เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สิ่งที่เห็นระหว่างเกมส์ฝรั่งเศสพบตูนิเซีย

จบไปอีก 1 กลุ่มสำหรับการแข่งขันในกลุ่มD โดยผู้ที่เข้ารอบเป็นอันดับที่2 ได้แก่ออสเตรเลียที่เอาชนะเดนมาร์กไปได้1-0 ส่วนอันดับที่1 ยังคงเป็นฝรั่งเศสถึงแม้จะแพ้ตูนิเซียไป 0-1 และมี 6 แต้มเท่าออสเตรเลียก็ตาม แต่ประตูได้เสียทางฝั่งฝรั่งเศส(+3)ยังคงดีกว่าออสเตรเลีย(-1) เนื่องจากนัดแรกได้ยิงออสเตรเลียตุนไว้แล้ว ทำให้ถึงแม้จะแพ้แต่ก็ยังสามารถที่จะประคองเข้าเป็นที่1ได้สำเร็จ จากนี้จะเป็นการวิเคราะห์ตามมุมมองผมครับ
1.การจัดตัวของทีมชาติฝรั่งเศส 
ฝรั่งเศสเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากเกมส์ที่พบกับเดนมาร์กถึง 9 คน ได้แก่ สตีฟ มองด็องด้า , เอดูอาร์โด คามาวินก้า , อิบราฮิมา โกนาเต้ , อักเซล ดิซาซี , มัตเตโอ เกนดูซี , ฌอร์ดาน แวร์ตูร์ , ยุสซุฟ โฟฟานา , คิงสลีย์ โกมาน และ ร็องดาล โกโล มูอานี การที่ฝรั่งเศสโรเตชั่นขนาดนี้ผมมองว่าเป็นการประมาทตูนิเซียมากเกินไป ถึงแม้จะการันตีเข้ารอบไปแล้วก็ตาม แต่ถ้าถึงขั้นแพ้เยอะแล้วหล่นลงไปจบอันดับที่2ขึ้นมา มีโอกาสเสี่ยงที่จะได้เจออาเจนติน่า เพราะเกมส์ที่กำลังจะมีขึ้นช่วงดึกนี้เป็นการเจอกันของอันดับ1 และอันดับ2 ของกลุ่มC มีโอกาสที่อันดับ1 จะเป็นอาเจนติน่าสูง โดยจุดนี้ผมค่อนข้างโทษเดส์ชองส์เลย ไม่สมควรพาทีมมาเสี่ยงถึงจุดนี้จริงๆ 
2.การจัดตัวของทีมชาติตูนิเซีย
ทางฝั่งตูนิเซียเองก็เปลี่ยนผู้เล่นถึง 6 คน ด้วยกัน ได้แก่ นาเดอร์ กานดรี้ , วาจดี้ เคชริด้า , อาลี มาลูล , อานิส สลิมาเน , โมฮาเหม็ด อาลี เบน รอมดาน และว าบี้ คาซรี่ สารภาพตามตรงเลยครับว่าเห็นทางตูนิเซียเปลี่ยนผู้เล่นขนาดนี้ นึกว่าจะเทเกมส์นี้แล้ว แต่พอเล่นจริงผิดคาดเลย 
3.รูปแบบการเล่น 
ผมนั่งดูเกมส์วันนี้ ถึงจุดนี้ผมขอสารภาพตามตรงอีกครั้งหนึ่งเลยครับ ผมดูไม่ออกว่าฝรั่งเศสตั้งใจจะทำอะไร เพราะเล่นกันได้มั่วโคตรๆ ตอนแรกพยายามคิดในแง่ดี ว่าหลายๆตัวไม่เคยเล่นด้วยกันเลย มาเล่นจริงเลยอาจไม่เข้ากัน แต่ดูไปสักพักเริ่มไม่ใช่แล้ว อารมณ์ที่เห็นให้ความรู้สึกเหมือนเวลาเรารวมทีมเตะกันตอนเรียนประมาณนั้นเลยครับ พอรวมทีมเสร็จลงมาเตะ ต่างคนก็ต่างพยายามบุกขึ้นหน้าอย่างเดียว อย่างอื่นไม่สน ในหัวคิดแต่จะเลี้ยงจะขึ้นหน้า ฝรั่งเศสเกมส์นี้เป็นแบบนั้นเลย มาดีขึ้นหลังจากโดนยิงขึ้นนำ และเริ่มเปลี่ยนตัวจริงเข้ามา จากนั้นเปลี่ยนระบบกลับมาเป็น 4-2-3-1 จากตอนแรกใช้ 4-4-2 ถึงได้เป็นรูปเป็นร่างขึ้น สิ่งที่ผมคิดเห็นเกี่ยวกับฝรั่งเศสอย่างหนึ่งเลยนะครับหลังจากได้ดูเกมส์นี้คือ ตัวหลักห้ามเจ็บห้ามตายเด็ดขาดไม่งั้นเตรียมโบกมือลาได้เลย ตัวจริงกับตัวสำรองห่างชั้นกันสุดๆ
