เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เพื่อนสนิทแอบชอบเรา แต่เราไม่เคยคิดเกินเพื่อนกับเขา

สวัสดีค่ะ เรามีเพื่อนสนิทอยู่คนนึง ที่คบกันมาตั้งแต่3-4ขวบเลย และพอขึ้นประถมก็แยกย้ายห้องกันและไม่ได้คุยด้วยกันเลยจนกระทั่งตอนขึ้นมัธยม
เราบังเอิญได้อยู่กับเพื่อนคนนี้ เราดีใจมากๆเพราะในที่สุดก็จะมีเพื่อนคุยด้วย และเราก็คุยกับเพื่อนคนนี้ทุกๆวัน จนเรามีเพื่อนสนิทใหม่เป็นกลุ่ม แต่เขาไม่มีเพื่อนเลยในห้อง เราเลยให้เขามาอยู่ด้วย พอผ่านไปประมาณ1อาทิตย์ จากปกติที่เขาเป็นคนไม่ชอบพูด เป็นคนเงียบๆตลอด และอยู่ดีๆ ก็เริ่มพูดเยอะ เริ่มกล้าแสดงออก แล้วเพื่อนคนนั้นก็ชอบแอบมองเราด้วย ชอบชวนเราคุยมากกว่าเพื่อนสนิทในกลุ่ม เวลาเรากับเพื่อนๆในกลุ่มไปไหนมาไหนด้วยกัน เขาก็จะตามมาด้วยและชอบมาเดินข้างเรา พอเราไม่ไปกับเพื่อนในกลุ่มด้วย เขาก็จะไม่ไปด้วยเหมือนกัน แต่ตอนนั้นเราก็ไม่ได้คิดอะไร
จนถึงตอนนี้มันเริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆแล้วว่าเขาไม่ได้คิดกับเราแค่เพื่อน เพราะเวลาเขาลงสตอรี่ มันจะตรงกับเราทุกอย่างเลย แล้วในสตอรี่โคลสเฟรนเขาก็เพ้อถึงคนที่แอบชอบในนั้น เราเลยลองถามเพื่อนในกลุ่มดูว่ามีใครอยู่ในโคลสเฟรนของเพื่อนคนนี้ไหม แต่เพื่อนทั้งหมดก็ตอบเลยว่า" ไม่" เพราะไม่เห็นเขาลงอะไรเลย เราเลยเริ่มเอะใจแล้ว จนมันชัดขึ้นเรื่อยๆวันนี้เขาลงสตอรี่โคลสเฟรนประมาณว่า "เมื่อคนที่คุณแอบชอบมาดูสตอรี่คุณ"  แล้วเขาก็พิมพ์ข้อความลงไปอีกว่า "แรงมาก แล้วประเด็นคือลงในโคลสเฟรนด้วยนะ" อันนี้คือชัดเลย ว่าเขาคิดกับเราเกินเพื่อนจริงๆ 
เวลาเราลงสตอรี่ เขาก็จะชอบรีพลายสตอรี่ กดใจบ้าง ทักมากวนบาง คือเราอึดอัดมากเลยแต่ไม่กล้าบอกไป เพราะกลัวเสียเพื่อน และเดี๋ยวนี้เราพยายามไม่คุยกับเขา ไม่ใกล้เขา พยายามพูดถึงคนที่เราแอบชอบเพื่อให้เขาตัดใจจากเราได้ เราเลยพยายามลงสตอรี่ถึงคนที่เราแอบชอบเยอะๆ แต่เพื่อนคนนั้นยังไม่หยุด เขาก็ยังรีพลายสตอรี่เราแล้วพิมพ์ในเชิงหลงตัวเองอ่ะค่ะว่าเราชอบเขา คือตอนที่เราเห็นเราโคตรจะอึดอัดโคตรรําคาญเลยด้วย แต่ต้องทนคุยด้วยตลอด 

คือเราอยากรู้วิธีรับมือค่ะว่าเจอเพื่อนแบบนี้ควรทํายังไง คุยกันเหมือนเดิมหรือออกห่างดีคะ อึดอัดมากๆ ขอคําปรึกษาทีค่ะ

ปล. เพื่อนเป็นผ.ญ.นะคะ แต่เราไม่ได้จะเหยียดอะไรเลยเพราะเราก็เคยชอบผ.ญ.มาเหมือนกัน แต่กับเพื่อนสนิทคือไม่ได้เลย มันน่าขนลุกค่ะ😭😭😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่