เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] The Menu เมนูสยอง หนังที่เดาไม่ได้เลยนอกจากแค่รู้ว่าจะจบอย่างไร

วันนี้ไปดูหนังมา เมนูสยอง ตอนแรกก็สองจิต สองใจ ว่าจะดูดีไหม จริงๆ ว่าจะดู Strange World ที่เป็นอนิเมชั่น แต่รอบเช้ามีแต่ภาษาไทย เลยตัดสินใจว่าเออ ดูเรื่องนี้ก่อนแล้วกัน

สาเหตุที่ดูเพราะ ราล์ฟ ฟินน์ แกเล่นหนังดีมากอยู่แล้ว เรื่องนี้เปิดตัวมานี่นึกถึง ฮานิบอล เลยนะ ได้อารมณ์เดียวกับ แอนโทนี่ ฮอปกินส์เลยนะครับ แต่ตัวบทไม่ได้กินคน แค่โหดมากๆ 

อันญ่า เทเลอร์ก็เล่นดีนะครับ ชอบมาก 

นิโคลัส ฮอลท์ ก็เล่นดีมาก เหมือนเด็กอยากได้ของเล่น ด้วยความที่แกหน้าเด็กด้วยมั้งครับ (ผมว่าหน้าเด็กนะ คนอื่นว่าไงไม่รู้) เลยยิ่งทำให้เหมาะกับบทของตัวละครตัวนี้ 

ฮง เชา ในบทมือขวาของฟินน์ ก็เล่นได้โคตรดีครับ พูดอะไรออกมารู้สึกได้ถึงความโหดเหี้ยม แบบนิ่งๆ 

ไม่พูดถึงตัวละครเยอะ เพราะตัวละครเยอะมาก และทุกคนก็เล่นได้ดีไม่ดูติดขัด

ตัวหนังพูดถึงคนกลุ่มหนึ่งที่จองโต๊ะมากินอาหารที่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งมี ราล์ฟ ฟินน์เป็นพ่อครัวอยู่ และเป็นร้านที่ดังมากๆ ในหมู่ไฮโซ แล้วทุกคนก็โดนฆ่า 

เนื้อเรื่องหลักๆ มีเท่านี้ 

มาพูดเรื่องบทหนังก่อน เอาตรงๆ เหตุผลในการฆ่าอ่อนมาาาาาาาก ทำแบบนี้ไม่ต้องมีเหตุผลน่าจะดีกว่า ให้เป็นคนโรคจิตไปเลยน่าจะดีกว่าครับ 

หนังเดายาก คาดไม่ถึงเลยว่าราล์ฟ ฟินน์จะทำแบบนี้ และอย่างที่บอก เหตุผลอ่อนมาก ที่สำคัญ ตัวนิโคลัส ฮอลท์ รู้อยู่แล้วว่าตัวเองจะต้องตาย แต่ก็ดันมาที่เกาะนี้ เพราะอะไร ดูจนจบก็ไม่รู้ แล้วทำไมราล์ฟ ถึงบอกให้เขารู้ ก็คงต้องจับยามสามตา ไปเดาเอาเอง แต่ที่เหลือโคตรดี ทั้งการเดินเรื่อง ความโหดเหี้ยมของราล์ฟ และลูกน้อง ไม่รู้จะพูดยังไง ถ้าบอกไปจะกลายเป็นสปอยซะงั้น จริงๆ นี่ก็สปอยไปเรื่องหนึ่งแล้วนะครับ ชอบตอนอธิบายเมนู ชอบนางเอก ชอบราล์ฟ ฟินน์ ชอง ฮง เชา อ่าาาาา ถ้าตัดเรื่องเหตุผลที่ฆ่าคนทิ้งไป ถือว่าเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ดีมากๆ เรื่องหนึ่ง ดาราแต่ละคนเล่นดีมากๆ 

บอกตรงๆ หลังจากดูบัวผันมา มาเจอเรื่องนี้เข้าไปมันแบบ โอ้มายก๊อด หนังคนละชั้นกันเลยทีเดียว ใครยังไม่ไปดู แนะนำลองไปดูครับ ยิ่งถ้าชอบหนังแนวโรคจิตๆ แบบนี้ อยากให้ลองไปดูครับ 

เอไปเลยเรื่องนี้ 3ดาวครึ่ง ให้ที่ฝีมือการแสดง กับการเดินเรื่อง หักเรื่องเหตุผลที่อ่อนสุดๆ แถมกับบางคนคือไม่มีเหตุผลอะไรเลย งี่เง่าเกิ๊น
ชื่อสินค้า:   The Menu เมนูสยอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่