เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เรื่องจริงสุดๆ คำพูดของ“เฮงซัง” เผยการปลด"โค้ชญี่ปุ่น" ทีมไทยชอบมองที่ผลลัพธ์ มากกว่าการพัฒนาระยะยาว

“เฮงซัง”  วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมาเผยเหตุที่สองโค้ชชื่อดังอย่าง อากิระ นิชิโนะ และ มาโกโตะ เทกุระโมริ นั้นอยู่คุมทีมในเมืองไทยได้ไม่นาน เนื่องจากฟุตบอลไทยมองที่ผลการแข่งขันมากกว่าการพัฒนาเพื่ออนาคต รับเสียดายที่ผู้ฝึกสอนชาวไทยจะได้เรียนรู้แนวทางดีๆน้อยเกินไป
“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ได้เผยว่า “การที่ อากิระ นิชิโนะ มาคุมทีมชาติไทย ในเวลาเพียง 2 ปี แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ด้าน มาโกโตะ เทกุระโมริ คุม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เพียงแค่ 10 เดือน ก็ถูกปลดด้วย”
“เนื่องจากฟุตบอลไทยมองที่ผลการแข่งขัน หรือชัยชนะ มากกว่าการพัฒนาระยะยาว ทำให้ทั้งสองกุนซือ อยู่ไทยไม่รอด และเสียดายที่ผู้ฝึกสอนชาวไทยรวมไปถึงสโมสรต่างๆ อดเรียนรู้อะไรดีๆจากทั้งสองคน เนื่องจากไทยยังมีการปลูกฝังเรื่องเดิมๆ และยังมีความคิดแบบเดิมๆอยู่”

ชัยชนะช็อคโลก เหนืออดีตแชมป์โลกทั้ง "สเปน" และ "เยอรมัน" ของญี่ปุ่น ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของดวง ไม่ใช่เรื่องฟลุ๊คๆ แต่ญี่ปุ่นมีความแข็งแกร่งและวินัยในเรื่องการเล่นเกมรับ  มีความเร็วและความฟิตเมื่อเล่นเกมโต้กลับ

ส่วนผู้บริหารฟุตบอลไทยก็คิดช้าเกินไป พอเห็นแนวทางของญี่ปุ่นที่ชนะทีมยักษ์ใหญ่ในฟุตบอลโลก มีกระแสญี่ปุ่นเอฟเฟกต์ ทำให้ผู้บริหารฟุตบอลไทยพึ่งตื่นตัวชวนระดมสมองพัฒนาทีมชาติไทย คิดได้เมื่อสายไปหรือไม่ เสียดายบุคลากรคุณภาพของญี่ปุ่น ที่ต้องนำชื่อเสียงมาทิ้งไว้กับการทำงานวิถีแบบไทยๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่