เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โครงการบูรณาการบวช 3 ประเทศ กว่า 5,000 รูป

มาอนุโมทนาบุญและร่วมงานบุญบวชพระ กันอย่างถ้วนหน้าเราเดินหน้าทำความดีกันต่อไป ส่งผลต่อสังคมให้ดีงามด้วยศีล คุณธรรมของทุกคน
             กราบอนุโมทนาบุญด่วยคะ     
                วัดพระธรรมกาย จัดโครงการบูรณาการบวช 3 ประเทศ กว่า 5,000 รูป เพื่อสร้างศาสนทายาทสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา พัฒนาศักยภาพของผู้บวช 1 ธ.ค. 2565 – พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ให้สัมภาษณ์ถึงโครงการอุปสมบทบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ ประจำปี 2565 ว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเกินควรเกินคาด และได้รับการบรรพชาทั้งสิ้นจำนวน 3,000 กว่ารูป เมื่อวันที่ 26 พ.ย. มีกำหนดเข้าพิธีอุปสมบทในวันที่ 7 และ 9 ธ.ค. ณ วัดต่าง ๆ ในกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 130 กว่าวัด จากนั้นพระธรรมทายาททั้งหมดจะเข้าอบรมในโครงการที่วัด และศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมทั่วประเทศต่อไปจนถึงวันที่ 7 มี.ค. 2566
นอกจากนี้ วัดพระธรรมกาย ได้จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทในต่างประเทศ ได้แก่ 1. โครงการบรรพชาสามเณร 500 รูป ประเทศบังกลาเทศ วันที่ 19-30 พ.ย. 2. โครงการบรรพชาสามเณร ประเทศอินโดนิเซีย วันที่ 15-26 ธ.ค. และ 3. โครงการบรรพชาอุปสมบท 1,000 รูป ณ แดนประสูติ สวนลุมพินี ประเทศเนปาล วันที่ 20 ก.พ.-25 มี.ค. 2566 รวมประเทศกว่า 5,000 รูป
สำหรับโครงการบวชทั้งในและต่างประเทศ เป็นการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา และบูรณาการบวช ให้เป็นวัฒนธรรมประเพณีของพระพุทธศาสนาสืบต่อไป อีกทั้ง ได้สร้างศาสนทายาทเพื่อให้เป็นกำลังในการสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา และมิใช่เป็นเพียงการบวชตามประเพณี แต่ยังประโยชน์เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้บวช ด้วยหลักสูตรการอบรมที่มีสื่อการสอนที่ทันสมัยเข้าใจง่าย มีพระอาจารย์ให้คำปรึกษา และดูแลอย่างใกล้ชิด ผู้บวชได้ฝึกฝนตนเองทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ตามหลักไตรสิกขา ศีล สมาธิ ปัญญา ด้วยการอบรมนิสัยตามหลักสูตรความดีสากล 5 ประการ คือ ความสะอาด ความมีระเบียบ ความสุภาพ ความตรงต่อเวลา และการฝึกสมาธิ นอกจากนี้ ยังฝึกฝนในเรื่องความเคารพ ความอดทน การบริหารปัจจัยสี่ การทำงานร่วมกับผู้อื่น การตัดสินใจแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องตามหลักพุทธวิธี มีศีลธรรมเป็นหลักประกันให้การดำเนินชีวิตถูกต้องและดีงามต่อไป

ขอบคุณภาพจาก  #สำนักสื่อสารองค์กร  #พระสนิทวงศ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่