เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ต้มแซ่บเล้ง กับข้าว เคล็ดลับน้ำใส หมูเปื่อยนุ่ม by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำต้มแซ่บเล้งค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า



ส่วนผสม 
กระดูกเล้ง 1.5 กิโลกรัม 
น้ำเปล่า 2 ลิตร 
หอมใหญ่หั่นแปดส่วน 1 หัว 
รากผักชี 4 ราก 
เกลือ 1.5 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
พริกขี้หนูบุ 1 ถ้วยตวง 
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ถ้วยตวง

ดูคลิปวิธีทำอย่างละเอียดในลิ้งยูทูปด้านล่างนี้เลยค่า
https://youtu.be/iSarsdo8Zzs

วิธีทำ 
1. ใส่กระดูกเล้งลงไปในหม้อ ใส่น้ำเป่าลงไปในหม้อให้เกือบท่วมหมู 
2. ใส่หัวหอมใหญ่ รากผักชีลงไปในหม้อ ปิดฝาแง้มๆไว้ เปิดไฟแรง 10 นาที ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส 
3. ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว ลดเตาเป็นไฟตุ๋น ตุ๋น 1 ชั่วโมง 
4. ใส่พริกขี้หนูบุ น้ำมะนาว น้ำปลา ผักชีฝรั่ง ลงไปในชามผสม คนให้เข้ากัน 
5. นำน้ำยำมาราดบนชามต้มเล้ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่