ส่วนฝั่งตูนิเซียวันนี้ถือว่าผิดคาดมากๆ ในใจก่อนเกมส์นี้จะเริ่ม ผมคิดว่าคงตั้งใจแต่อยู่ในระดับที่ไม่ต่างจากที่ผ่านมาๆ ซึ่งพอเริ่มเกมส์จริง ทุกคนตั้งใจเล่นเหมือนกับว่าถ้าพลาดเกมส์นี้จะไม่ได้เล่นฟุตบอลตลอดชีวิต เล่นแบบถวายหัวจริงๆ โดยเฉพาะเอสซ่า ไลดูนี่ คนนี้เดี๋ยวผมเสริมให้เป็นพิเศษเลยครับ ซึ่งวิธีการเล่นของตูนิเซียวันนี้มีแค่ การบีบเพรสซิ่งเร็วตั้งแต่แดนบน เมื่อตัดบอลได้จะแทงช่องโดยอาศัยความเร็วจากกองหน้า 3 คน โดยเป้าหลักในการทิ้งที่ว่างไปให้คือ วาบี้ คาซรี่ ซึ่งวันนี้ก็ถือว่าทำได้ดีมากเช่นกัน
4.นักเตะที่ทำได้ต่ำกว่ามาตรฐาน 
จริงๆของตูนิเซียไม่มีเลยนะครับเล่นกันได้ดีทั้ง11คนเลย ส่วนฝรั่งเศสไม่อยากจะใส่เลยเพราะเล่นกันแย่เกือบทุกคน แต่ถ้าให้คัดคนที่แย่ที่สุดคือ 
- คิงส์ลีย์ โกม็อง ถือว่าน่าผิดหวังสุดๆ ทั้งที่เจ้าตัวถือว่าซีเนียร์ที่สุดในแนวรุกแล้ว ควรต้องมีอะไรที่หวังพึ่งได้มากกว่านี้ แต่เกมส์นี้ทั้งเกมส์ทำอยู่แค่ รอวิ่งตัดไลน์เมื่อกองกลางได้บอล ไร้ประโยชน์สุดๆในแดนหน้า
- ฌอร์ดาน แวร์ตูร์ เหตุผลที่ฝรั่งเศสไม่สามารถครองเกมส์ในวันนี้ได้เลยเป็นเพราะเจ้าตัวครับ เนื่องจากเวลาได้บอลไม่เคยออกบอลที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมทีมเลย แปะซ้าย แปะขวา แถมคุมจังหวะของเกมส์ไม่ได้ และเท่าที่ผมนั่งดูทั้งเกมส์คือ แทบไม่เคลื่อนที่ออกจากกลางสนามเลย
- มัตเตโอ เกนดูซี เช่นเดียวกับแวร์ตูร์ครับ เหมือนกันทุกอย่าง แค่เปลี่ยนจากตรงกลางเป็นริมเส้น พอโดนยิงและฝรั่งเศสต้องการทวงประตูคืน 3 คนที่ว่ามาก็ถูกเปลี่ยนออกไปตามระเบียบ 
5.ผู้เล่นยอดเยี่ยม  
- เอสซ่า ไลดูนี่ โดดเด่นที่สุดในสนามวันนี้ครับ ทำหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ช่วยเกมส์รับ สร้างเกมส์จากแดนกลาง สร้างเกมส์รุก เติมขึ้นไปยิง เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของตูนิเซียในวันนี้เลย เล่นดีมากๆ แถมทุ่มเทสุดๆ 
สุดท้ายฝรั่งเศสก็เข้ารอบเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มไปได้แบบไม่ยากเย็น เนื่องจากออสเตรเลียเองก็ทำประตูเดนมาร์กเพิ่มเพื่อมากดดันฝรั่งเศสไม่ได้ ในรอบต่อๆไปต้องภาวนาเลยครับว่าตัวหลักห้ามเจ็บเพิ่มโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะแดนกลาง ตัวสำรองความสามารถเหลื่อมล้ำกับตัวจริงมากๆ ถ้าอยากเข้ารอบต่อไปตัวจริงต้องอยู่ครบทุกคนครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่