เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] รีวิว BE.U Sleeping Mask Rejuvenating By Nature Extract

เชื่อว่าตอนนี้น่าจะมีหลายคนที่หันมาใช้ Sleeping Mask กันมากขึ้นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องความสะดวกในการใช้งานหรือแม้กระทั่งลดการสร้างขยะเกินความจำเป็นจากแผ่นมาส์ก แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหนเราคือพวกเดียวกัน เพราะนอกจากข้อดีที่ร่ายมาแล้วเราพบว่ามาส์กบางตัวมีส่วนผสมค่อนข้างน่าสนใจอย่าง BE.U Sleeping Mask ที่พอพลิกดูส่วนผสมแล้วถึงกับตาลุกวาว!

The Claim

ทางแบรนด์เคลมว่า BE.U Sleeping Mask (50g./1,250.-) เป็นมาสก์เสต็มเซลล์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ช่วยต้านอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยลดการเกิดสิวและยังช่วยเพิ่มระดับ Epidermal Growth Factor จึงส่งผลให้คอลลาเจนในชั้นผิวเพิ่มขึ้น

Packaging / Texture
ด้าน Packaging (บรรจุภัณฑ์) ทางแบรนด์ใช้บรรจุภัณฑ์แบบ Jar-Type ที่ถ้าพูดถึงความสะดวกก็คือให้เลยเต็ม 10 ไม่หัก แต่ถึงอย่างนั้นบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็มีความเสี่ยงที่จะปนเปื้อนได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้นเราแนะนำให้ใช้ไม้พายตักผลิตภัณฑ์แทนการใช้นิ้วจกจะช่วยลดการปนเปื้อนไปได้พอสมควร

Texture (เนื้อสัมผัส) ของมาส์กกระปุกนี้จะมาในรูปแบบเจลที่แรกเห็นเรารู้สึกว่ามีบอดี้ที่ค่อนข้างแน่น แต่พอลองเกลี่ยบนผิวแล้วพบว่ากระจายตัวได้ดี ซึมเข้าผิวได้ไวและไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะไว้บนผิว

ที่น่าสนใจคือ Moisture Level ที่เราวัดได้บนหลังมือพบว่า ระดับความชุ่มชื้นหลังทา BE.U Sleeping Mask เพิ่มขึ้นสูงถึง 31% ซึ่งนับว่าสูงมากทีเดียวเมื่อพิจารณาถึงเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิวขนาดนี้

Active Ingredients
มาถึงประเด็นที่ทำให้มาส์กกระปุกนี้ชนะใจเรา คือ Active Ingredients ที่ใส่มาแบบไม่กะให้เพื่อนมีที่ยืนกันเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ลิสต์ยาวม๊ากก เพราะฉะนั้นเราจะเลือกหยิบ Active บางตัวที่เราสนใจมาแชร์ให้ฟังก็แล้วกันฮะ เริ่มจาก :
 - Apple Stemcell : เราเข้าในว่าน่าจะเป็น Malus Domestica Fruit Cell Culture Extract ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่ามีส่วนช่วยบำรุงให้เซลล์ของผิวหนังมีอายุยืนยาวขึ้น ส่งผลให้สามารถชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์
 - Aquaporin : ช่วยมอบความชุ่มชื้นและช่วยส่งผ่านน้ำในผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและมีความยืดหยุ่น
 - Bio Placenta : มีประโยชน์ต่อผิวทั้งในแง่การกระตุ้นเซลล์ Keratinocyte และ Fibroblast ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และซ่อมแซมผิว
 - 4D Hyaluronic Acid : ด้วย Hya ถึง 4 โมเลกุลที่ทำงานเสริมกันและด้วยขนาดที่แตกต่างกันจึงทำให้ซึมเข้าสู่ชั้นผิวทีแตกต่างกัน และยังช่วยดึงความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้าสู่ผิวและมีส่วนทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากการขาดน้ำดูตื้นขึ้นได้
 - Niacinamide : ส่วนผสมที่อาจจะดูธรรมดาแต่กลับมีประโยชน์หลายด้านไม่ว่าจะเป็นการลดความมันบนผิว ลดการเกิดสิว ต้านอนุมูลอิสระ แถมยังเป็นไบร์ทเทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพ

Let's Try
จากที่เราได้ลองใช้ BE.U Sleeping Mask ในช่วงที่ผิวเรา error ทั้งปัญหาผิวแห้งกร้านผิดปกติ ผิวดูหมองคล้ำ ไม่ค่อยสดใสและมีรอยดำจากสิว 

แต่เมื่อผ่านไปราว 2 สัปดาห์เราพบว่า..ความชุ่มชื้นของผิวโดยรวมกลับมาเป็นปกติ แถมผิวยังดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้รอยดำจากสิวบริเวณปีกจมูกก็ดูจางลงไปค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับก่อนใช้ ในด้านริ้วรอยด้วยความที่เรายังไม่ค่อยมีปัญหาริ้วรอยมากเท่าไหร่นัก แถมระยะเวลาในการทดลองค่อนข้างสั้น เราเลยไม่สามารถสรุปประเด็นนี้ได้ แต่หากมองจากส่วนผสมเราคิดว่ามี Potential ที่จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องร่วมกับการปกป้องผิวจากรังสี UV ขอรับ

โดยรวมเรามองว่า BE.U Sleeping Mask เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีความน่าสนใจทั้งในแง่ของส่วนผสมที่ค่อนข้างหลากหลายและคาดหวังผลได้ในเรื่องการมอบความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ลดจุดด่างดำบนผิว แถมยีงมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างดี ไม่อุดตันผิว นอกจากนี้ทางแบรนด์แต่งกลิ่นด้วย Essential Oil เกรดที่ได้รับการ Certify ว่าใช้ได้กับผิวแพ้ง่ายจึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองไปได้พอสมควร เอาเป็นว่าอ่านมาถึงตรงนี้ใครที่โดนเราตกเรียบร้อยก็สามารถไปตำตามกันได้ที่ WARSONS, BEAUTRIUM และ EVEANDBOY ฮะ
ชื่อสินค้า:   BE.U Sleeping Mask
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่