เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

มีเพื่อนขี้เผือกมากจนอึดอัดทำไงดี

สวัสดีค่ะ เราเรียนม.รัฐ ปี3  คณะ  ขอไม่ลงรายละเอียดนะคะ  
เข้าเรื่อง
คือเราพึ่งเริ่มสนิทกับเพื่อนคนนึง  คือปกติเทอก็โอเคไม่ได้ไม่อะไรแย่นิสัยอื่นๆก็เข้ากันได้โอเคแทบทุกเรื่อง ยกเว้นแต่เรื่องขี้เผือกค่ะ
คืออย่างตอนเราเรียนมหาลัย แล้วใช้ไอแพดคุยไลน์กับที่บ้านค่ะ เราสังเกตุเห็นตลอดเลยค่ะว่า เธอชอบมองตลอดว่า เราเปิดอะไรในไอแพดบ้าง แชทไลน์ไอแพดงี้นะคะ  บางทีเราพิมพ์ๆอยู่ ชีก็ถามนะคะ ว่านี้ พ่อหรอ ไรงี้ซึ่งเราไม่โอเคมาก
(( บางทีเทอคุยกับแฟน เรายังไม่มองมือถือหรือไอแพดเทอเลยว่าคุยไรกัน  หรือต่อให้เห็นไม่ถามด้วยนะ เพราะมันเรื่องส่วนตัว))   บางทีเราจะโอนเงินแล้วต้องใส่รหัส เทอยืนข้างเรา  ไม่มีหันใดๆทั้งสิ้น อีกนิดเรียกจ้อง เราเห็นละ แต่ตอนนั้นมันต้องกดโอนเงินให้ร้านค้าพอดีเลยเลี่ยงไม่ได้   เทอก็มองจอเราใส่รหัสพินธนาคาร จนเราไม่ชอบใจมากๆเลยค่ะ    บางทีเรานั่งที่โต๊ะเรียนเปิดไลน์นู้นนี้ นางชอบถามทำนองเลยค่ะว่า ดูอะไรไรงี้ จนเราเบื่อ    กลับกัน กรณีของเทอ เทอเคยยืมเครื่องเราเข้าเว็ปมหาลัย ทำรายละเอียดต่างๆ ขณะที่นางทำ เราพอจะเดาออกว่า อาจไม่สบายใจ ถ้าเราเห็นข้อมูลส่วนตัวนาง อาทิ  เกรด  เป็นต้น เราเลยไม่มองเลยค่ะ  ที่นี้พอทำเสร็จชีลบทุกอย่างซึ่งเราก็ไม่อะไร เพราะเราเข้าใจเรื่องสิทธิส่วนบุคคลดี เป็นปกติ  ด้วยจากบุคคลิกเพื่อนนี้เราเลยคิดว่าเค้าค่อนข้างห่งงเรื่องพื้นที่ส่วนตัว แต่เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเทอถึงกับกับเราแบบนี้   ตอนแรกๆเราก็ไม่อะไรมากจนบ่อยๆ เราเริ่มไม่สบายใจแล้วนะคะ ควรจัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไงดีคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่