เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แก้อุดฟันมาหนักใจ

มีเรื่องอยู่ว่าอาการขอเราทีแรกคือมีอาการตึงฟันเหมือนแบบมีอะไรกินซอกฟันเราตลอดเวลาแต่ใช้ไหมขัดฟันก็ไม่มีอะไร เราเลยตัดสินใจไปหาหมอที่รพ.ใน อำเภอ หมอก็เช็คฟันเอกเซย์ตรงฟันที่เคยอุดซึ่งอุดเป็นแบบ 2 ซี่ ติดกันหรือผุซอกฟันค่ะ ก็ไม่มีอะไรหมอเลยจะนัดรื้ออุดใหม่ แต่เราขอเป็นเสาร์-อาทิตย์เรามีเรียน หมอเลยบอกให้เข้ามาเลย

ครั้งที่1 เราเข้าไปวันเสาร์เจอผู้ช่วยเป็นคนทำให้ตอนรื้อคือมีอาการเสียวนิดๆ แต่ตอนทำคือเอาที่ดูดน้ำลายมาใส่แต่ผู้ช่วยอีกคนไม่มาดูดสักที แล้วพอทำเสร็จเช็คสบสูงก็ปกติ กลับมากินข้าวมีอาการเสียวเวลากินของแข็งหรือเหนียวแต่กินน้ำเย็นปกติซึงก่อนหน้านี้เวลากินก็ปกติค่ะก่อนแก้ แล้วให้ขัดฟันลงซอกฟันที่อุดไม่ได้ เลยกลับไปหาหมอใหม่

ครั้งที่ 2 ไปวันอาทิตย์ผู้ช่วยคนที่ทำให้บอกเดี๋ยวให้หมอดูให้คือหมออีกคนนึงที่เป็นทันตะเลยค่ะ ทีนี้เราก็บอกอาการไปหมอเลยเอาใหม่ขัดฟันมาลงก็งไม่ได้ หมอเลยถามว่าจะรื้ออุดใหม่มั้ยเพราะไหมลงไม่ได้ เราเลยรื้อ แต่ครั้งนี้หมอทำเป็นคั้นตอนมากรู้สึกอุดหลายชั้นอยู่ พอทำเสร็จหมอเอาไหมลงก็ลงได้ สบฟันปกติ หมอบอกว่าถ้าไม่หายเสียวให้กลับมาใหม่ เรากลับมากินข้าวมีอาการเสียวฟันเวลากินของเหนียวหรือแข็งเหมือนเดิมแต่ลดลงนิดน่อยกิยนน้ำเย็นปกติ เรารอดูอาทิตย์นึง

เสาร์ต่อมาเราไปอุดฟันกรามล่างซ้ายขวาสองซี่ เป็นผู้ช่วยคนเดิมทำ ตอนนี้ซี่ซ้ายมีอาการเดี๋ยวกันคือกินของแข็งและเหนียวะเสียวแ้ล้ววันนี้ก็บอกหมอว่าเสียวฟันซี่ที่เคยอุดไปก่อนหน้าด้วย หมอเลยกรออกอีกซึ่งความรัสึกเราคือมันต่ำมากไปอีกกลับมากินก็เสียวเหมือนเดิมแต่เพิ่มอีกอาการคือกินเย็นจะเสียว

ตอนนี้เราคิดหนักมากกว่าไม่หายตอนนี้เรามาเรียนอีกจังหวัดหนึ่งเราย้ายสิทธิมารพ.มหาลัย วันนี้เราจะไปแก้กับหมอท่านใหม่ ซึ่งเวลาที่ผ่านมาเราคิดเยอะมากเพราะก่อนหน้านั้นกินได้ปกติ เราจะสดุ้งตื่นทุกเช้าอยากร้องไห้คิดถึงบ้านคิดถึงแม่ไปหมด เรากลัวไม่หาย เราเหมือนกายเป็นคนซึมเศร้าไปเลย วันนี้เราจะไปหาหมอเป็นกำลังใจให้เราหายด้วยนะ🤍
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่