เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เต้าหู้ทรงเครื่อง กับข้าว อาหารไทย เคล็ดลับน้ำไม่ขุ่น by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเต้าหู้ทรงเครื่องค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า



ส่วนผสม 
เต้าหู้ไข่ 3 หลอด 
กระเทียมสับ 15 กลีบ 
หมูสับ 200 กรัม 
แครอทหั่นเต๋า 50 กรัม 
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น 50 กรัม 
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 7 ดอก 
ซอสหอยนางรม 1.5 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 200 กรัม 
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

ดูคลิปวิธีทำอย่างละเอียดในลิ้งยูทูปด้านล่างนี้เลยค่า
https://youtu.be/ekDaSV-yaOM

วิธีทำ 
1. หั่นตรงกลางของเต้าหู้หลอด บีบออกมา หั่นเป็นชิ้นๆ 
2. นำเต้าหู้ไข่ไปทอด ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน 
3. ใส่กระเทียมสับลงไปในกระทะ ผัดจนส่งกลิ่นหอม 
4. ใส่แรรอท เต้าหู้อ่อนลงไปผัด ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก 
5. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย 
6. ใส่น้ำเปล่าลงไป ใส่เห็ดหอมลงไป พอน้ำเดือดก็ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนให้เข้ากัน 
7. ตักมาราดบนเต้าหู้ไข่ที่ทอดแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่