 เสียง จับตา พลิกล็อก ก้าวไกล แลนด์สไลด์ ติดตามรายละเอียดจากคลิปด้านล่างนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 

 
“จิรัฏฐ์” ตั้งคำถามรออะไรไม่ให้ปลดล็อกท้องถิ่น 10 ปีผู้ว่าฯ แต่งตั้งมีผลงานอะไรบ้าง
https://www.matichon.co.th/clips/news_3705837
 
นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล อภิปรายสนับสนุนร่างปลดล็อกท้องถิ่น ไม่เข้าใจคนที่บอกเห็นด้วยแต่ให้รอก่อน ตั้งคำถามกลับ 10 ปีที่ผ่านมาผู้ว่าฯ จากการแต่งตั้งมีผลงานอะไรบ้าง ติดตามรายละเอียดจากคลิปด้านล่างนี้
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 
ตรีชฎา ซัด ‘ประยุทธ์-อนุทิน’ รับผิดชอบไหวหรือ เด็กประถม นั่งเสพกัญชาริมหาด
https://www.matichon.co.th/politics/news_3705998
 
“ตรีชฎา” ถาม “ประยุทธ์-อนุทิน” รับผิดชอบไหวหรือ หลังปรากฎข่าวเด็กประถมต้นนั่งเสพกัญชาริมหาดพัทยา
 
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) และผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรค พท. เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจที่เห็นข่าวในสื่อออนไลน์ ปรากฏภาพเด็กชายวัย 9-10 ขวบ 2 คนนั่งเสพกัญชาจากบ้องไม้ไผ่ บริเวณสะพานปลาท่าเก่า พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ทำให้สังคมตั้งคำถามไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขว่า สิ่งที่เกิดขึ้นคือกัญชาเสรีทางการแพทย์ที่มีประกาศก่อนหน้านี้หรือ หากย้อนไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ปรากฏภาพวัยรุ่นหญิงมั่วสุมกันคล้ายเสพยาเสพติดบริเวณท่ารถที่จังหวัดแห่งหนึ่ง จากทั้ง 2 กรณีนี้สะท้อนให้เห็นความฟอนเฟะของสังคมเนื่องมาจากนโยบายกัญชาเสรีได้เริ่มต้นขึ้นแล้วใช่หรือไม่ และมีทีท่าจะขยายวงออกไปหากยังไม่มีการป้องกันหรือแก้ไขอย่างทันท่วงที
 
น.ส.ตรีชฎา กล่าวต่อว่า วันนี้คนในสังคมรู้สึกหดหู่ใจอย่างยิ่งที่เด็กน้อยและเด็กสาววัยรุ่นกำลังเห็นผิดเป็นชอบ เสพกัญชามาโดยไม่ได้เกรงกลัวอะไร จึงอดสงสัยไม่ได้ว่า ตามนโยบายกัญชาเสรีของรัฐบาล มีประสิทธิภาพในการสื่อสารทำความเข้าใจในภาวะสุญญากาศเพียงใด ถือเป็นความล้มเหลวในการบริหารประเทศเกี่ยวกับการส่งเสริมกัญชาหรือไม่ เพราะมิได้จำกัดแค่เฉพาะการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์แล้วแต่กำลังเลยเถิดไปถึงการเสพที่เรียกกันว่าเพื่อสันทนาการ ซึ่งจะเกิดผลกระทบต่อจิตประสาท หากปล่อยไว้เช่นนี้ การเสพกัญชาที่หาซื้อกันได้ง่ายจะขยายวงเด็กและวัยรุ่นเพิ่มจำนวนมากขึ้น จากการเสพกัญชาต่อไปก็มีความกังวลว่าจะเกิดปัญหาสังคมอื่นๆ ตามมาหนักกว่าเดิม ทั้งการเกิดอาชญากรรมหรือเหตุคุกคามทางเพศต่างๆ ตามมา เมื่อถึงเวลานั้นจะแก้ปัญหาอนาคตของเยาวชนในประเทศอย่างไร
 
ขอถามรัฐบาลที่พล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้นำสูงสุดว่าจะรับผิดชอบอย่างไรต่อเหตุการณ์เด็กและวัยรุ่นมั่วสุมกันเสพกัญชา ที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวันเช่นนี้ หากจะรับผิดชอบ พวกท่านรับผิดชอบไหวหรือ เจ้าหน้าที่รัฐได้รับคำสั่งตามลำดับชั้น ตั้งแต่บนสุดเรื่อยลงมาให้เข้มงวดกวดขันอย่างไรหรือไม่ ขณะนี้กฏหมายกัญชาก็ยังไม่ออกมาบังคับใช้ มีแต่ประกาศกระทรวงสาธารณสุขควบคุมช่อและดอกกัญชาที่พวกท่านคิดว่าจะเป็นเครื่องมือในการป้องกันและปราบปรามผู้ทำผิดกฎหมายได้ ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น ปัญหาเรื่องยาบ้ารัฐบาลยังแก้ปัญหาไม่ได้ มาต่อเรื่องกัญชาอีก แล้วสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์พูดว่าจะไม่ทิ้งภาระให้ใครในโอกาสหน้า แต่ความเป็นจริงมันคือภาระอันใหญ่หลวงของประชาชนที่ต้องแบกรับ ที่มองไม่เห็นอนาคตชาติ” น.ส.ตรีชฎา กล่าว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่