เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โดนแบล็คเมล์รูปเปลือยที่ถ่ายด้วยตนเองปมในใจในอดีต ทำให้ปัจจุบันกำลังพังทลาย

ตอนม.ต้นเราเคยโดนแบล็คเมล์จากแฟนเก่าค่ะ
เราอับอายมาก และนี่คือปมในชีวิตที่สลัดออกไม่ได้เลย

เรื่องนี้ผ่านมาจะ 10 ปีแล้วค่ะ ปัจจุบันเราเรียนจบป.ตรีใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ที่มีฐานะพอใช้ แต่ชีวิตไม่มีความสุขเหมือนต้องเกาะอยู่ข้างหลังพ่อแม่เพราะกลัวอดีตที่ผ่านมา ไม่กล้าออกมาเริ่มต้นด้วยตนเอง เราใช้ชีวิตเหมือนคนไม่มีตัวตน ก้มหน้าก้มตาไม่กล้าลงมือทำอะไร ไม่กล้าพอที่จะเงยหน้ามาเผชิญหน้าความจริง ทั้งที่พ่อแม่พร้อมจะซับพอร์ตทุกเรื่อง ไม่ว่าจะอยากขายอะไรก็พร้อมลงทุนให้ แต่เรากลัวค่ะ เรากลัวจะมีคนจำเราได้และกลัวว่าเขาจะขุดอดีตของเรากลับมาอีก เพราะมันได้กลายเป็นdigital footprints ที่ไม่มีทางลบออกได้อีกแล้ว และมันเข้าไปอยู่ในความทรงจำของคนอื่นๆด้วย (ไม่ว่าจะจำได้หรือไม่ก็ตาม) เราได้แต่วนคิดซ้ำกับเรื่องนี้ไปมาจนหมดวัน ตอนเราเรียนป.ตรีมาช่วงนั้นเรามีความสุขมากเพราะมีเพื่อนใหม่ๆแต่ก็เท่านั้น จบมาสาขาที่เรียนไม่ตอบโจทย์ที่จะสามารถเลี้ยงปากท้องเราได้ ก็เหมือนเลือกทางผิดให้ตัวเองไปอีก แถมเรายังเราชอบไปเปรียบเทียบชีวิตตนเองกับผู้อื่นเพิ่มไปอีกยิ่งทำให้เราจมดิ่งมากกว่าเดิมทั้งที่ทุนชีวิตก็มีมากกว่าใครหลายคน คนอื่นก็ถามทำไมต้องเอาอดีตมาคิด ต้องยกเรื่องอดีตมารวมกับปัจจุบัน (แต่เขาไม่รู้นะคะว่าอดีตที่เราหมายถึงเรื่องโดนแบล็คเมล์มาโดยตลอด) ถามว่าทำไมต้องจำต้องเสียเวลาไปกับมัน ไม่เสียดายอนาคตดีๆเหรอ เราเสียดายค่ะ แต่ทุกครั้งที่เราจะลงมือทำอะไร มันจะมีปมนี้เขามาขวางกั้นทำให้ไม่กล้าทุกครั้ง เราอยากได้วิธีที่จะจบกับปมครั้งนี้เราอยากมีความกล้าที่จะเงยหน้าขึ้นมาใชีชีวิตในแบบที่เราได้แต่จินตนาการอยู่คนเดียวให้เป็นจริงสักที

เราจะลบปมนี้ออกไปยังไงดีคะ หรือเราต้องเป็นแแบนี้ตลอดไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไปพบจิตแพทย์ครับเป็นทางออกที่ดี
ความคิดเห็นที่ 7
คนเราผ่านไป 10 ปี หน้าตาจะเปลี่ยนไปมากครับ

ยิ่งตอน ม ต้น กับ มหาลัย ยิ่งคนละเรื่องเลยครับ

ดังนั้นมันไม่มีใครจำคุณได้หรอกยกเว้นคนที่ทำกับคุณ  ซึ่งรอบนี้ถ้าเขาทำอีก ก็ย่องไปแจ้งความเงียบๆ
ได้หลายข้อหา ไม่ว่า พรบคอม หมิ่นประมาท  ถ้าเขาอยากติดคุกก็ให้ลองดู ผช คนนั้นอาจจะมีลูก มี ภรรยาไปแล้ว เขาก็คงไม่อยากให้ใครรู้
ไม่อยากข้องเกี่ยวอีกแล้วครับ

คนเคยติดคุก เขายังออกมาทำมาหากินอย่างสบายๆ ยังออกทีวีให้เห็นอยู่ทุกวันครับ  นับประสาอะไรกับเรื่องที่ไม่มีใครรูแบบคุณครับ
ใครเอาภาพมาเผชิญหน้า ก็ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่ และบอกว่าถ้าเอาไปหาว่าเป็นฉัน ก็จะฟ้อง เพราะภาพจริงไม่จริงก็อีกเรื่อง
แต่การเอาฉันไปนินทาแล้วบอกว่าตรงกับภาพ ถือว่าหมิ่นประมาทครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่