เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[Week 2] ผู้เล่นยอดเยี่ยมทีมหญิง ไทยแลนด์ลีก 2022-2023 จัดโดย SMMSPORT

สัปดาห์ที่ 2
ระหว่างวันที่ : 25- 27 พ.ย. 65
สถานที่จัด : ยิมเนเซียมเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม
ผู้เล่นยอดเยี่ยมทีมหญิง โดย SMMSPORT ได้นำเสนอผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง

ประเภททีมหญิง


1. หัวเสา
วิภาวี ศรีทอง : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ
หัวเสาวัย 23 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมต่อเนื่องอีกสัปดาห์ รวมถึงในเกมนี้ยังช่วยทั้งเกมรับ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมรุกที่ดี ตบทำแต้มสูงสุดให้กับทีมไปที่ 24 แต้ม และพาทีมเฉือนชนะ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ไปได้ 3-2 เซต


ศศิภาพร จันทวิสูตร : ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ
หัวเสาทีมชาติไทย ยังเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นตัวหลักที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ทั้งเกมรับเสิร์ฟ รับตบ และเกมรุก ที่ยังออกสกอร์ได้ดุดันเช่นเดิม ในสัปดาห์นี้ตบทำแต้มไปได้ 21 คะแนน พาทีมเฉือนเอาชัยต่อ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี 3-2 เซต


2. บอลเร็ว
ชุลีพร ฤทธิ์วิเศษ : แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี
อดีตบอลเร็วยุวชนทีมชาติไทย เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่สกอร์ให้กับเสือรังสิตได้เป็นอย่างดี ตบทำแต้มรวมไปได้ทั้งหมด 15 คะแนน และยังพาทีมคว้าชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลต่อ แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 เซต


หทัยรัตน์ จารัตน์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี
อดีตบอลเร็วจากวี.ลีก ญี่ปุ่น ทำหน้าที่ในแดนหน้าให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการไล่บล็อก และทำเกมรุก ด้วยการบล็อกไปได้ 3 แต้ม และทำคะแนนรวมในนัดนี้ไปก่อน 11 คะแนน พาทีมเอาชนะ สวนกุหลาบนนท์ วีซี 3-0 เซต เป็นชัยชนะเกมที่ 2 ของทีม


3. เซต
โสรยา พรมหล้า : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค
แม้ทีมจะสลับผู้เล่นหลายคนลงสนาม ทว่ามือเซตตัวเก๋าของโลมาสีชมพู ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในทุกเซต รวมถึงยังทำหน้าที่ออกบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมทั้งดาวรุ่ง และตัวเก๋าทำแต้มได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดิม พาทีมเอาชนะ นครนนท์ 3-0 เซต เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 2 ในซีซันนี้


4. บีหลัง
วณิชยา หล่วงทองหลาง : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี
ดาวตบวัย 30 ปี ได้กลับมาเป็นตัวจริงของทัพแมวปีศาจในซีซัน 2022-23 รวมถึงยังทำเกมรุกให้กับทีมได้เป็นอย่างดีในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะเกมในช่วงเซต 3-4 ที่ทำแต้มให้กับทีมได้ยอดเยี่ยม แม้จะพ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ 2-3 เซต ทว่าเจ้าตัวยังทำคะแนนไปได้ 16 คะแนนด้วยกัน


5. ตัวรับอิสระ
ปิยะนุช แป้นน้อย : สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค
แนวรับทีมชาติไทย ทำหน้าที่ในการเปิดบอลรับเสิร์ฟให้กับทีมได้ดี ทำให้การออกบอลของตัวเซตทำได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงยังช่วยทีมเก็บชัยชนะต่อ นครนนท์ ไปได้ 3-0 เซต และเป็นการชนะที่ไม่เสียเซตเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน


6. ผู้ฝึกสอน
ภัทรณัฐ ดีมา : แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี
พาทีมลูกกลับมาจากสถานการณ์ที่ตามหลังในช่วงเซตแรก ก่อนจะแซงคว้าชัยไปได้ รวมถึงยังครองเกมได้ดีกว่าในเซตสอง และในเซตสี่ ทำให้คู่แข่งเล่นลำบาก ก่อนที่จะพาทีมคว้าชัยชนะเป็นนัดแรกของฤดูกาลต่อ แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี 3-1 เซต


7. [MVP] ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
สุทินา พาสังข์ : แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี
กัปตันทีมวัย 23 ปี เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของทีมทั้งเกมรับ และเกมรุก ที่ฟอร์มยังคงยอดเยี่ยมต่อเนื่องอีกเกม นัดนี้ทำแต้มรวมไปได้ทั้งหมด 24 คะแนน พาทีมเบียดเอาชนะ แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี 3-1 เซตแหล่งข้อมูล : https://www.smmsport.com/reader/news/394656?fbclid=IwAR2TBpxkrPkz5F68EZ3R2fZVlF4Pot6vgn0NYPKOUmTLAexkBBpCZ9arjZk
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่